Có phải tôi đã bị lồi đáy vú sau combo ngực bụng hay không?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover cách đây 4,5 tháng. Vị trí vú và núm vú đã thay đổi. Có phải tôi đã bị lồi đáy vú hay không? Tôi có thể làm gì để chỉnh lại? Tôi không thích kết quả này. Tôi đã độn túi silicon, dưới cơ, 485 ml. Đã 4,5 tháng, núm vú thì cao, túi độn ngực thì thấp.

13 Bác sĩ đã trả lời

Có phải tôi đã bị lồi đáy vú sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Đúng là bạn đã bị lồi đáy vú. Nhìn vào ảnh, vấn đề chính là túi độn ngực của bạn di chuyển xuống thấp hơn vết mổ, vốn nằm ở đường chân ngực. Nếu không kiểm soát vị trí của đường chân ngực trong phẫu thuật, thì chuyện này sẽ xảy ra. Đặc biệt với những túi độn ngực lớn, giống như trong trường hợp của bạn. Vị trí nếp gấp chân ngực có thể được điều chỉnh, và nếu bạn chấp nhận được thì cũng nên đổi sang một túi độn khác nhỏ hơn một chút. Ngoài ra có lẽ bạn nên cân nhắc sử dụng cái gì đó để nâng đỡ mô mềm, ví dụ như dùng lưới chẳng hạn.

Lồi đáy vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Từ những gì tôi có thể thấy, bạn thực sự có dấu hiệu bị lồi đáy vú. Có vẻ như phần bên dưới của vú đã bị giãn ra. Điều duy nhất bạn có thể thực sự cân nhắc là phẫu thuật sửa lại để đưa các túi độn ngực về lên vị trí cao hơn và cắt bỏ phần da dư thừa bên dưới ngực. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể cân nhắc có sử dụng hoặc không sử dụng lưới để giúp giữ các túi độn ngực ở vị trí thích hợp.

Lồi đáy vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để giải quyết

Trong ảnh có thể thấy bạn đúng là đã bị lồi đáy vú. Tôi khuyến khích bạn quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật để đánh giá và thảo luận về các phương án. Có thể cần thay túi độn ngực nhỏ hơn.

Bạn có bị lồi đáy vú không

Từ những bức ảnh của bạn, có vẻ như bạn đã bị lồi đáy vú. Sẽ đánh giá chính xác hơn khi khám trực tiếp. Bạn nên thảo luận điều này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Đây quả thực là trường hợp lồi đáy vú, tôi nghĩ nên cân nhắc phẫu thuật sớm để khắc phục, và có thể là chuyển sang túi độn ngực nhỏ hơn.

Có phải tôi đã bị lồi đáy vú sau nâng ngực hay không?

Bạn hoàn toàn đúng - cả hai túi độn ngực đều đang bị lồi đáy vú. Có thể là do bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã giải phóng nếp gấp chân ngực, có thể túi độn quá lớn đối với ngực bạn hoặc cả hai. Nếu bác sĩ của bạn không có chứng chỉ, hãy đi tìm  người khác đủ điều kiện hơn. Bạn sẽ phải phẫu thuật lại để khôi phục nếp gấp chân vú và có thể phải đổi sang túi độn ngực cỡ nhỏ hơn.

Có phải tôi đã bị lồi đáy vú không?

Có vẻ như bạn quả thật đang bị lồi đáy vú. Có thể sẽ phải phẫu thuật chỉnh sửa và thu gọn khoang đặt túi độn. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình về những vấn đề liên quan và rủi ro của việc tái phẫu thuật.

Đây đúng là hiện tượng lồi đáy vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Dựa trên hình ảnh của bạn, có vẻ như bạn đang bị lồi đáy vú. Điều này có thể dễ dàng được sửa chữa bằng phẫu thuật. Vui lòng thảo luận về các lựa chọn của bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Túi độn ngực tụt xuống gây lồi đáy vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Từ các bức ảnh của bạn, có vẻ như túi độn ngực của bạn đã tụt xuống dưới nếp gấp chân ngực tự nhiên và ngay dưới vết mổ nâng ngực. Dẫn đến hiện tượng quầng vú bị trông có vẻ tương đối cao. Điều này xảy ra khi mô không thể nâng đỡ trọng lượng của túi độn ngực. Để khắc phục, bạn sẽ cần thắt chặt khoang đặt túi độn, cũng như thêm một số loại hỗ trợ bên trong, ví dụ như lưới tự tiêu hoặc lưới sinh học hoặc ít nhất là túi độn ngực vỏ nhám. Bạn cũng có thể cân nhắc giảm kích thước túi độn để hạn chế nguy cơ tái phát. Đây là một biến chứng đáng tiếc của nâng ngực nhưng nó chắc chắn có thể khắc phục được.

Lồi đáy vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Lồi đáy vú xảy ra khi túi độn ngực tụt xuống bên dưới nếp gấp chân vú hiện tại. Biến chứng này có khả năng cao xảy ra khi rạch ở nếp gấp chân ngực, chính vì vậy tôi không áp dụng cách làm này cho bất kỳ ca phẫu thuật ngực nào. Tình trạng lồi đáy cũng có thể xảy ra nếu túi độn ngực quá lớn so với bầu ngực. Đó là lý do tại sao phải chọn kích thước túi độn ngực phù hợp với cơ thể. Tôi thực hiện nhiều phép đo tại phòng khám để xác định kích thước túi độn ngực tối ưu cho cơ thể bệnh nhân. Nếu bạn lo lắng, vui lòng kiểm tra tình trạng này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để được đảm bảo và thảo luận thêm về các phương án và khả năng chỉnh sửa.

Có phải tôi bị lồi đáy vú không?

Tôi nghĩ bạn lo lắng là đúng. Túi độn ngực của bạn có vẻ nằm khá thấp trên thành ngực, khớp với biến chứng túi độn ngực nằm sai vị trí (lồi đáy vú). Nói chung, các dấu hiệu của tình trạng tụt túi độn ngực là:

1. Túi độn ngực “nằm” quá thấp trên thành ngực.

2. Sờ hoặc nhìn thấy túi độn ngực dọc theo cực dưới của bầu vú

3. Phức hợp núm vú / quầng vú có vẻ như đang ở vị trí tương đối cao, do túi độn ngực đã tụt xuống quá thấp.

4. Khó chịu dọc theo cực dưới của vú (thứ phát do áp lực từ túi độn ngực bên dưới)

5. Cực trên bầu vú hầu như không có sự đầy đặn của túi độn, trái với cực dưới.

6. Dấu vết của nếp gấp chân vú xuất hiện rõ ràng hơn (nằm cao trên bầu vú)/

Phẫu thuật chỉnh sửa sẽ có lợi cho bạn, khả năng cao sẽ bao gồm thủ thuật khâu bao xơ. Đôi khi, chủ yếu phụ thuộc vào tiền sử của bệnh nhân và kết quả khám, tôi cũng sẽ sử dụng các vật liệu hỗ trợ bổ sung, như vật liệu sinh học ADM hoặc lưới sinh học. Quy trình này tái tạo lại các cực dưới của vú và ngăn ngừa túi độn ngực tụt xuống quá đà. Các vấn đề liên quan đến vị trí phức hợp núm vú / quầng vú và độ lộ của vết sẹo đường chân vú sẽ được cải thiện với thao tác này.

Lồi đáy vú

Có vẻ như túi độn ngực của bạn đã tụt xuống gây lồi đáy vú. Tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng phương pháp chỉnh sửa khoang đặt túi độn ngực bằng cách khâu sửa chữa phần dưới để nâng cao đường chân ngực, từa tựa như treo ngực sa trễ từ bên trong. Thông thường, tôi khuyên bệnh nhân của mình nên giảm kích thước túi độn ngực xuống một chút để giảm bớt áp lực cho công việc khâu sửa chữa, giảm nguy cơ thất bại hoặc tái phát. Nếu được làm một cách bài bản, thì sẽ không cần đến các phương án sửa chữa đắt tiền hơn và phức tạp hơn.

Có phải tôi đã bị lồi đáy vú?

Theo kinh nghiệm của tôi, có ít hơn 1% trường hợp bị lồi đáy vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover. Nguy cơ này có thể được giảm thiểu bằng cách đặt túi độn ngực dưới cơ, đặt qua nách, chọn kích cỡ tương ứng với giải phẫu của bạn và dùng ADM. Nếu túi độn ngực được đặt dưới cơ, rủi ro sẽ được loại bỏ. Lồi đáy vú xảy ra khi da không đủ khỏe để nâng đỡ túi độn ngực hoặc rạch quá đà khoang đặt túi độn. Hãy quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để được phẫu thuật chỉnh sửa.

Combo ngực bụng Mommy Makeover

Đừng lo lắng, điều này có thể xảy ra do kích thước của túi độn ngực. Những vấn đề này rất phổ biến trong nâng ngực, vì vậy bạn nên bày tỏ mối quan tâm của mình với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để được đánh giá chính xác và thảo luận về phương án phù hợp nhất cho bạn vào lúc này.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?

 • Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?
 • Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?

Cái chất trắng nằm trong vết mổ combo ngực bụng này là gì? Và tôi sẽ phải dùng băng để từ ẩm đến khô trong bao lâu nữa nếu vết hở không còn sâu như trước?

 •  9 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  542 lượt xem

Có phải cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để hồi phục sau combo ngực bụng không?

Có phải cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để hồi phục sau combo ngực bụng không? Tôi bị sụt cân sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover mặc dù vẫn ăn uống như bình thường, không tập thể dục ngoại trừ đi bộ một chút ở trung tâm mua sắm.

 •  8 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  189 lượt xem

Có nhất thiết phải đợi bảy ngày sau khi dùng kháng sinh rồi mới gây mê toàn thân không?

Có nhất thiết phải đợi bảy ngày sau khi dùng kháng sinh rồi mới gây mê toàn thân không?

 •  8 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  170 lượt xem

Có nhất thiết phải dùng vitamin và/hoặc thực phẩm chức năng trước và sau combo ngực bụng không?

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về việc uống nhiều loại vitamin (không có vitamin E), tinh dầu Arnica Montana và Bromelain (chiết xuất từ dứa) trước và sau khi thực hiện combo ngực bụng. Tôi thường uống vitamin tổng hợp, vitamin C, canxi + vitamin D, magie, sắt và dầu cá. Bây giờ tôi giảm xuống chỉ dùng canxi và vitamin C, tránh vitamin E và các loại thực phẩm chức năng khác nằm trong danh sách "không dùng 2 tuần trước khi phẫu thuật". Có cần thiết phải dùng Arnica Montana và Bromelain không, thậm chí hai loại này có an toàn không? Tôi lo lắng chúng có thể gây ra chứng đau nửa đầu (mà tôi có tiền sử bị) hoặc không an toàn.

 •  8 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  359 lượt xem

Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?

 • Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?
 • Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?
 • Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?
 • Tôi có hợp làm tạo hình thành bụng và nâng ngực không hay cần phải giảm thêm cân trước đã?

Tôi 36 tuổi, cao 1m58, ngày trước tôi nặng 81 kg, nhưng từ năm tháng trước tôi đã giảm dần xuống chỉ còn 62 kg (và đang tiếp tục giảm) bằng cách ăn kiêng & tập thể dục. Tôi đã sinh 3 con, tuổi từ 3 đến 8. Số đo các vòng của tôi: Ngực: 38 B, eo: 73 cm, hông: 96 cm, đùi: 55 cm. Hiện tại tôi đã làm côm ngực bụng được chưa hay là tôi nên giảm thêm cân trước? Nếu cần giảm thì giảm bao nhiêu mới được?

 •  7 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  165 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây