Phẫu thuật combo ngực bụng từ 5 tháng trước, ngực trái có vấn đề gì vậy?

Tôi cao 1m64, nặng 51 kg. Tôi đã làm nâng ngực và tạo hình thành bụng 5 tháng trước. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cảm thấy túi độn ngực thích hợp nhất là loại Allergan Silicone 335 ml. Bác sĩ còn bảo không cần làm treo sa trễ. Tôi khá hài lòng với kết quả phẫu thuật, chỉ có một vấn đề. Mô ngực trái có vẻ chảy xuống bên dưới vị trí túi độn ngực. Qua thời gian đã tốt hơn một chút, nhưng mà chưa hết hoàn toàn. Liệu qua thời gian nó có tiếp tục cải thiện không hay như thế này là kết quả cuối cùng rồi? Tôi phải làm gì để khắc phục tình hình?

9 Bác sĩ đã trả lời

Ngực bất đối xứng sau phẫu thuật nâng ngực – combo ngực bụng Mommy Makeover

Từ bức ảnh mà bạn đã đăng, dường như bạn đã bị biến dạng gò ngực kép. Đây là hiện tượng khi túi độn ngực nằm bên dưới nếp gấp chân vú cũ (đường chân ngực ở bầu ngực dưới). Khả năng cao là bạn sẽ phải phẫu thuật sửa lại ngực trái bằng cách giải phóng mép cơ bên dưới và/hoặc cắt bỏ bớt da bầu ngực. Mặc dù không ai biết chắc chắn liệu sẽ cải thiện được bao nhiêu qua thời gian, nhưng bạn hoàn toàn có thể tiếp tục mát-xa để cố làm cho mô ngực giãn ra, giống như bên phải. Hãy tiếp tục tái khám và theo dõi cùng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để trao đổi thêm về các phương án khác.

Nếp gấp chân vú và biến dạng gò ngực kép sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Việc bệnh nhân với bầu ngực chảy xệ từ nhẹ đến nặng tìm tới treo ngực sa trễ là điều hết sức bình thường. Trong tình huống này, các bệnh nhân thường mong muốn tránh sẹo do phẫu thuật treo ngực sa trễ. Nhiều chiến lược khác nhau đã được đưa ra để giúp bệnh nhân đạt được mục tiêu đó, bao gồm kỹ thuật nâng ngực dual-plane. Thật không may, những kỹ thuật này không phải lúc nào cũng thành công và sẽ khiến cho bệnh nhân bị chảy xệ dai dẳng, nếp gấp chân vú không biến mất và hậu quả là biến dạng gò ngực kép. Mặc dù xem ảnh và khám trực tiếp cho bạn sẽ giúp tôi hiểu sâu hơn, nhưng nhìn vào hình ảnh sau phẫu thuật của bạn tôi có thể thấy hấy sự hiện diện của đường chân ngực cũ không biến mất và dị dạng gò ngực đôi. Ở những bệnh nhân đã từng nâng ngực dual-plane, vấn đề này thường được cải thiện ngay trong giai đoạn hậu phẫu. Trong những trường hợp đó, trọng lượng của túi độn ngực đã làm giãn và mở rộng phần mô ngực mới được giải phóng. Thật không may, sau sáu tháng, mô mềm sẽ không thể mở rộng thêm nữa và dị tật này ít nhiều trở nên vĩnh viễn. Khi đó, bệnh nhân có thể sẽ phải phẫu thuật chỉnh sửa. ạn sẽ cần treo ngực sa trễ một bên. Ngoài ra, vị trí của nếp gấp chân ngực có thể được điều chỉnh cho thấp xuống để khớp với phía đối diện. Tức là cũng phải chỉnh sửa lại khoang đặt túi độn ngực. Cái chính là bạn phải trao đổi về những vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Bác sĩ của bạn sẽ có thể lập ra một kết hoạch để xử lý những vấn đề này.

Bạn đã bị biến dạng gò ngực kép và cần phẫu thuật chỉnh sửa

Bạn bị biến dạng gò ngực kép. Túi độn ngực hoặc là quá lớn so với bầu ngực hoặc đã bị trượt xuống vị trí thấp hơn theo thời gian. Tôi không biết bác sĩ đã rạch ở vị trí nào, tuy nhiên tôi sẽ chỉnh sửa lại bằng một đường rạch ngang, men theo nếp gấp chân ngực của bạn. Loại bỏ túi độn ngực, tái tạo khoang đặt túi độn bằng cách khâu cố định nếp gấp chân vú, sau đó đặt lại túi độn ngực. Tôi cũng sẽ bổ sung thêm chỉ khâu để nâng đỡ túi độn ngực nhằm tránh tình trạng này tái phát. Bạn cũng có thể cân nhắc đặt túi độn ngực  nhỏ hơn.

Lo lắng 5 tháng sau phẫu thuật nâng ngực – combo ngực bụng Mommy Makeover

Túi độn ngực bên trái trông có vẻ cao hơn bên phải một chút. Đến thời điểm này rồi thì có lẽ nó sẽ không thay đổi thêm nhiều hơn nữa đâu. Hãy mát-xa theo chiều đi xuống. Nếu tình trạng này không thay đổi trong vài tháng nữa, bạn có thể sẽ cần làm phẫu thuật chỉnh sửa. Hãy giữ liên lạc với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Biến chứng ở ngực trái sau nâng ngực – biến dạng gò ngực kép

Nhìn chung thì kết quả khá đẹp, mặc dù vậy tôi chưa xem ảnh chụp trước phẫu thuật nên không thể biết đã cải thiện nhiều hay không. Có vẻ bạn đã bị biến dạng gò ngực kép ở bầu ngực bên trái. Nhìn kỹ thì hình như ở bên phải cũng hơi có dấu hiệu bị gò ngực kép, nhưng đã giãn ra trong giai đoạn hậu phẫu. Cái đường lõm trên ngực bạn chính là nếp gấp chân vú cũ. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể sử dụng một số biện pháp để cải thiện vấn đề này, nếu nó làm bạn khó chịu, bao gồm chỉnh sửa nếp gấp chân vú (cách này có thể cần đến một đường rạch ngoài, tách đầu dưới của cơ vì nó có thể là yếu tố góp phần vào vấn đề, và thực hiện treo ngực sa trễ ở phía bên trái để loại bỏ phần da thừa góp phần tạo ra nếp gấp. Sau năm tháng thì có lẽ ngực bạn đã cải thiện đến mức tối đa rồi, nhưng mà hãy cứ tiếp tục mát-xa đii. Hãy kiểm tra lại các phương án dành cho bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Chỉnh sửa kết quả nâng ngực do biến dạng gò ngực kép

Túi độn ngực bên trái nằm cao hơn bên phải và nếp gấp chân bầu ngực bên trái trông cao hơn bên phải. Để chỉnh sửa thì cần hạ thấp túi độn ngực và nếp gấp xuống, giải phóng nửa dưới của gò vú để nó có thể bọc quanh túi độn ngực. Nhưng đây chỉ là ý kiến qua mạng mà thôi, bạn cần đi khám trực tiếp và xin lời khuyên từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của chính bạn.

Bị biến chứng gò ngực kép thì có thể phải phẫu thuật để chỉnh sửa

Nếp gấp chân ngực bên trái vẫn hiển hiện rõ hơn bên phải, biến chứng gò ngực kép này có lẽ sẽ cải thiện (giãn ra và mờ đi thành một đường riêng, mờ nhạt so với đường chân ngực mới) qua thời gian. Tuy nhiên, ở thời điểm 5 tháng sau phẫu thuật, thì hầu hết các quá trình hồi phục, mô mềm ra, ổn định và sẹo trưởng thành đã xảy ra xong rồi, do đó, khó có thể cải thiện nhiều hơn. Đây có thể là một vấn đề khó khắc phục nếu không thắt chặt bầu ngực lại (tức làm treo ngực sa trễ), đòi hỏi bạn phải làm thêm phẫu thuật, rạch mổ và có sẹo vĩnh viễn. Đây là lý do tại sao chờ xem liệu thời gian có giúp bạn chỉnh sửa (phần lớn) vấn đề không trước khi cân nhắc làm phẫu thuật là một ý hay. Hãy trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để xem kế hoạch chỉnh sửa là gì.

Vấn đề  về nếp gấp đường chân ngực sau nâng ngực dual-plane

Rất khó để nhận xét nếu không có các bức ảnh chụp trước lúc phẫu thuật, nhưng có vẻ như nếp gấp chân ngực bên trái đã được bác sĩ hạ thấp hơn, nhưng nếp gấp cũ vẫn còn nguyên. Đây là vấn đềy có thể cải thiện theo thời gian, nhưng cũng có thể cần phẫu thuật lần nữa để chỉnh sửa. Tiếp tục xoa bóp tích cực nhé.

Bạn bị biến dạng gò ngực kép và rất có thể phải phẫu thuật lại

Từ hình ảnh của bạn, có vẻ như bạn đang gặp pahir tình trạng biến dạng gò ngực kép. Nguyên nhân là do nếp gấp chân ngực cũ chưa biến mất. Có thể giải quyết bằng cách dùng dải quấn ngực và ôm ép. Nếu cách đó không được, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn có thể sẽ phải xử lý bằng phẫu thuật.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  4 năm trước
 •  13 trả lời
 •  18567 lượt xem

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật combo ngực bụng kéo dài 4 giờ?

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật Mommy makeover kéo dài 4 giờ?

 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  8911 lượt xem

Uống kháng sinh trước phẫu thuật combo ngực bụng có gây hại gì không?

Tôi sẽ làm phẫu thuật trong 9 ngày tới. Tôi đã bị viêm xoang và bắt đầu dùng thuốc kháng sinh vào ngày hôm qua và sẽ phải dùng tiếp trong 8 ngày. Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và tạo hình thành bụng. Tôi biết mình phải chữa xoang trước, nhưng làm phẫu thuật trong lúc amoxicillin vẫn còn trong cơ thể thì có làm sao không, vì trong quá trình phẫu thuật tôi biết là mình sẽ được cho dùng một loại kháng sinh nữa. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  8 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  242 lượt xem

Tại sao tôi lại bị khô da sau phẫu thuật combo ngực bụng?

Tôi đã nâng ngực vào năm ngoái và tạo hình thành bụng vài tuần trước. Tôi hồi phục rất là suôn sẻ sáu cả hai cuộc phẫu thuật, chỉ có một vấn đề nhỏ mà tôi không tìm ra được thông tin ở bất kỳ đâu: 1-2 tuần sau các ca phẫu thuật kể trên, da của tôi bắt đầu bong ra. Da không hẳn bị khô, nhưng mà da chết bong ra trên khắp cơ thể. Tôi rất tò mò nguyên nhân gây ra vấn đề này là gì, hy vọng các bác sĩ có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc.

 •  8 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  253 lượt xem

Tôi nên tìm những hình ảnh trước/sau phẫu thuật combo ngực bụng thế nào?

Khi tìm ảnh chụp trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân làm mommy makeover, tôi có nên xem riêng các ca tạo hình thành bụng, hút mỡ và treo sa trễ (không hoặc có đặt túi độn)? Hay là tôi nên yêu cầu xem những hình ảnh tổng hợp các thủ thuật này trên cùng một bệnh nhân?

 •  8 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  209 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây