Thai 17 tuần, tử cung ngắn có sao không?

Em đang mang thai 17 tuần. Đi khám, bs bảo tử cung em ngắn 28mm, cho thuốc đặt âm đạo (ngày 3 lần) và hẹn em 1 tuần sau tái khám. Hiện tại, em chỉ ở nhà nghỉ ngơi, hạn chế đi lại, nhưng vẫn rất lo vì nghe nói có thể sanh non bất cứ lúc nào. Mong bs cho lời khuyên ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Có thể khâu eo tử cung, nếu thấy cần thiết

Trước hết, bạn cứ ghỉ ngơi, dùng thuốc dưỡng thai đã. Có thể tham khảo thêm ý kiến bs (đang khám thai cho bạn) xem nếu thấy cần thiết, có thể khâu eo tử cung không. Vì, việc khâu eo như thế, có khi sẽ giúp bạn dưỡng thai tốt hơn mà. Trong trường hợp này, tâm lý của bạn cũng quan trọng, cố gắng bình tĩnh làm theo hướng dẫn của bác sĩ,  nha bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thai 21 tuần, cổ tử cung ngắn có sao không?

Mang thai lần đầu được gần 21 tuần, đi siêu âm, đo độ dài cổ tử cung (CTC), bs chẩn đoán: lỗ trong CTC không có dạng hình phễu, chiều dài kênh CTC 26mm. Bs bảo CTC em ngắn, có nguy cơ sinh non cao, cho dùng thuốc đặt âm đạo và hẹn 2 tuần sau, tái khám. Mong được bs tư vấn ạ?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  359 lượt xem

Thai 6 tuần có dịch túi cùng, có cần phải uống spasfon và đặt cyclogest không?

Thai em được 6 tuần, đi Bệnh viện siêu âm thì có dịch túi cùng. Hiện tại, ngoài việc khi đo có huyết áp hơi thấp, em không thấy ra máu hay dịch bất thường gì. Vậy, sao trong đơn bs kê lại có thuốc spasfon, calci và thuốc đặt cyclogest nhỉ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  360 lượt xem

Thai 5 tuần, có thể uống sữa bầu cùng với Obimin được không?

Em mang thai được 5 tuần tuổi, bị suy nhược, mệt mỏi, kém ăn nên khá gầy. Vậy, em có thể dùng obimin từ bây giờ, được không ạ? Và, nếu em vừa uống sữa bầu vừa dùng obimin có sao không?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  191 lượt xem

Cổ tử cung ngắn ở tuần 17, liệu có đáng lo không?

Em 25 tuổi, mang bầu ở tuần 17. Đi khám, bs nói các chỉ số xét nghiệm đều an toàn. Duy chỉ có cổ tử cung dài 31mm là ngắn, rất dễ sinh non. Mong bs cho em lời khuyên ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  284 lượt xem

Cơn co tử cung có nguy cơ gì cho thai nhi 30 tuần không?

Mang thai 30 tuần, mấy ngày nay em thấy bụng dưới cứng, bụng trên thì bình thường, không bị đau nhưng cảm giác bụng nặng trịch. Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng đó có phải là cơn co tử cung không ạ - vì em không phân biệt được cơn co tử cung và thai gò. Hiện tượng đó có nguy cơ gì không ạ?

 •  9 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  155 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Giải mã giấc mơ thai kỳ: Những tuần cuối cùng của bạn
Giải mã giấc mơ thai kỳ: Những tuần cuối cùng của bạn

Bạn đang vui vẻ chỉ huy cho một trận đấu bóng đá ở trường. Bạn biết mình đã có con, nhưng không biết cậu bé ở đâu. Đột nhiên bạn nhớ ra rằng: bạn đã bỏ em bé lại ở phòng gym... Một số hình ảnh trong giấc mơ thường xuất hiện ở các giai đoạn nhất định của thai kỳ. Để giải mã chúng, hãy đọc tiếp. Các trích đoạn sau đây được chuyển thể từ cuốn "Women's Bodies, Women's Dreams" của nhà tâm lý học Patricia Garfield, mô tả một số ước mơ phổ biến trong những tuần cuối cùng của thai kỳ và những giải mã về chúng.

Thủy ngân có trong chất trám răng có hại cho thai nhi không?
Thủy ngân có trong chất trám răng có hại cho thai nhi không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, thủy ngân có trong chất trám răng có hại cho em bé trong bụng của tôi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Thai nhi 2 tuần tuổi
Thai nhi 2 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi

Thai nhi 3 tuần tuổi
Thai nhi 3 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi

Thai nhi 4 tuần tuổi
Thai nhi 4 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây