Tôi có thể nằm nghiêng khi ngủ sau khi làm tạo hình thành bụng không?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng toàn phần và nâng ngực kèm treo ngực sa trễ cách đây mười ngày, đã tháo ống dẫn lưu. Nhưng nằm ngửa hàng đêm khiến tôi rất khó chịu, không biết nằm nghiêng để ngủ có được không? Cảm ơn các bác sĩ.

10 Bác sĩ đã trả lời

Tư thế ngủ sau combo ngực bụng – Mommy Makeover

Sau khi làm combo ngực bụng, trong đó có tạo hình thành bụng, bạn phải nằm ở tư thế gập hông để giảm lực căng ở vết mổ chỗ bụng dưới. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn phải tựa lưng cao 45 độ và kê một chiếc gối dưới đầu gối, hoặc nằm nghiêng trong tư thế co người. Tốt nhất là nên thay đổi vị trí theo thời gian thay vì giữ nguyên một vị trí. Bạn có thể nằm duỗi thẳng hoàn toàn sau một vài tuần.

Ngủ nghiêng sau khi làm phẫu thuật

Sau khi làm tạo hình thành bụng và phẫu thuật ngực, bệnh nhân tốt nhất nên nằm ngửa để tránh tì đè lên túi độn hoặc vùng bụng mới được chỉnh sửa. Tôi thường khuyên bệnh nhân nên thuê một cái ghế kiểu nằm ngửa, cho phép họ ngủ trong tư thế nửa nằm nửa ngồi như trên bãi biển, để lưng vẫn duỗi thẳng trong lúc đầu gối và hông hơi co lại, giúp máu lưu thông tối đa. Một số bệnh nhân cảm thấy nằm thẳng sau khi phẫu thuật khiến họ bị đau và khó ngủ. Có lẽ bệnh nhân có thể ngủ nghiêng một cách an toàn sau 10 ngày, nhưng tôi thường khuyên nên chèn một cái gối dưới lưng để ngủ “nửa ngiêng người” (một nửa trọng lượng cơ thể đè lên lưng) thay vì ngủ nghiêng hoàn toàn. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của bạn và hỏi xem ý kiến của họ như thế nào, vì nhiều bác sĩ phẫu thuật có quan điểm riêng về những gì bệnh nhân nên làm sau khi phẫu thuật, tùy thuộc vào thể chất của bệnh nhân và những gì đã diễn ra trong quá trình làm phẫu thuật.

Khi nào nên ngủ nghiêng sau tạo hình thành bụng

Bạn có thể ngủ trong tư thế co người sau 10-14 ngày kể từ khi làm phẫu thuật tạo hình thành bụng. Tuyệt đối không nằm úp sấp! Tôi yêu cầu bệnh nhân “ôm” gối đi ngủ để tránh lật người úp sấp trong lúc nghỉ ngơi. Vị trí lý tưởng để bạn nằm ngủ trong 1-2 ngày đầu tiên là trên một cái ghế tựa. Loại ghế này giúp bạn duy trì tư thế gập người thư giãn và có tay vịn vững chắc ngăn bạn trở mình trong lúc ngủ.

Bao lâu sau combo ngực bụng thì bệnh nhân có thể nằm nghiêng khi ngủ?

Mỗi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có quy định riêng về thời điểm bệnh nhân có thể nằm nghiêng say combo ngực bụng Mommy Makeover. Câu trả lời cho thắc mắc của bạn là: Hãy hỏi bác sĩ của bạn và làm đúng theo chỉ dẫn của họ. Tôi cho những bệnh nhân làm tạo hình thành bụng của mình mặc áo bó bụng chứa xốp Reston trong vòng 2 tuần.  Các bệnh nhân nâng ngực thì được tôi cho mặc áo gi lê có ABD (một loại băng bảo vệ vết thương) trên mỗi bên ngực trong vòng 2 tuần và họ phải nằm ngửa trong 7 ngày. Còn những bệnh nhân làm combo ngực bụng thì phải duy trì tư thế co người, chèn gối tựa dưới lưng và đầu gối trong 72 giờ, sau đó mới được phép nằm duỗi thẳng. Khi làm cả tạo hình thành bụng và treo ngực sa trễ, bệnh nhân được phép nằm nghiêng sau 7 ngày khi chèn gối tựa ở những vị trí thích hợp.

Nằm ngửa khi ngủ là tốt nhất!

Sau khi nâng ngực, treo sa trễ và tạo hình thành bụng, bạn đầu bạn phải nằm ngửa và hơi tựa lưng (ví dụ như tư thế khi nằm trên ghế tựa), lý do là để tránh kéo căng quá mức vết mổ ở bụng và có thể dẫn đến bung chỉ khâu, cũng như để ngăn trọng lực dồn sưng nề vào một chỗ và làm chậm quá trình lành vết thương hoặc làm căng vết mổ dẫn đến bục chỉ. Việc bạn nằm như thế trong vài tuần đầu tiên là rất quan trọng, càng về sau khi bạn đã hồi phục nhiều hơn thì bạn càng không cần phải làm như vậy nữa. Thời điểm mà bạn có thể thôi không nằm như thế nữa sẽ phụ thuộc vào cách mà ca mổ được thực hiện và tốc độ hồi phục của bạn. Cá nhân tôi thường bắt đầu cho bệnh nhân hơi nghiêng người vào khoảng tuần thứ 2, nhưng nên thay đổi tư thế thường xuyên và không nghiêng hoàn toàn sang một bên hoặc nằm yên ở tư thế đó suốt đêm, cho đến một tháng sau phẫu thuật. Nằm sấp lại là chuyện hoàn toàn khác… Thường thì chỉ đến 2-3 tháng sau phẫu thuật, bệnh nhân mới có thể cảm thấy thoải mái khi nằm sấp, vì vết mổ ở bụng bị căng và họ chưa quen với túi độn ở ngực. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, dần dần bạn sẽ có thể thoải mái quay trở lại với thói quen ngủ ngày xưa.

10 ngày sau phẫu thuật

Tôi khuyên bạn nên nằm ngửa. Bạn không muốn vô tình tạo thêm áp lực lên vú khi nằm nghiêng. Điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến việc hồi phục và kết quả của bạn. Tuy nhiên, bạn cần nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình để biết về ý kiến của bác sĩ.

Nằm nghiêng sau tạo hình thành bụng, nâng ngực và treo ngực sa trễ

Nếu không tì đè hoặc làm căng vết mổ một chút nào, thì bạn có thể nằm nghiêng sau khi thực hiện những ca phẫu thuật trên. Tuy nhiên, tôi phải nhấn mạnh rằng bạn hoàn toàn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Bác sĩ đó sẽ là người đưa ra những hướng dẫn tối hậu cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật của bạn.

Tôi có thể ngủ nghiêng sau khi làm tạo hình thành bụng không?

Tạo hình thành bụng thường bao gồm việc cắt bỏ da và mỡ ở phần dưới của bụng và kéo da từ vùng bụng trên xuống vùng mu. Tôi khuyên bệnh nhân của mình nên duy trì tư thế gập thắt lưng trong tuần đầu tiên để tránh làm căng vết mổ ở vùng bụng dưới quá mức. Tôi yêu cầu họ kê gối dưới lưng và đầu gối để có thể nằm trong tư thế tựa lưng, cong gối. Một số bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi ngủ trên ghế tựa trong tuần đầu tiên. Tôi cho phép bệnh nhân ngủ nghiêng người, miễn là họ co thắt lưng.

Tôi có thể nằm nghiêng sau khi tạo hình thành bụng không?

Bạn chắc chắn có thể nằm nghiêng sau khi làm tạo hình thành bụng và nâng ngực. Có thể hiện tại thì chưa thể nằm nghiêng được, nhưng dần dần bạn sẽ có thể. Hầu như mọi người đều chưa thể nằm nghiêng khi mới làm phẫu thuật phần thân trên 10 ngày trước. Hãy nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình nếu bạn còn vấn đề gì khác để có thể yên tâm hồi phục.

Ngủ sau khi làm tạo hình thành bụng

Đây là một câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật tạo hình thành bụng và câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bác sĩ phẫu thuật của bạn là người duy nhất có thể trả lời câu hỏi này vì bác sĩ đó là người duy nhất biết chính xác những gì đã được thực hiện trong phòng phẫu thuật. Đa phần, tôi thích bệnh nhân ngủ ở tư thế gập người trên ghế tựa. Điều này giúp vết thương không bị căng. Thời điểm mà bệnh nhân có thể nghiêng người khi ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như độ căng ở vết mổ, mức độ kéo dài sang hai bên của vết mổ và cơ được thắt chặt đến mức nào. Bạn cần thảo luận vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đưa ra lời khuyên phù hợp.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể kết hợp thực hiện đồng thời hút mỡ bụng với tạo hình thành bụng không?

Một số bác sĩ thì nói có thể kết hợp hút mỡ bụng với tạo hình bụng, một số bác sĩ thì nói không nên vì có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vậy sự thực là như thế nào?

 •  3 năm trước
 •  16 trả lời
 •  865 lượt xem

Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?

 • Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?
 • Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?
 • Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?
 • Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?

Tôi 32 tuổi, đã có hai đứa con và không có kế hoạch sinh thêm. Tôi đã lấy lại được vóc dáng ban đầu sau lần đầu tiên mang thai, nhưng sau lần thứ hai thì không. Tôi rất chăm tập thể dục, 4-5 ngày một tuần, nhưng chẳng thấy kết quả gì. Tôi không thể loại bỏ mỡ bụng. Về phần ngực, tôi muốn có ngực mình nhô cao hơn và nhỏ lại một chút (gần cup C hoặc cup B).

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  1167 lượt xem

Bao lâu sau combo ngực bụng thì cục máu đông không còn khả năng hình thành nữa?

Tôi đã đọc về những trường hợp bệnh nhân hình thành cục máu đông sau phẫu thuật. Bao lâu sau phẫu thuật là an toàn, kiểu nếu sau khoảng thời gian đó mà chưa hình thành cục máu đông thì sẽ không bị? Có nhiều người xuất hiện cục máu đong không đe dọa tính mạng không? Cụ thể thì tôi sẽ làm tạo hình thành bụng kết hợp với treo ngực sa trễ.

 •  1 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  44 lượt xem

Có thể làm tạo hình thành bụng mini, nâng nực và hút mỡ cùng một lúc hay không?

Tôi có thể làm nâng ngực, tạo hình thành bụng mini và hút mỡ một chút ở đùi trong cùng một lần không? Tôi muốn đảo ngược cái dấu hiệu của một bà mẹ đã sinh ba con (ngực chảy xệ, bụng nhão nhèo) và tuổi tác (phần má đùi ngoài tích mỡ). Tôi muốn làm luôn trong một lần.

 •  3 tuần trước
 •  13 trả lời
 •  21 lượt xem

Ống dẫn lưu thải ra một cục máu đông to sau tạo hình thành bụng thì có đáng lo không?

Tôi đã làm phẫu thuật tạo hình thành bụng được 5 ngày và tôi thấy có cục máu đông lớn chảy ra từ ống dẫn lưu của tôi. Cục máu đông này lớn đến mức nó làm tắc luôn ống dẫn lưu. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi máu đông xuất hiện trong ống dẫn lưu. Tôi có nên lo lắng hay không?

 •  3 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  20 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây