Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập213
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm183
  • Hôm nay28,441
  • Tháng hiện tại1,779,499
  • Tổng lượt truy cập43,632,782

Phẫu thuật mở cạnh cổ - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

1. Định nghĩa

Là một phẫu thuật mở vào vùng tổ chức liên kết quanh thực quản cổ và vùng lân cận như bó mạch thần kinh cảnh hay chính thực quản để lấy dị vật.

2. Chỉ định

  • Áp xe quanh thực quản do dị vật đường ăn.
  • Viêm tấy tổ chức liên kết ở vùng cổ do nhiễm trùng (không do hóc xương).
  • Chấn thương thủng thực quản cần mở ra để khâu lại.
  • Dị vật thực quản quá to không lấy được bằng đường tự nhiên
  • Cắt bỏ túi thừa thực quản.

3. Chuẩn bị bệnh nhân.

Bệnh nhân được chuẩn bị kỹ và chuẩn bị trước cho người nhà bệnh nhân những tai biến trong mổ có thể xảy ra, vấn đề ăn uống sau mổ.

Hồi sức chu đáo trước mổ vì bệnh nhân thường không ăn uống được lâu ngày.

Trong trường hợp bệnh nhân khó thở có 2 cách giải quyết trước mổ:

  • Chọc hút mủ hoặc các chất gây chèn ép( nếu chọc hút được).
  •  Nếu không chọc hút được mở khí quản trước khi mở cạnh cổ.

4. Dụng cụ:

  • Dao mổ: 2 cái                                           
  • Kìm Kocher: 4
  • Kéo thẳng: 1                                       
  • Kìm cầm máu: 10
  • Kéo cong: 1                                        
  • Banh Farabơp: 2
  • Kìm phẫu tích có răng: 1                  
  • Kim khâu: 1
  • Xông lòng máng: 1                             
  • Kìm giữ khăn: 4
  • Săng gạc                                             
  • Sông nélaton đặt thực quản

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây