QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Trồng răng implant phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình được quy định bởi Bộ Y Tế & các tổ chức nha khoa uy tín quốc tế khuyến nghị để mang lại hiệu quả tối ưu cũng như đảm bảo sự an toàn, chính xác tối đa. Dưới đây là quy trình trồng răng implant cơ bản tại Peace Dentistry mà quý khách hàng có thể tham khảo:

★ BƯỚC 1: Thăm khám, chụp phim Cone Beam, tư vấn với bác sĩ, lên kế hoạch điều trị và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Trong giai đoạn này, bác sĩ Peace Dentistry còn có thể cho khách hàng xem đặt implant mô phỏng trên các phần mềm chuyên dụng như Simplant, Icatvision, Planmeca Romexis. Và trong quá trình đó, bác sĩ sẽ giải thích cho khách hàng chi tiết về phương án cấy ghép implant.

★ BƯỚC 2: Các công việc chuẩn bị trước khi cấy ghép trụ implant

Để đảm bảo an toàn, lành thương nhanh và có kế hoạch chăm sóc răng sau cấy ghép trụ Implant hợp lý, bác sĩ Peace Dentistry sẽ có đánh giá sức khỏe toàn thân của khách hàng: khám sức khỏe tổng quát, khai thác tiền sử bệnh, xét nghiệm máu, cạo vôi răng, điều trị các viêm nhiễm nếu có…

★ BƯỚC 3: Tiến hành phẫu thuật cấy trụ implant và làm các công tác chuẩn bị cho giai đoạn phục hình răng

Sau khi được gây tê (hoặc một số trường hợp là tiền mê), bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đặt trụ Implant thật chính xác vào vị trí xương hàm phù hợp và khâu vết thương lại.

Trong những trường hợp cấy ghép Implant cho vùng răng trước (phần lộ diện khi cười), sau khi cấy trụ implant bác sĩ sẽ cố định răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho đến thời điểm phục hình răng sứ trên Implant.

📌LƯU Ý: Vấn đề nhổ răng hoặc ghép xương chúng tôi xin lưu ý là “NẾU CÓ” vì những công việc này chỉ xuất hiện ở một số ca điều trị nhất định.

✓ Nhổ răng: Không ít trước hợp khi trồng Implant buộc phải nhổ bỏ răng thật. Ví dụ điển hình như: Răng lung lay mạnh, viêm nha chu nghiêm trọng, sâu răng chỉ còn một phần chân răng,... Lúc này, tối ưu nhất là nhổ răng sau đó cắm trụ Implant tức thì.

✓ Ghép xương: Một số trường hợp mất răng và tiêu xương nghiêm trọng, khối lượng xương tại vị trí cấy trụ Implant không đủ để đáp ứng việc điều trị (xương mỏng). Lúc này bác sĩ phải chỉ định bồi xương để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho ca điều trị. Việc bồi xương (ghép xương) có thể thực hiện ngay trong lúc cấy trụ Implant hoặc ghép xương trước rồi cấy Implant sau.

★ BƯỚC 4: Tái khám, cắt chỉ

Thông thường, sau từ 7 - 10 ngày kể từ thời điểm cấy ghép Implant, khách hàng cần quay lại để bác sĩ tái khám và cắt chỉ. Tuy nhiên, một số trường hợp (khách không thể quay lại tái khám và cắt chỉ) thì bác sĩ có thể sử dụng chỉ tự tiêu tuỳ theo tình trạng phù hợp.

★ BƯỚC 5: Phục hình trên Implant

Phục hình trên Implant có thể tùy theo mỗi trường hợp mà có thể gồm những việc như: đặt healing (nút lành thương xuyên nướu), đặt abutment, cố định răng sứ trên implant. Đối với các trường hợp làm All-on-4 Implant (Implant toàn hàm) thì đó là quá trình cố định hàm Composite/BioHPP lên Implant.

👉 Như vậy, về cơ bản quá trình trồng răng implant đã hoàn thành. Tuy nhiên, khách hàng cần duy trì tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để theo dõi.

📌LƯU Ý: Đây là quy trình trồng răng implant căn bản, tuy nhiên tùy vào tình trạng răng của mỗi khách hàng mà bác sĩ có thể điều chỉnh ít nhiều trong quy trình để phù hợp với từng trường hợp cụ thể cũng như mang lại hiệu quả tối ưu và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

*** ƯU ĐÃI THÁNG 11 TRỒNG RĂNG IMPLANT cùng bác sĩ chuyên gia nổi tiếng tại Peace Dentistry GIẢM ĐẾN 2.000.000Đ với các Implant chính hãng hàng đầu thế giới của Thụy Sĩ, Pháp.

HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY:

📘 Giấy phép hoạt động số: 05206/SYT-GPHĐ

⭐️ 04 Cơ Sở tại TP.Hồ Chí Minh:

🏥 563 – 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1

🏥 56 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7

🏥 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10

🏥 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Quá trình trồng răng Implant có đau không?

 5 năm trước
 7
 Đã xem 1756

Có cần phải sử dụng các loại thuốc giảm đau narcotic không hay chỉ cần các loại thuốc không kê đơn là đủ? Phương pháp trồng răng Implant có gây đau đầu không?

Quy trình trồng răng Implant được tiến hành như thế nào?

 5 năm trước
 6
 Đã xem 1478

Tôi cần thay thế một răng bằng phương pháp trồng răng Implant và tôi muốn biết quá trình lắp một răng Implant gồm có những bước nào? Kéo dài bao lâu?

Thời gian hồi phục sau trồng răng implant?

 5 năm trước
 25
 Đã xem 2938

Tôi đang tính trồng răng Implant và tôi muốn biết thời gian hồi phục của phương pháp này? Tôi cần nghỉ việc trong bao lâu và có đau lắm không? Bao lâu thì tôi có thể ăn uống bình thường?

Biến chứng thường gặp của trồng răng implant

 5 năm trước
 20
 Đã xem 1980

Tôi đang cân nhắc việc trồng răng implant nhưng lại lo lắng về các vấn đề không mong muốn và biến chứng. Tôi nghe nói phương pháp này có thể làm tổn thương dây thần kinh và thậm chí là tiêu xương. Ngoài ra còn có các vấn đề khác như nhiễm trùng. Phương pháp trồng răng implant có thật sự có những rủi ro này không?

Mất răng: lựa chọn trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ?

 5 năm trước
 20
 Đã xem 1854

Tôi đọc được một bài báo nói rằng: “Phương pháp trồng răng Implant để thay thế răng bị mất là giải pháp lâu dài tốt nhất để duy trì sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, vì trụ Implant rất hiếm khi cần thay nên về lâu dài thì phương pháp trồng răng Implant sẽ kinh tế hơn so với cầu răng sứ.” Điều này có đúng không?

Video có thể bạn quan tâm
TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ. TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ. 00:41
TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ PHẢI CHỌN IMPLANT SIC THUỴ SỸ.
? Bền chắc trọn đời, thoải mái ăn nhai.?CHỈ 21 TRIỆU (giá gốc 28 triệu)?⁉️Vì sao nên sử dụng trụ Implant SIC Thụy Sỹ?Tiết kiệm 30% chi phí so với...
 3 năm trước
 2036
Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt 01:48
Nhổ và cấy implant tức thì răng 14 - Nha khoa Lạc Việt
Trong nhiều trường hợp, nhổ và đặt implant tức thì luôn là một giải pháp đúng đắn. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi để hoàn thành 1 ca phục hồi...
 4 năm trước
 1969
MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ 02:18
MẤT RĂNG SỐ 6 NGUY HIỂM HƠN TA NGHĨ
 Trên cung hàm, răng hàm số 6 là răng cối lớn, cùng với răng số 7 đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn.▶️ Vì...
 4 năm trước
 1888
Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt 01:53
Nhổ răng và đặt implant kết hợp với ghép xương - Nha khoa Lạc Việt
Khách hàng này đến với chúng tôi trong tình trạng: Răng sứ được làm không đúng chủng loại và kĩ thuật gây mất thẩm mỹ. Điều trị tủy răng không tốt,...
 4 năm trước
 1593
80 TUỔI, MẤT RĂNG TOÀN HÀM TRÊN CÓ TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG? 80 TUỔI, MẤT RĂNG TOÀN HÀM TRÊN CÓ TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG? 04:56
80 TUỔI, MẤT RĂNG TOÀN HÀM TRÊN CÓ TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG?
Việc sử dụng hàm giả tháo lắp toàn hàm rất bất tiện,không đảm bảo chức năng ăn nhai. Chú Ngự đến với Nha khoa Paris để tìm kiếm giải pháp thay thế...
 4 năm trước
 1383
Tin liên quan
Thun kéo có tác dụng gì trong quá trình niềng răng?
Thun kéo có tác dụng gì trong quá trình niềng răng?

Đeo thun kéo thường là một phần quan trọng của quá trình nắn chỉnh răng. Nếu như được chỉ định mà không đeo thun kéo theo đúng hướng dẫn thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn và khó mà đạt được kết quả tối ưu.

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

5 quy trình thẩm mỹ hàng đầu giúp bạn trông đẹp nhất trong những kỳ nghỉ
5 quy trình thẩm mỹ hàng đầu giúp bạn trông đẹp nhất trong những kỳ nghỉ

Ai là người không muốn mình trông tuyệt đẹp trong suốt kỳ nghỉ? Vấn đề là diện mạo tươi trẻ và hồi sinh cần phải có thời gian và kế hoạch. Mùa hè qua đi chính là lúc để đặt lịch với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng thẩm mỹ Hoa Kỳ chứng nhận.

5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt do tháo lắp được chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng invisalign trở nên dễ dàng và thành công hơn.

10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây