Có thể tăng cân lại ở vùng đã điều trị bằng đông hủy mỡ không?

Sau khi làm đông hủy mỡ, nếu một người tăng cân thì liệu họ có thể tăng cân ở những vùng họ đã điều trị không?

2 Bác sĩ đã trả lời

Tăng cân sau khi làm đông hủy mỡ

Câu hỏi này là muốn hỏi mỡ sẽ đi đâu nếu tăng cân sau đông hủy mỡ? Thật không may là không có một câu trả lời cố định cho câu hỏi này. Sau khi thực hiện đông hủy mỡ, dù là một lần hay nhiều lần, chắc chắn vẫn sẽ còn một số tế bào mỡ nằm lại trong một vùng nhất định. Nếu một bệnh nhân tăng cân sau thủ thuật như đông hủy mỡ hoặc hút mỡ, cân nặng gia tăng chắc chắn vẫn có thể "xuất hiện" ở vùng đã được điều trị, hoặc sẽ tích tụ dễ dàng hơn ở vùng khác, hoặc có thể sẽ phân bổ đều hơn tới tất cả các tế bào mỡ... rất khó nói. Mặc dù cơ thể chúng ta có sự tương đồng, nhưng chúng không giống nhau. Không ai biết được cân nặng sẽ gia tăng ở chỗ nào. Hy vọng rằng sau khi chi tiền để thực hiện đông hủy mỡ và đạt được kết quả như mong muốn, bạn sẽ có động lực để giữ cân nặng và vóc dáng cụ thể đó và không phá hoại vóc dáng mới của mình... Duy trì cân nặng và không tăng cân, ở bất kể vị trí nào, sẽ dễ dàng hơn là phải vật lộn và ăn kiêng để thoát khỏi mỡ một lần nữa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tăng cân sau khi làm đông hủy mỡ?

Nếu bạn tăng cân sau đông hủy mỡ, mỡ sẽ xuất hiện ở đâu? Trước tiên, hãy hiểu rằng đông hủy mỡ loại bỏ vĩnh viễn một số lượng đáng kể tế bào mỡ khỏi vùng được điều trị. Bất kỳ tế bào mỡ còn lại nào trong cơ thể bạn vẫn có thể to lên nếu bạn tăng cân. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu tăng cân sau khi điều trị, có thể đầu tiên bạn sẽ nhận thấy nó ở những vùng khác trước. Tuy nhiên, đông hủy mỡ không loại bỏ toàn bộ tế bào mỡ ở một vùng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thấy lại các ụ mỡ cứng đầu cũ nếu bạn tiếp tục tăng cân. Tốt nhất, bệnh nhân nên duy trì một lối sống lành mạnh sau khi làm đông hủy mỡ và tận hưởng vẻ ngoài săn chắc như tạc trong nhiều năm tới.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tăng sản mỡ bất thường sau khi điều trị bằng đông hủy mỡ?

Đông hủy mỡ đã hủy hoại cơ thể của tôi, vùng được điều trị giờ đã trở nên to hơn và cứng hơn. Tôi đã điều trị hơn 6 tháng trước. Tôi nghi ngờ mình bị PAH (Paradoxical Adipose Hyperplasia – tăng sản mỡ bất thường). Có các nào để chữa vấn đề này không? Tôi đã nghĩ đến việc giảm cân, nhưng tôi cảm thấy đường nét bụng của tôi vẫn sẽ y nguyên như bây giờ (phần bụng trên nhô ra do máy đông hủy mỡ gây nên) chỉ là với kích cỡ nhỏ hơn. Ngoài ra, tôi đang ở mức cân nặng tối ưu rồi, nên việc duy trì cân nặng thấp hơn để khắc phục vấn đề này là phương pháp không thực tế đối với tôi. Tôi có thể làm gì, ngoài phẫu thuật xâm lấn?

 •  6 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  146 lượt xem

Có thể dùng đông hủy mỡ để điều trị vùng mu không?

Liệu trong tương lai đông hủy mỡ có thể được chấp nhận để sử dụng ở vùng mu không?

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  111 lượt xem

Mang thai sau khi làm đông hủy mỡ có làm tế bào mỡ ở vùng đã điều trị nhân lên và làm hỏng kết quả lâu dài ủa đông hủy mỡ không?

Tôi đã 2 lần điều trị bằng đông hủy mỡ ở vùng bụng dưới và có kết quả tuyệt vời. Tôi nghe nói rằng các tế bào mỡ sẽ phân chia khi mang thai. Đến lúc tôi có con, liệu các tế bào mỡ ở vùng được điều trị có nhân lên và tác động tiêu cực đến kết quả lâu dài của tôi không? Điều trị đông hủy mỡ ở vùng bụng dưới trước hay sau khi mang thai sẽ tạo nên sự khác biệt - số lượng tế bào mỡ trong vùng này sẽ giữ nguyên cho dù có chuyện gì? Tôi đang đề cập đến số lượng tế bào mỡ, không phải độ đàn hồi của da.

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  162 lượt xem

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1400 lượt xem

Vùng bụng có bị sưng lên sau quá trình đông hủy mỡ không?

Tôi đã tiến hành quá trình đông hủy mỡ coolsculpting ba ngày trước, bác sĩ sử dụng một đầu điều trị lớn cho vùng bụng dưới và một đầu nhỏ cho vùng bụng trên của tôi. Bây giờ bụng tôi bị sưng lên rõ rệt và tôi đã tăng thêm gần 1kg mặc dù tôi đã ăn ít đi và sinh hoạt điều độ hơn. Đây có phải hiện tượng bình thường không?

 •  3 năm trước
 •  26 trả lời
 •  1665 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây