Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay1,457
  • Tháng hiện tại416,962
  • Tổng lượt truy cập8,326,378

Hoại tử núm vú: bao lâu sau khi nâng ngực chảy xệ bằng đường mổ hình mỏ neo thì có thể xác định được?

Chào bác sĩ, tôi đang thắc mắc không biết tình trạng hoại tử mô sẽ xảy ra nhanh đến mức nào sau khi mổ nâng ngực chảy xệ? Khi nào thì tôi có thể đảm bảo sẽ không bị nữa? Ngoài ra, tôi đã có cảm giác ở núm vú ngay sau khi phẫu thuật, liệu điều đó có phải đồng nghĩa với việc núm vú của tôi sẽ không bị mất cảm giác không? Xin cảm ơn!

Bác sĩ đã trả lời 2

Nguy cơ mất cảm giác và hoại tử núm vú

Chào bạn, trước hết xin xác nhận rằng, nếu cảm giác ở núm vú của bạn còn nguyên vẹn sau khi phẫu thuật thì nó vẫn sẽ còn nguyên vẹn về lâu dài. Núm vú của bạn thậm chí có thể trở nên quá mẫn khi mọi thứ lành lại nhưng chắc chắn các dây thần kinh phải còn nguyên vẹn thì mới mang đến cảm giác như vậy. Vì thế, chỉ cần dây thần kinh còn nguyên vẹn sau phẫu thuật thì cảm giác sẽ không bị mất.
Nếu sau phẫu thuật một hoặc nhiều dây thần kinh (ở một hoặc cả hai bên vú) bị bầm tím, căng giãn hoặc bị tổn thương một phần, thì ban đầu bạn có thể sẽ bị tê nhưng cảm giác sẽ trở lại một khi những dây thần kinh này lành lại. Cảm giác ở núm vú bị mất càng lâu thì nguy cơ mất cảm giác vĩnh viễn càng cao. Trường hợp của bạn núm vú có cảm giác ngay sau khi phẫu thuật nên một lần nữa có thể khẳng định chắc chắn là sẽ rất rất ít nguy cơ bị mất cảm giác núm vú về sau. Được biết tỉ lệ bị tê núm vú vĩnh viễn xảy ra ở khoảng 15% bệnh nhân thực hiện nâng ngực chảy xệ và chỉ 5-10% bệnh nhân nâng ngực bằng túi độn.
Về vấn đề hoại tử (da hoặc núm vú bị chết vì không có đủ nguồn cung cấp máu), nếu mô vú còn sống sau phẫu thuật, thì cách duy nhất khiến chúng bị hoại tử sau đó là phản ứng với tình trạng giảm lưu thông máu, điều này có thể xảy ra nếu bạn bị chảy máu, nhiễm trùng sau mổ hoặc bị sưng nề quá mức làm cản trở, hạn chế lưu lượng máu đến các vạt da hoặc núm vú trước khi chúng lành hoàn toàn. Ngoài ra, nguy cơ lớn nhất gây hoại tử sau khi phẫu thuật là hút thuốc trở lại, sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa nicotin hoặc tiếp xúc nhiều với khói thuốc. Nicotin là một tác nhân gây co mạch mạnh đến mức ngay cả khi bạn có đầy đủ nguồn cung cấp máu đến mô sau phẫu thuật nhưng nếu hút thuốc cũng có thể gây chết mô, hay nói cách khác là hoại tự mô. Vì thế, trường hợp của bạn hiện tại có thể nói là đang hồi phục khá tốt, trong thời gian này chỉ cần lưu ý tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ và tuyệt đối KHÔNG được hút thuốc hay sử dụng bất kỳ sản phầm nào chứa nicotin nào, chỉ khi nào bác sĩ của bạn cho phép mới được dùng lại. Có rất nhiều bệnh nhân vì thiếu hiểu biết hút thuốc lại sớm ngay sau khi phẫu thuật mà đã bị hoại tử mô một cách đáng tiếc, và phải tìm đến các biện pháp phẫu thuật ghép da tốn kém và phức tạp.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nếu ngay sau mổ vẫn có cảm giác ở núm vú thì nguy cơ bị mất cảm giác sẽ rất rất thấp

Chào bạn, hoại tử là do thiếu nguồn cung cấp máu trong mô vú. Mặc dù tình trạng núm vú hoại tử hoặc mất cảm giác sau khi nâng ngực rất hiếm gặp do lưu lượng máu cung cấp đến tổ hợp núm/quầng vú rất dồi dào, nhưng đây là một biến chứng nguy hiểm do đó bác sĩ cần tính toán và thao tác hết sức cẩn thận để tránh. Tình trạng hoại tử mô thường biểu hiện rõ sau vài giờ đến vài ngày sau phẫu thuật (thường là từ 12 đến 24 giờ đầu tiên) và vùng đó luôn bị tê, riêng hoại tử mỡ khó phát hiện hơn vì nó nằm dưới da và thường vài tuần đến vài tháng sau mổ mới phát hiện được khi thấy một khối cứng ở trong ngực. Vì thế, nếu núm vú có thể sống được trong 24 đến 48 giờ đầu tiên thì bạn sẽ an toàn. Về cảm giác, nếu bạn có cảm giác ở núm vú ngay sau khi phẫu thuật thì khả năng rất cao là bạn sẽ giữ được cảm giác. Vì thế, có vẻ như bạn sẽ có một kết quả đầy hứa hẹn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây