Tại sao tôi lại bị đỏ khắp vùng bụng như thế này?

7 ngày trước tôi đã làm tạo hình thành bụng toàn phần có thắt cơ bụng, hút mỡ một chút và treo ngực sa trễ. Ngày hôm sau gì đó, tôi phát hiện bụng có vùng đỏ. Không ngứa, không đau hay gây phiền hà gì, nên tôi không báo cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Hôm nay tôi đi tái khám sau 1 tuần, bác sĩ nhìn thấy và bảo không phải là viêm mô tế bào, mà có thể do phản ứng với cipro và bác sĩ đã chuyển thuốc kháng sinh của tôi sang Clinda. Đây có thể là gì? Viêm mô tế bào? Phản ứng với Cipro? Gen nịt bụng của tôi là loại làm từ vải spanx mà tôi đã mặc trước đây, và tôi chỉ quấn băng ép vào ban ngày.

11 Bác sĩ đã trả lời

Vết đỏ sau khi làm tạo hình thành bụng

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn đang ở vị trí tốt nhất để xác định nguyên nhân cơ bản gây ra mẩn đỏ. Tuy nhiên, tôi phỏng đoán rằng đó có thể là phản ứng với một số loại thuốc vì nó xuất hiện giống như phát ban trên da.

Hồi phục sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Mỗi người bị đau khác nhau và bạn sẽ được cung cấp thuốc để kiểm soát độ khó chị. Quá trình hồi phục sẽ tiếp tục diễn ra trong 2-3 tháng ở thời kỳ đầu. Trong quá trình này bạn sẽ bị sưng, bầm tím, có những thứ bị lệch vị trí, da đổi màu. Cảm giác ở vú cũng có thể bất thường và sẹo sẽ hình thành. Cảm giác ngứa ran, bỏng rát hoặc đau nhói ở vú sẽ biến mất theo thời gian và không nên khiến bạn lo lắng. Những dấu hiệu đó chỉ đơn giản là kết quả của quá trình tái tạo lại các dây thần kinh cảm giác của bạn. Nếu những cảm giác này gây đau, lặp đi lặp lại, thì tự xoa bóp cục bộ khi bác sĩ cho phép có thể hữu ích. Qúa trình hồi phục sau tạo hình thành bụng cần thời gian. Một số bệnh nhân ra khỏi giường và đi lại trong đêm phẫu thuật và mỗi giờ trong khi thức. Tôi cho phép bệnh nhân của mình trở lại làm việc sau một đến hai tuần với thời gian ưu tiên là 14 ngày. Tuy nhiên, không nâng đồ nặng hoặc mà căng cơ.

Ở tuần thứ ba, mức độ hoạt động tăng lên, đến tuần thứ 6 thì không bị hạn chế nữa. Như tôi khuyên bệnh nhân của tôi, nếu công việc không yêu cần vận động cao, bạn có thể trở lại bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích thú. Nếu công việc của bạn quá vất vả, hãy đợi cho đến khi hoạt động làm việc không gây ra bất kỳ đau đớn bề ngoài nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ sửa đổi nhiệm vụ công việc để nhân viên của họ có thể trở lại làm việc sớm hơn mà không cần tham gia hoạt động thể chất. Phòng khám của chúng tôi có thể cung cấp cho bệnh nhân một ghi chú cho biết họ không được tham gia vào các hoạt động gắng sức trong một khoảng thời gian nhất định. Ghi chú sẽ không tiết lộ những thủ thuật mà họ đã thực hiện. Do đó, bạn có thể phải yêu cầu một ghi chú tương tự từ bác sĩ phẫu thuật của bạn nếu cần.

Tôi khuyên bạn nên tránh nâng nặng và  hoạt động mạnh trong sáu tuần sau khi phẫu thuật. Như đã nói, nó có thể giúp bạn lập kế hoạch trở lại làm việc phù hợp. Đối với việc nâng vật nặng và các hoạt động  nặng nhọc khác, bạn nên tránh thực hiện cho đến khi đã được bác sĩ phẫu thuật cho phép. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các hoạt động bình thường bất cứ lúc nào nếu chúng không gây đau hoặc  khó chịu. Hãy để cơ thể cho bạn biết bạn có thể hoặc không thể làm gì. Tập thể dục nhịp điệu sẽ làm tăng huyết áp, có thể gây chảy máu muộn và có hại cho kết quả phẫu thuật. Khi bạn bắt đầu tập thể dục trở lại, hãy bắt đầu nhẹ nhàng và để cơ thể cho bạn biết cơ thể có thể chịu đựng được những gì. Đừng vội !! Nếu bạn lo lắng về vết thương của mình hoặc cơn đau mà bạn cho là bất thường, hãy gọi cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để thảo luận thêm về những vấn đề này và để bác sĩ khám.

Phản ứng da sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Vui lòng liên hệ với bác sĩ phẫu thuật của bạn về điều này. Đây có thể chỉ là một phản ứng với thuốc bôi ngoài da. Xem cách da của bạn phản ứng với thuốc kháng sinh, đây có thể là mấu chốt để giải quyết vấn đề.

Da đỏ ửng sau tạo hình thành bụng - combo ngực bụng Mommy Makeover

Chỉ nhìn qua những bức ảnh thì hơi khó, vì vậy bạn nên tiếp tục làm theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Vết mẩn đỏ này có thể là phát ban, nhưng hãy tiếp tục theo dõi với bác sĩ phẫu thuật để xem nó sẽ tiến triển như thế nào.

Đỏ da sau combo ngực bụng Mommy Makeover – tạo hình thành bụng

Có thể là phát ban do thuốc hoặc kích ứng do tiếp xúc, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật của bạn để loại trừ nguy cơ nhiễm trùng.

Theo dõi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn

Bạn nên tiếp tục trao đổi trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Tốt nhất hãy tìm kiếm lời khuyên từ các bác sĩ thông thường.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ  có thể tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất về vấn đề này, vì bác sĩ ấy biết đầy đủ chi tiết về cuộc phẫu thuật và quá trình phục hồi của bạn. Đỏ da có thể là dấu hiệu của bất cứ điều gì từ phản ứng dị ứng đến nhiễm trùng. Tôi thực sự khuyên bạn nên lên lịch đánh giá trực tiếp với bác sĩ càng sớm càng tốt.

Hết đỏ sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Vì bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã khám cho bạn, nên bác sĩ là người có thể tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất về nguyên nhân khiến bạn bị mẩn đỏ. Từ các bức ảnh và mô tả, có khả năng bạn bị mẩn đỏ do phản ứng với thuốc. Tiếp tục làm theo các hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Da bị ửng đỏ sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover nên báo cho bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Đỏ đến mức như trong hình thì đáng lo đấy, bạn nên báo cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ biết nhé. Đây có thể là biểu hiện của nhiễm trùng da và có thể cần dùng thuốc kháng sinh. Nếu bị nhiễm trùng sâu hơn, có thể phải phẫu thuật dẫn lưu.

Da bụng đỏ một tuần sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover – tạo hình thành bụng

Phát ban trên da có thể có rất nhiều nguyên nhân bất kỳ, từ kích ứng với loại xà phòng mới cho đến thuốc. Vì bạn đã dùng Cipro trong một tuần sau phẫu thuật, nên đây rất có thể là nguyên nhân. Nếu tháo Cipro mà hết đỏ, thì sau này bạn cần báo cho bác sĩ là bạn bị dị ứng với nó.

Đỏ sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Có vẻ như bạn bị phát ban trên da và có thể do thuốc kháng sinh? Có thể đấy, nhưng nhớ đảm bảo rằng trong quá trình đó bạn không bắt đầu sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng da hoặc loại  xà phòng mới nào. Tiếp tục theo dõi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây