Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập228
 • Máy chủ tìm kiếm58
 • Khách viếng thăm170
 • Hôm nay53,667
 • Tháng hiện tại2,142,630
 • Tổng lượt truy cập36,907,858

Thuốc Spectravite Women 18mg: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng - Bệnh viện Vinmec

Thuốc Spectravite Women 18mg là một sản phẩm đa sinh tố và sắt được dùng để điều trị hoặc ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin do chế độ ăn uống kém, một số bệnh hoặc trong thời kỳ mang thai. Vitamin và sắt là những chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể và giúp bạn có một sức khỏe tốt. Đọc thêm để hiểu hơn về công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng thuốc Spectravite Women.

1. Công dụng của thuốc Spectravite Women 18mg

Đây thuốc là một hỗn hợp đa vitaminsắt sản phẩm dùng để điều trị hoặc ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin do chế độ ăn uống nghèo, bệnh tật nào đó, hoặc trong thời kỳ mang thai. Vitamin và sắt là những khối xây dựng quan trọng của cơ thể và giúp cho bạn có một sức khỏe tốt.

2. Cách sử dụng thuốc Spectravite Women 18mg

Thuốc Spectravite Women 18mg dùng bằng đường uống, thường một lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn. Làm theo tất cả các hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm hoặc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không dùng nhiều hơn liều lượng khuyến cáo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Thuốc này tốt nhất là nên uống khi đói 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn. Uống với một cốc nước đầy (khoảng 240 ml) trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn cách uống nào khác. Nếu bị đau dạ dày thì bạn có thể dùng thuốc này với thức ăn. Cần tránh dùng thuốc kháng axit, các sản phẩm từ sữa, trà hoặc cà phê trong vòng 2 giờ trước hoặc sau khi dùng thuốc này vì chúng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc. Không nằm xuống ít nhất là 10 phút sau khi uống thuốc viên hoặc viên nang. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết chi tiết cho nhãn hiệu cụ thể của bạn.

Nếu mà bạn đang dùng dạng viên nang phóng thích chậm hoặc viên nang giải phóng kéo dài, hãy nuốt toàn bộ. Không nên nghiền nát hoặc nhai các sản phẩm giải phóng chậm hoặc giải phóng kéo dài. Làm như vậy có thể giải phóng tất cả thuốc cùng một lúc, khiến tăng nguy cơ tác dụng phụ và giảm hấp thu. Ngoài ra, không nên chia nhỏ các viên nén giải phóng kéo dài trừ khi chúng có vạch số và bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn yêu cầu bạn làm như vậy. Nuốt toàn bộ hoặc viên nén mà không phải nghiền nát hoặc nhai.

Sử dụng thuốc này thường xuyên sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào một thời điểm mỗi ngày.

Thuốc Spectravite Women 18mg: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng
Thuốc Spectravite Women 18mg là một sản phẩm đa sinh tố và sắt được dùng để điều trị hoặc ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin

3. Tác dụng phụ của thuốc Spectravite Women 18mg

Có thể xảy ra tình trạng táo bón, tiêu chảy hoặc đau bụng. Những tác dụng này thường là tạm thời và có thể biến mất khi mà cơ thể bạn thích nghi với thuốc này . Nếu bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn thì hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.

Sắt có thể khiến cho phân của bạn chuyển sang màu đen, một tác động không có hại.

Nếu bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc này thì hãy nhớ rằng họ đã đánh giá rằng lợi ích mang lại cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người dùng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng đối với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức nếu mà bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây của phản ứng dị ứng nghiêm trọng: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng và khó thở .

Đây không phải là danh sách đầy đủ mà các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên thì hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

4. Lưu ý khi sử dụng

Trước khi dùng sản phẩm này, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của nó; hoặc nếu như bạn có bất kỳ dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động (chẳng hạn như đậu nành được tìm thấy trong một số nhãn hiệu), có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc những vấn đề khác. Trao đổi với dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Trước khi sử dụng thuốc này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị: rối loạn quá tải sắt (ví dụ: bệnh huyết sắc tố, bệnh hemosiderosis).

Trước khi dùng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: sử dụng / lạm dụng rượu, các vấn đề về gan , các vấn đề về dạ dày và ruột (ví dụ: loét, viêm đại tràng).

Nếu nhãn hiệu vitamin tổng hợp của bạn cũng có chứa axit folic, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn bị thiếu vitamin B12 (thiếu máu ác tính) trước khi dùng. Axit folic có thể ảnh hưởng đến một số xét nghiệm có trong phòng thí nghiệm về sự thiếu hụt vitamin B12 nếu không điều trị chứng thiếu máu này. Thiếu vitamin B12 không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề thần kinh nghiêm trọng (chẳng hạn như: bệnh thần kinh ngoại vi ). Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin chi tiết .

Thuốc Spectravite Women 18mg: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng
Trước khi sử dụng thuốc Spectravite Women 18mg hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai trước khi sử dụng thuốc này.

 • Quá liều:

Nếu sử dụng quá liều và có các triệu chứng nghiêm trọng như ngất đi hoặc khó thở, hãy gọi ngay cơ sở y tế gần nhất. Các triệu chứng quá liều có thể có: đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy.

 • Tương tác thuốc:

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc hoặc sẽ làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này sẽ không chứa tất cả các tương tác thuốc có thể xảy ra . Giữ tất cả danh sách các sản phẩm bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc theo toa / không kê đơn và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ nó với bác sĩ/ dược sĩ của bạn . Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không hề có sự đồng ý của bác sĩ.

 • Một số sản phẩm có thể tương tác với thuốc này đó là:

Chloramphenicol, methyldopa , các chất bổ sung vitamin và dinh dưỡng khác . Sản phẩm này có thể làm giảm đi sự hấp thu của các loại thuốc khác, chẳng hạn như bisphosphonates (ví dụ: alendronate ) levodopa, penicillamine , kháng sinh quinolone (ví dụ: ciprofloxacin, levofloxacin,) thuốc tuyến giáp (chẳng hạn như: levothyroxine) và kháng sinh tetracycline (ví dụ: doxycycline, minocycline). Do đó, bạn hãy tách biệt liều lượng của những loại thuốc này càng xa càng tốt với liều lượng của sản phẩm này. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về thời gian mà bạn nên đợi giữa các liều và để được trợ giúp tìm lịch dùng thuốc phù hợp với tất cả các loại thuốc của bạn. Nếu nhãn hiệu vitamin tổng hợp của bạn cũng chứa axit folic , hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn dùng một số loại thuốc chống động kinh (ví dụ, hydantoin như phenytoin).

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Nguồn tham khảo: webmd.com

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Vinmec

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây