Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập254
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm232
  • Hôm nay29,012
  • Tháng hiện tại1,532,443
  • Tổng lượt truy cập23,676,465
Array

Có được uống thuốc ngủ khi đang mang thai không?

- Bác sĩ ơi, tôi có được uống thuốc ngủ trong khi đang mang thai không ạ? Và việc uống thuốc ngủ có an toàn cho thai nhi không? Bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên nhé! Cảm ơn bác sĩ!
1 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Uống thuốc ngủ khi đang mang thai - Những điều cần chú ý!

- Mặc dù tốt nhất vẫn là không nên dùng thuốc ngủ trong khi mang thai (đặc biệt là ở tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba) nhưng đôi khi sử dụng một vài liều thuốc ngủ vẫn được cho là an toàn. Các thuốc kháng histamin được bán tự do như diphenhydramine và doxylamine an toàn khi dùng đúng liều khuyến cáo trong thời kỳ mang thai, thậm chí trong thời gian dài. (Đây là những thành phần được tìm thấy trong Benadryl, Diclegis, Sominex, và Unisom).
Lời cảnh báo duy nhất là: Nếu bạn dùng diphenhydramine, không dùng nó với Restoril (temazepam). Sự kết hợp của những thuốc này có liên quan đến thai chết lưu, do đó bạn sẽ phải đợi cho đến khi loại thuốc đầu tiên thoát khỏi hệ thống của mình trước khi dùng thuốc kia. Kiểm tra với bác sĩ để tìm hiểu xem quá trình này sẽ mất bao lâu.
Nếu bạn bị chứng mất ngủ hoặc lo lắng nghiêm trọng, bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng thuốc ngủ theo toa. Nếu bạn đang cân nhắc dùng thuốc này, bạn và bác sĩ sẽ phải cân nhắc những rủi ro và lợi ích cũng như xác định chính xác mức độ an toàn khi sử dụng nó. Dưới đây là những gì chúng tôi biết.
Một phân tích nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy hai loại thuốc ngủ - benzodiazepine và non-benzodiazepine - có thể làm tăng nguy cơ sinh non, nhẹ cân khi sinh, trẻ sơ sinh nhỏ, và sinh mổ. Các nghiên cứu cũng đã nêu ra khả năng sử dụng các thuốc này trong khi mang thai có thể gây ra những vấn đề về hô hấp ở trẻ sơ sinh.
Nhóm thuốc Benzodiazepine được sử dụng giúp dễ ngủ bao gồm Restoril (temazepam), ProSom (estazolam), Dalmane (flurazepam), Doral (quazepam), và Halcion (triazolam). Nhóm thuốc Nonbenzodiazepine bao gồm Ambien (zolpidem), Imovane (zopiclone), Lunesta (eszopiclone) và Sonata (zaleplon).
Ngoài ra còn có ba loại barbiturate được sử dụng như những thuốc hỗ trợ giấc ngủ: amobarbital, pentobarbital, và secobarbital. Mặc dù số liệu còn hạn chế, nhưng tình trạng dị tật bẩm sinh đã được báo cáo khi sử dụng amobarbital trong tam cá nguyệt thứ nhất. Ngoài ra, nếu sử dụng bất kỳ loại barbiturate nào trong thời gian gần sinh cũng có thể cho tác dụng an thần ở trẻ sơ sinh, điều mà có thể kéo dài trong vài ngày.
Thuốc ngủ khác bao gồm Chloralum (chloral hydrate), Amidate (etomidate), Rozerem (ramelteon), Belsomra (suvorexant), và Hetlioz (tasimelteon). Nguy cơ của những loại thuốc này trong thai kỳ không được biết nhưng có thể tương tự như những nguy cơ nhận thấy trong những loại thuộc nhóm benzodiazepine, non-benzodiazepine, và barbiturate ở trên.
Tránh dùng thuốc ngủ trong giai đoạn sau của thai kỳ. Có những trường hợp gặp vấn đề về hơi thở và trương lực cơ đã được báo cáo ở trẻ sơ sinh phơi nhiễm với loại thuốc này tại thời điểm đó.
Cuối cùng hãy nhớ rằng, uống nhiều hơn liều khuyến cáo của bất kỳ loại thuốc ngủ nào cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến bạn và con. Ví dụ, liều cao diphenhydramine sẽ gây ra các cơn co tử cung có thể dẫn đến vỡ tử cung hoặc bong nhau thai.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
 
Tin liên quan
Dùng thuốc ngủ bằng thảo dược khi đang mang thai có an toàn không?

Dùng thuốc ngủ bằng thảo dược khi đang mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, tôi có nên dùng thuốc ngủ trong khi đang mang thai không? Thuốc ngủ làm bằng thảo dược thôi ạ! Cảm ơn bác sĩ!

Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?

Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên chủng ngừa vắc-xin sống, sử dụng virus được làm suy yếu, như vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella) và vắcxin thủy đậu. Nhưng có hai loại vắc xin mà bác sĩ khuyến cáo các bà bầu nên tiêm: vắc xin cúm và Tdap (uốn ván-bạch hầu-ho gà).

Làm sao và khi nào biết được bạn đang mang thai đôi hay đa thai?

Làm sao và khi nào biết được bạn đang mang thai đôi hay đa thai?

Cách đây nhiều thập kỷ, hầu hết phụ nữ mang đa thai đều không biết điều đó cho đến khi họ sinh. Nhưng ngày nay, những phát hiện bất ngờ đó rất hiếm khi xảy ra.

Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?

Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, việc sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?

Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi uống trứng eggnog trong khi đang mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây