Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập413
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm101
 • Khách viếng thăm311
 • Hôm nay91,388
 • Tháng hiện tại1,336,244
 • Tổng lượt truy cập36,101,472

Thuốc Symproic: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng - Bệnh viện Vinmec

Thuốc Symproic được sử dụng để điều trị táo bón do thuốc giảm đau opioid gây ra. Nó ngăn chặn tác động của thuốc opioid lên ruột mà không chặn tác động lên cơn đau. Thành phần chính của thuốc Symproic là Naldemedine thuộc nhóm thuốc đối kháng opioid.

1. Chỉ định và chống chỉ định của thuốc Symproic

Thuốc Symproic được chỉ định trong điều trị:

 • Táo bón nghiêm trọng do thuốc giảm đau opioid gây ra.

Thuốc Symproic chống chỉ định trong các trường hợp:

 • Tắc nghẽn dạ dày hoặc tắc ruột
 • Vỡ thành dạ dày hoặc ruột

2. Cách sử dụng thuốc Symproic

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc do bác sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu dùng Symproic và mỗi lần bạn được cấp thêm thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng Symproic, hãy hỏi bác sĩ của bạn.

Dùng thuốc Symproic bằng đường uống cùng hoặc không cùng với thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường một lần mỗi ngày.

Tránh ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trong khi sử dụng thuốc Symproic trừ khi bác sĩ của bạn cho biết bạn có thể làm như vậy một cách an toàn. Bởi vì bưởi có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ với thuốc Symproic.

Thuốc Symproic chỉ được sử dụng cho chứng táo bón do thuốc giảm đau opioid gây ra. Ngừng dùng nó khi bạn ngừng sử dụng thuốc giảm đau opioid trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng táo bón của bạn kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn sau khi đã sử dụng Symproic.

Thuốc Symproic: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng
Thuốc Symproic được chỉ định trong điều trị táo bón nghiêm trọng do thuốc giảm đau opioid gây ra

3. Phản ứng phụ của thuốc Symproic

Trong quá trình sử dụng thuốc Symproic bạn có thể bị đau dạ dày hoặc đau bụng. Nếu tác dụng phụ này kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức để có hướng xử lý kịp thời.

Hãy nhớ rằng bác sĩ đã kê cho bạn loại thuốc này vì họ đã đánh giá rằng lợi ích thuốc mang lại cho bạn lớn hơn nguy cơ gây ra tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc Symproic và không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra.

Ngừng dùng Symproic và thông báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị tiêu chảy không ngừng.

Các triệu chứng cai nghiện thuốc giảm đau opioid có thể xảy ra ở một số người. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu xảy ra bất kỳ triệu chứng cai nghiện nào sau đay: Đổ mồ hôi, ớn lạnh, đau quặn bụng, tiêu chảy, thay đổi tâm thần (như lo lắng, lú lẫn, buồn ngủ tột độ, ảo giác), ngáp bất thường.

Thuốc Symproic hiếm khi có thể gây ra vết rách nghiêm trọng trong dạ dày hoặc thành ruột (thủng). Ngừng dùng thuốc và nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào rất nghiêm trọng sau: Đau dạ dày hoặc đau bụng dữ dội không biến mất, sốt, chóng mặt dữ dội, ngất xỉu, buồn nôn hoặc nôn mửa dữ dội.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc Symproic rất hiếm khi xảy ra. Nhưng nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc, bao gồm: Phát ban, ngứa hoặc sưng (đặc biệt là ở mặt, lưỡi hay cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở, hãy tìm trợ giúp y tế ngay lập tức.

Dưới đây là các tác dụng phụ của thuốc Symproic theo khả năng xảy ra.

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc Symproic gồm có:

 • Viêm dạ dày và ruột
 • Buồn nôn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Đau bụng dữ dội

Tác dụng phụ ít gặp của thuốc Symproic gồm có:

 • Các triệu chứng khi ngừng điều trị bằng thuốc giảm đau opioid
 • Nôn mửa

Tác dụng phụ hiếm gặp của thuốc Symproic gồm có:

 • Co thắt phế quản
 • Phát ban trên da

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc Symproic. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng phụ khác của thuốc Symproic không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Thuốc Symproic: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng
Viêm dạ dày và ruột là một trong các tác dụng phụ thường gặp của thuốc Symproic

4. Các biện pháp phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc

Trước khi dùng Symproic, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với loại thuốc này và bất kỳ dị ứng nào khác nếu có. Sản phẩm Symproic có thể chứa các thành phần không có tác dụng, chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

Trước khi sử dụng thuốc Symproic, hãy cho bác sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: Các vấn đề về dạ dày/ruột (như tắc nghẽn, loét, khối u, bệnh Crohn, viêm túi thừa), bệnh gan.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn về việc bạn đang sử dụng thuốc Symproic, cũng như các loại thuốc khác.

Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, thuốc Symproic chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Thảo luận với bác sĩ về những rủi ro và lợi ích thuốc Symproic mang lại cho bạn.

Đó là chưa biết nếu thuốc Symproic đi vào sữa mẹ có gây ảnh hưởng cho trẻ bú mẹ hay không. Phụ nữ đang cho con bú nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng Symproic.

5. Tương tác của thuốc Symproic

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc Symproic hoặc làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Cho bác sĩ biết tất cả các loại thuốc theo đơn, không kê đơn và các sản phẩm thảo dược bạn sử dụng. Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào khi đang sử dụng Symproic, mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ naldemedine khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của Symproic. Các loại thuốc đó bao gồm enzalutamide, lumacaftor, ivacaftor, mitotane, rifamycins (như rifampin), St. John's wort, các loại thuốc điều trị co giật (như phenytoin, carbamazepine, phenobarbital, primidone), và một số loại thuốc khác.

Thuốc Symproic: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng
Trước khi dùng thuốc Symproic hãy bác sĩ biết tất cả các loại thuốc theo đơn, không kê đơn và các sản phẩm thảo dược bạn sử dụng

6. Làm gì khi sử dụng quá liều hoặc quên dùng thuốc Symproic?

Nếu bạn hoặc ai đó đã sử dụng quá liều thuốc Symproic và có các triệu chứng nghiêm trọng như ngất đi hoặc khó thở, hãy gọi cấp cứu 115 ngay lập tức.

Nếu bạn bỏ lỡ một liều Symproic, hãy dùng nó ngay khi bạn nhớ ra. Nếu đã gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên, sử dụng liều Symproic tiếp theo của bạn vào thời điểm bình thường và không dừng gấp đôi liều thông thường.

7. Cách lưu trữ thuốc Symproic

Bảo quản thuốc Symproic trong điều kiện nhiệt độ phòng, tránh khỏi ánh sáng và hơi ẩm, không lưu trữ trong phòng tắm và để thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi. Vứt bỏ thuốc Symproic một cách thích hợp khi hết hạn sử dụng hoặc không còn cần thiết với bạn nữa.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Nguồn tham khảo: webmd.com

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Vinmec

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây