1

Niềng răng truyền thống để chữa răng khấp khểnh và một số tip

amykhap45 Rất hiệu quả 18,000,000 17/01/2019

Timeline review

Hiển thị quá trình đánh giá về dịch vụ qua thời gian sử dụng

Kinh nghiệm niềng răng

5 năm trước
Bài viết này là những trải nghiệm thật của mình khi niềng răng truyền thống. Hi vọng có ích cho những người đang có ý định niềng răng!
Mình là nữ, 27 tuổi, răng hơi khấp khểnh và răng nanh của mình bị quay ngược. Ban đầu thì cũng không đến nỗi nào đâu nhưng hồi học đại học, các răng của mình bắt đầu xô đẩy nhau và gây ảnh hưởng lớn đến khớp cắn, làm mình liên tục có thói quen nghiến răng vì rất khó chịu. Mình đã tìm hiểu về niềng răng trong suốt Invisalign và có đến tư vấn trực tiếp với bác sĩ luôn nhưng mình thấy không ưng lắm. Cuối cùng mình đã gặp được một bác sĩ rất tốt, mình được tư vấn về tất cả các lựa chọn khác nhau, kiểm tra, đánh giá, giải thích về vấn đề răng của mình và những gì có thể cần phải làm để khắc phục. Cuối cùng, mình quyết định chọn niềng răng kim loại truyền thống rồi sau đó đeo hàm duy trì trong một năm.
Lúc đầu mình rất háo hức được bắt đầu quá trình niềng răng nhưng mà khi soi gương và thấy các mắc cài trên răng thì mình có hơi hối hận, mình trông cứ như bọn trẻ con ấy. Ngoài ra, mình còn bị đau ngay sau khi đeo niềng, không muốn ăn uống hay làm bất cứ cái gì vào tối ngày hôm đó. Ngày hôm sau, mình lỡ ăn bánh rán và đau kinh khủng. Sau khoảng một tuần, thì không còn đau nữa mình có thể ăn uống như bình thường.
Mình không thấy thay đổi nhiều lắm cho đến khoảng tháng thứ 5. Kể từ đó thì cứ sau 6 tuần, mình lại thấy sự thay đổi rõ rệt. Thực sự là lúc đầu mình không nghĩ răng mình có thể dịch chuyển đâu vì có hai khoảng trống quá lớn nhưng mà khi chứng kiến thì đúng là có sự thay đổi lớn thật.
Dưới đây là một tip nhỏ mà mình đã thực hiện để quá trình niềng răng trở nên dễ chịu hơn. Mọi người có thể tham khảo:
- Cứ cười nói thoải mái, mọi người không để tâm lắm về bộ niềng như bạn nghĩ đâu. Thật đấy. Khi niềng thì ai cũng có thể cảm thấy hơi mất tự tin nhưng không sao, cứ thoải mái đi.
- Ăn đồ mềm.
- Uống nước đá sẽ giúp giảm sưng và cảm giác khó chịu
- Nhớ mua son dưỡng môi. Khi đeo niềng thì môi lúc nào cũng trong trạng thái nứt nẻ. Ngoài ra cũng nhớ mua cả sáp nha khoa nữa để gắn vào dây cung khi nó cọ xát với miệng.
- Dùng bàn chải đánh răng lông mềm và luôn đem theo bàn chải kẽ răng. Bạn có thể dùng để mát xa lợi nếu bị đau và lấy thức ăn khỏi kẽ răng/niềng răng.
- Có thắc mắc thì cứ hỏi thẳng bác sĩ.
- Chụp ảnh để theo dõi sự tiến triển.
- Niềng răng mắc cài trong suốt thường ngả màu khá nhanh, nhất là khi ăn các loại đồ có màu đậm như cà chua, cà phê. Nếu dùng loại mắc cài này thì bạn nên gắng sắp xếp đến gặp nha sĩ trước các sự kiện như đám cưới, dự tiệc làm mới và tẩy trắng. Nếu là mắc cài truyền thống thì bạn có thể yêu cầu bác sĩ thay chun buộc.
Mình vẫn còn phải đeo niềng thêm một vài tháng nữa nhưng hiện tại thì mình rất hài lòng với quyết định ban đầu của mình và nhận thấy hàm răng đã tương đối ưng ý rồi.

Sau 10 tháng

5 năm trước
Lần hẹn trước, mình đã thay sang chun buộc màu xanh nhạt cho hàm trên để đỡ bị ngả màu. Trông hơi xỉn nhưng sẽ không bị ngả màu vàng như các loại chun buộc trong suốt. Bác sĩ nói là mình cần đeo niềng thêm khoảng 4 - 8 tháng, lâu hơn mình nghĩ. Tuy nhiên, giờ hàm răng của mình đã thoải mái và đẹp lên nhiều rồi.

Một năm

5 năm trước
Mình mới thay chun buộc ngày hôm nay và chuyển sang dây cung khỏe hơn cho hàm dưới vì răng cửa dưới của mình vẫn không dịch chuyển. Tuần vừa rồi, miệng của mình lại liên tục bị xước và môi nẻ kinh khủng trong khi mấy tháng trước đó không bị. Nhưng mà mình nghĩ đây là một dấu hiệu cho thấy niềng vẫn đang tiếp tục dịch chuyển răng. Tuần tới đây mình sẽ đi chụp ảnh cưới nên có hỏi bác sĩ là đã có thể tháo niềng được hay chưa nhưng bác sĩ nói là chưa tháo được. Thôi thì đành, cứ để như vậy vì dù sao một thời gian ngắn nữa là mình có được hàm răng như ý rồi.

Bác sĩ tư vấn thẩm mỹ suckhoe123

5 out of 5 stars Đánh giá tổng thể
5 out of 5 stars Trả lời các câu hỏi
5 out of 5 stars Chăm sóc sau và theo dõi
5 out of 5 stars Thời gian dành cho bạn
5 out of 5 stars Điện thoại hoặc email phản hồi
5 out of 5 stars Nhân viên chuyên nghiệp và lịch sự
5 out of 5 stars Quá trình thanh toán
5 out of 5 stars Thời gian chờ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây