Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay21,554
  • Tháng hiện tại281,903
  • Tổng lượt truy cập8,191,319

So sánh các loại Laser CO2 tái tạo bề mặt da tốt nhất

Có gì khác giữa công nghệ laser CO2 UltraPulse và laser Fraxel hoặc Pixel không? Có quá nhiều công nghệ laser khác nhau và tôi không biết loại nào phù hợp nhất cho mình?

Bác sĩ đã trả lời 9

Có nhiều loại laser khác nhau

Có rất nhiều thiết bị laser ra đời gần đây. Về cơ bản có 3 loại laser:
1) Laser xâm lấn hoàn toàn gồm có laser CO2 và laser Erbium
2) Laser Fractional xâm lấn (xâm lấn phân tách) gồm có laser Fraxel Repair, Lumenis Total Fx (cả hai đều là laser CO2 phân tách), Pixel, DoT và một số loại khác
3) Laser Fractional không xâm lấn (không xâm lấn phân tách) như Affirm hay Fraxel Restore
Sự khác biệt chính giữa các loại laser này là thời gian hồi phục của mỗi loại. Các laser hoàn toàn xâm lấn chỉ cần 1 lần điều trị nhưng sẽ cần 2 - 3 tuần để da lành lại và có thể hiện tượng đỏ da sẽ vẫn kéo dài sau khoảng thời gian này. Các laser CO2 Fractional xâm lấn thường chỉ mất 1 lần điều trị và thời gian hồi phục giảm xuống còn khoảng 1 tuần. Các laser Fractional không xâm lấn đòi hỏi 4 - 5 lần điều trị nhưng chỉ cần 1 - 2 ngày để da lành lại.
Yếu tố cân nhắc chính khác là kết quả bạn mong muốn và mục đích điều trị là gì. Có một nguyên tắc cơ bản là laser càng mạnh thì kết quả càng cao và thời gian hồi phục càng dài. Tất cả các loại laser đều có thể được dùng cho nếp nhăn, sẹo do mụn trứng cá, sắc tố da và tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Đối với nếp nhăn thì thường cần các loại laser mạnh hơn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Sự khác biệt giữa Laser CO2 UltraPulse và các laser khác

Có một số sự khác biệt giữa các loại laser được sử dụng để tái tạo bề mặt da về kết quả, thời gian hồi phục, mức độ đau và chi phí. Phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser được ứng dụng đầu tiên bởi bác sĩ da liễu Richard Fitzpatrick sử dụng laser CO2 UltraPulse. Đây là loại laser đầu tiên đáp ứng đủ điều kiện cho việc khắc phục các vấn đề về da như lão hóa và sẹo một cách an toàn. Công nghệ tái tạo da bằng laser đã phát triển qua nhiều năm, nhưng UltraPulse vẫn được coi là tiêu chuẩn vàng. Hiện tại tôi vẫn sử dụng công nghệ laser UltraPulse thường xuyên dù tôi còn nhiều thiết bị laser tái tạo bề mặt khác.
Nhiệm vụ của laser tái tạo bề mặt da là làm nóng da một cách chính xác, loại bỏ các tế bào chết hoặc tế bào bị tổn thương, làm săn chắc da và kích thích sản sinh collagen, từ đó đem lại hiệu quả làm căng da. Nói chung, nhiệt lượng mà laser tác động lên da càng cao thì da càng được làm căng, săn chắc hơn và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, nhiệt lượng càng cao thì càng đau, thời gian hồi phục càng kéo dài và càng có nhiều rủi ro hơn.
Để giảm các vấn đề tiêu cực của quy trình điều trị, các công nghệ laser phân tách (fractional) sử dụng các bước sóng mới được phát triển nhưng sự cải thiện sẽ bị giảm đi. Thuật ngữ "phân tách" có nghĩa là laser đưa năng lượng vào da thành nhiều điểm nhỏ thay vì cùng lúc tác động lên một vùng rộng như các loại laser truyền thống. Bởi vì có nhiều vùng da không được điều trị giữa hàng triệu điểm được chiếu laser nên da lành nhanh hơn và ít đau hơn nhưng điều đó có nghĩa là bệnh nhân sẽ cần nhiều hơn một lần điều trị. Laser phân tách có nhiều bước sóng và được ứng dụng cho nhiều vấn đề khác nhau nhưng trong hầu hết các trường hợp, để trẻ hóa da tôi tin rằng laser CO2 Fractional vẫn là lựa chọn tốt nhất. Có nhiều loại laser khác nhau và mỗi loại đều được quảng cáo là tốt nhất. Ngoài loại laser, trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ hay kỹ thuật viên điều trị cũng rất quan trọng và do đó bạn nên lựa chọn cẩn thận.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có sự khác biệt rõ ràng giữa laser fractional và laser CO2

Có một sự khác biệt rõ rệt giữa phương pháp bằng tái tạo bề mặt da bằng laser fractional (phân tách) và laser CO2 xâm lấn hoàn toàn (truyền thống). Laser CO2 là một lựa chọn điều trị tuyệt vời cho các nếp nhăn sâu, sẹo do mụn và da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.
Còn laser fractional sử dụng laser CO2 nhưng làm giảm mật độ năng lượng và trải rộng chùm tia nên một số vùng da sẽ không được điều trị và lành nhanh hơn. Điểm hạn chế là nó không có hiệu quả cao như phương pháp điều trị bằng laser CO2 truyền thống và thường không hiệu quả đối với các nếp nhăn và sẹo mụn sâu hơn. Ngoài ra, các loại laser fractional hay Fraxel đều đòi hỏi phải tiến hành điều trị nhiều lần để đạt được kết quả tương đương với laser CO2 truyền thống. Nếu như bạn chỉ có các nếp nhăn mảnh, không sâu hay sẹo không quá nặng thì có thể chọn phương pháp điều trị bằng laser fractional.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser CO2 tốt nhất

Không có loại laser CO2 nào là "tốt nhất". Điều quan trọng là bạn phải hiểu được từng loại công nghệ laser và cách nó được áp dụng cho vấn đề của bạn. Về cơ bản có hai loại công nghệ laser CO2: laser xâm lấn hoàn toàn và laser fractional (laser phân tách).
Laser CO2 xâm lấn hoàn toàn không được sử dụng phổ biến, nhưng vẫn được sử dụng cho các loại da trắng Châu Âu. Vấn đề chính với công nghệ laser này là thời gian hồi phục dài hơn và nguy cơ xảy ra các biến chứng như giảm sắc tố và sẹo cao.
Laser CO2 Fractional là một công nghệ laser được lựa chọn phổ biến hơn vì chúng có thể đem lại hiệu quả tương đương như các loại laser CO2 truyền thống nhưng không cần thời gian hồi phục và giảm nguy cơ xảy ra biến chứng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser CO2 Fractional và laser Ultrapulse

Trong số các laser fractional thì laser Fraxel Repair (laser CO2) là công nghệ laser được chứng minh là hiệu quả nhất. Phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser CO2 Ultrapulse là một phương pháp sử dụng laser xâm lấn hoàn toàn, có nghĩa là toàn bộ bề mặt da sẽ bị bốc hơi. Trong khi đó, phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser fractional chỉ xử lý những điểm nhỏ trên bề mặt da, để lại một số vùng da còn nguyên vẹn, cho phép da chữa lành nhanh hơn. Các loại laser CO2 Fractional gồm có ActiveFX, DeepFX và Fraxel Repair.
Ngoài ra còn có laser erbium Fractional cũng có rất hiệu quả trong việc xóa nếp nhăn và sẹo, thậm chí còn có thời gian hồi phục ngắn hơn so với laser CO2 Fractional.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser tái tạo bề mặt da

Hiện nay, các loại laser mới đang liên tục xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết quả như ý muốn thì chỉ có 2 điều thực sự quan trọng:
1. Chọn công nghệ tốt nhất. Công nghệ hàng đầu hiện nay là laser CO2 Fractional (CO2 phân tách). Nó là sự kết hợp giữa hiệu quả của laser CO2 truyền thống với thời gian hồi phục được rút ngắn nhờ công nghệ phân tách chùm tia laser. Tôi thường chọn laser UltraPulse bởi vì nó tác động đủ mạnh và linh hoạt.
2. Người tiến hành điều trị. Bạn hãy chọn những bác sĩ, chuyên viên điều trị đã qua đào tạo về chuyên môn, có chứng chỉ chứng nhận, kinh nghiệm tại những cơ sở thẩm mỹ có uy tín. Họ là người sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn và theo sát bạn trong quá trình hồi phục sau điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Công nghệ Laser CO2 tốt nhất

Tái tạo bề mặt da bằng laser CO2 Fractional là một công nghệ phổ biến mà trong đó, chùm tia laser CO2 bước sóng 10,600 nm được phân tách để tác động lên da thành từng cột năng lượng được kiểm soát. Ngày nay, công nghệ này khá được ưa chuộng, mỗi nhà sản xuất cho ra đời các phiên bản laser khác nhau với sự khác biệt rất nhỏ về mức năng lượng, chế độ điều trị và kích thước điểm chiếu tia. Các loại laser khác cũng có công nghệ phân tách (laser erbium), nhưng tôi sẽ chỉ tập trung vào laser CO2.
Cá nhân tôi đã thử nghiệm nhiều loại laser CO2 Fractional khác nhau, và tôi thấy là mỗi loại đều có thể cho ra kết quả giống nhau nếu được sử dụng với chế độ phù hợp cho từng bệnh nhân. Điều quan trọng nhất là phải xác định được chính xác kích thước điểm chiếu tia, độ sâu của lỗ trên da và cuối cùng là phải biết được phạm vi da cần được điều trị. Dựa trên ba thông số này, bác sĩ sẽ lên một kế hoạch điều trị phù hợp.
Cuối cùng, một yếu tố mới cũng rất quan trọng trong tái tạo bề mặt da bằng laser là các phương pháp bổ trợ phải được thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất với thời gian hồi phục ngắn hơn. Một trong các phương pháp bổ trợ đó là PRP (tiêm huyết tương giàu tiểu cầu). Phương pháp này có thể giúp bác sĩ lựa chọn chế độ laser một cách linh hoạt hơn và nâng cao hiệu quả điều trị cuối cùng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tái tạo bề mặt da bằng laser CO2

Đối với phương pháp tái tạo bề mặt da, bạn có hai lựa chọn, hoặc là laser CO2 xâm lấn hoàn toàn hoặc laser CO2 fractional (CO2 phân tách). Với laser xâm lấn hoàn toàn, bạn sẽ cần nhiều thời gian hồi phục hơn, đau đớn hơn và tăng nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ.
Cá nhân tôi thường lựa chọn laser CO2 fractional vì nó có ít tác dụng phụ hơn, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn, ít đau đớn hơn và thời gian hồi phục được rút ngắn hơn. Tôi đã sử dụng rất nhiều loại laser fractional khác nhau, bao gồm laser Fraxel CO2, Active FX, Smart Dot... Hầu hết các thiết bị laser này đều cho hiệu quả tương đương nhau nếu được sử dụng ở chế độ thích hợp. Tuy nhiên, để có được kết quả như ý muốn, laser cần được điểu chỉnh lên chế độ mạnh, điều này đồng nghĩa với việc thời gian hồi phục sẽ dài hơn. Trong buổi tư vấn, bác sĩ sẽ giúp bạn chọn ra loại laser nào là tốt nhất cho bạn dựa trên những yếu tố như tuổi tác, tông màu da và mục tiêu điều trị.
Mặc dù việc lựa chọn loại laser phù hợp là rất quan trọng nhưng trình độ, kinh nghiệm của người thực hiện quá trình điều trị cũng quan trọng không kém. Bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ có uy tín để đảm bảo mình được điều trị một cách an toàn và hiệu quả.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser CO2

Có rất nhiêu loại laser khác nhau trên thị trường và trong số các loại laser được dùng cho mục đích tái tạo da thì có hai loại nổi trội nhất là laser CO2 và laser erbium.
Laser erbium có ưu điểm là cần ít thời gian hồi phục hơn, nguy cơ rủi ro thấp hơn nhưng lại có điểm hạn chế là không thể thâm nhập sâu và không thể làm co các mô như laser CO2, do đó cần nhiều lần điều trị hơn và tốn kém hơn. Trong khi đó, laser CO2 tác động mạnh hơn và bác sĩ có thể điều chỉnh mức độ tác động này để phù hợp với từng bệnh nhân.
Theo tôi, trong số các loại laser CO2 thì laser UltraPulse Active FX/Deep FX là loại có hiệu quả cao nhất. Cường độ điều trị thực tế sẽ phụ thuộc vào độ sâu của các nếp nhăn. Các nếp nhăn càng sâu thì cường độ laser được sử dụng sẽ càng cao.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây