Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập215
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Khách viếng thăm160
  • Hôm nay56,756
  • Tháng hiện tại1,228,197
  • Tổng lượt truy cập43,081,480

Sơ cấp cứu người bị đột tử - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

1. Kiểm tra sức khỏe trước khi tập

Từng đối tượng khác nhau vốn dĩ sẽ có các vấn đề sức khỏe khác nhau, do đó người tập chơi các môn thể thao cần sự tư vấn của bác sĩ để chọn môn thích hợp cho mình. Hiện nay gần như các trung tâm thể thao cũng như bệnh viện còn rất thiếu hoạt động tư vấn này.

Việc tư vấn rõ ràng sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ đột tử. Một số bệnh lý khiến người bệnh cần phải chú ý khi chơi thể thao như tiểu đường có nguy cơ bị tụt đường huyết, bệnh lý mạch vành có nguy cơ nhồi máu cơ tim, người lớn tuổi hư khớp sẽ có vấn đề với các môn chơi làm tăng tải trọng trên khớp, người lớn tuổi hay người bị đứt dây chằng chéo mà không phẫu thuật tái tạo dây chằng sẽ có vấn đề với các môn chạy nhảy...

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ có những lời khuyên xác đáng về môn chơi thể thao cho những bệnh nhân của mình.

Xã hội càng phát triển, nhu cầu chơi thể thao như một thú vui và phương tiện tăng cường sức khỏe ngày càng tăng và là một nhu cầu chính đáng. Vấn đề còn lại là các trung tâm thể thao và bác sĩ cần phải quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra sức khỏe và tư vấn cho người tập.

2. Sơ cấp cứu cho người đột tử

Động tác sơ cấp cứu cho người ngưng tim phổi (đột tử) bao gồm ấn tim ngoài lồng ngực và hô hấp nhân tạo, đã được chứng minh là hết sức quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân, trong khi chờ đợi sự cấp cứu chuyên nghiệp từ các đội cấp cứu hay bệnh viện.

Nếu như mọi người dân, nhất là các em học sinh, đều được huấn luyện kỹ thuật này, có lẽ sẽ có nhiều nạn nhân vượt qua được lưỡi hái của tử thần. Những động tác này cũng không quá khó nên mọi người đều có thể học và nhớ được xin xem phần  “Cần biết khi sơ cứu nạn nhân”. Đối với những trung tâm thể thao lớn, cần huấn luyện nhân viên biết những động tác cấp cứu sơ đẳng để giúp học viên và người tập khi không may bị tai nạn hay đột tử.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây