Cách tốt nhất để điều trị má xệ, rãnh cười sâu và dải thừng cổ là gì?

Tôi muốn chỉnh sửa phần dưới mặt, má chảy xệ và rãnh cười. Tôi tin nguyên nhân là do tuổi tác và tôi đã trải qua quá trình sinh nở vào năm 2006, khi đó tôi tăng cân chủ yếu ở mặt và bụng. Tôi 44 tuổi, gầy, chăm thể thao. Một bác sĩ phẫu thuật đã đề nghị thực hiện căng da giữa mặt, căng da cổ vùng chính diện kèm hút mỡ cổ và hút “miếng mỡ” phía trên xương gò má của tôi. Những quy trình trên có phải là cách tốt nhất/tiêu chuẩn hiện tại để làm căng mịn gương mặt và đường quai hàm của tôi không?

7 Bác sĩ đã trả lời

Các thủ thuật đem lại vẻ ngoài tự nhiên, lâu dài cho bệnh nhân

Tôi đã đề cập trong cuốn sách của mình, “Nghệ thuật trẻ hóa khuôn mặt”, đó là nếu bạn đã ở độ tuổi tứ tuần, mặt bạn sẽ bắt đầu bị mất thể tích và chảy xệ. Về cơ bản, người ta dần nhận ra hai thứ khi mặt bị lão hóa: một là xương, cơ và mỡ xọp đi, da trở nên mỏng hơn, được gọi là giảm thể tích, khi đó khuôn mặt xẹp xuống một chút và các rãnh tự nhiên trở nên sâu hơn; thứ hai, da và mô nâng đỡ mất đi độ săn chắc.

Để giải quyết nếp nhăn quanh mũi (nếp nhăn mũi-má), nhiều đồng nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ của tôi chọn biện pháp căng da vùng giữa mặt. Có nghĩa là bóc tách vùng giữa khuôn mặt và vùng má, rồi kéo dọc lên trên để cố làm mịn nếp gấp mũi-má. Điều này sẽ làm phần trên của gò má đầy đặn hơn. Theo kinh nghiệm sau 20 năm thực hiện các quy trình căng da vùng giữa mặt khác nhau, tôi nhận thấy rằng một số quy trình có xu hướng làm phần giữa mặt quá căng. Còn khi làm các thủ thuật khác thì ban đầu mặt cũng đẹp do mọi thứ được kéo lên cao, nhưng rồi mặt dần chảy xệ trở lại. Vì vậy bạn phải tự hỏi bản thân xem bạn muốn chỉnh sửa vùng đó đến mức nào.

Tất nhiên, một điều mà tôi không thể xác định được từ ảnh của bạn là cảm giác của da. Khi tôi đánh giá một bệnh nhân, tôi quan sát họ và di chuyển da để xem nó có thể chuyển động đến mức nào. Về cơ bản, da phải chùng nhão thì mới có thể kéo căng được. Nếu mức độ chùng nhão không nhiều, thì không thể làm căng đáng kể. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc các phương pháp thận trọng hơn để xử lý nếp nhăn quanh mũi.

Mặt khác, căng da mặt là quy trình tốt nhất để chữa má xệ, đặc biệt là khi da ở vùng quai hàm cực kỳ lỏng lẻo. Chúng tôi có thể thành công tìm lại đường quai hàm cho một khuôn mặt chảy xệ bằng cách kéo căng da và lớp mô mềm – SMAS – nằm bên dưới. SMAS thường được nhiều người nghiên cứu về căng da mặt gọi là cơ, nhưng thực ra nó là mô nâng đỡ da, ta phải thắt chặt nó. Bạn có thể tự đánh giá mức độ chảy xệ hoặc săn chắc của da mặt bằng cách đứng trước gương, dùng tay kéo da theo hướng chéo lên cao và về phía sau.

Trước khi tiến hàng làm phẫu thuật kết hợp với các thủ thuật khác, hãy đảm bảo bác sĩ phẫu thuật của bạn thực sự hiểu bạn mong muốn điều gì. Đôi khi bệnh nhân và bác sĩ hiểu nhầm ý nhau, có lúc bác sĩ phẫu thuật hài lòng với mức độ cải thiện nhưng bệnh nhân muốn phải căng hơn nữa hoặc không muốn kéo căng đến mức đó. Vì vậy, bạn cần phải giao tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình và xin thêm ý kiến từ các bác sĩ khác trước khi thực hiện bất kỳ thủ thuật phẫu thuật xâm lấn nào.

Phương pháp điều trị tốt nhất cho phần cằm chảy xệ và rãnh mũi má

Sau khi đánh giá các bức ảnh của bạn, tôi tin rằng bạn có thể đạt được kết quả mong muốn với một ca phẫu thuật bao gồm kéo căng SMAS ở giữa mặt và căng da cổ. Bạn chắc chắn không nên hút mỡ má. Mặt bị xọp đi là dấu hiệu của sự lão hóa và hút mỡ sẽ khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

Muốn mặt đẹp thì chọn thủ thuật nào là phù hợp nhất?

Bạn hơi đầy đặn ở phần cổ dưới cằm. Bạn cũng bị nhão cơ ở cổ, làm giảm độ săn chắc ở vùng này và đường viền hàm. Bầu má chảy xệ nhẹ và cằm bị thụt vào. Tôi thường xuyên tiếp những bệnh nhân khỏe mạnh, không béo phì như bạn. Bạn nên làm căng da vùng mặt dưới và căng da cổ để giải quyết tình trạng lỏng lẻo cơ cổ và tình trạng chảy xệ ở má. Hãy cực kỳ thận trọng với hút mỡ, vì nếu hút mỡ quá tay thì dễ làm phần dưới cằm bị lõm vào. Cũng đừng hút mỡ má. Căng da mặt sẽ kéo phần má chảy xệ quay về vị trí tự nhiên của nó. Ở vùng giữa mặt, tôi nghĩ cấy mỡ sẽ cho kết quả tự nhiên nhất. Phương pháp này tạo ra một khuôn mặt ba chiều, trẻ trung, nó là sự bổ sung tuyệt vời cho kết quả căng da ở cổ và vùng dưới mặt. Hãy tham khảo ý kiến ​​của một vài bác sĩ phẫu thuật có trình độ và kinh nghiệm.

Cải thiện bầu má chảy xệ, nếp nhăn rãnh mũi-má bằng căng da vùng dưới mặt và giữa mặt

Trong quá trình hành nghề, tôi thường xuyên gặp những phụ nữ như bạn – căng da vùng dưới mặt sẽ bao gồm hút mỡ một chút ở cổ và làm căng mô sâu trên mặt để cải thiện đường quai hàm. Rãnh mũi-má là một nét tự nhiên, không nên loại bỏ nó hoàn toàn. Ngay cả con gái nhỏ của tôi cũng có rãnh mũi má này. Để cải thiện rãnh mũi-má để có vẻ ngoài trẻ trung hơn, ta cần làm căng mô má, được gọi là căng da vùng giữa mặt hoặc căng da má. Tôi thực hiện thủ thuật này thông qua một vết rạch ở mí mắt dưới nhưng có nhiều cách tiếp cận khác. Kết hợp trẻ hóa vùng giữa mặt và tinh chỉnh phần dưới mặt sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình.

Điều trị má chảy xệ và rãnh mũi-má

Tại phòng khám của chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng bạn xem xét cả các phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật trên mọi bệnh nhân. Mặc dù chưa khám mặt bạn từ mọi góc để có thể tư vấn, nhưng ở tuổi 44 thì tôi nghĩ các phương pháp dành cho bạn không chỉ giới hạn ở những phương pháp bạn đã nêu. Chăm sóc da, điều trị bằng photofacial & laser, Ulthera để giảm chảy xệ và tăng độ săn chắc, kết hợp với botox và chất làm đầy có thể khiến khuôn mặt bạn cải thiện đáng kể. Các phương pháp phẫu thuật trên khuôn mặt bao gồm hút mỡ vùng cổ và má bằng hút mỡ laser và cấy mỡ trước khi căng da vùng giữa mặt.

Phương pháp phẫu thuật làm căng má và cổ tốt nhất

Bạn sẽ nhận được nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Các bác sĩ phẫu thuật thường sẽ đề nghị phẫu thuật, còn những người không phải bác sĩ không phẫu thuật sẽ đề nghị các kỹ thuật không phẫu thuật để cải thiện má chảy xệ, các nếp gấp trên mặt và các nếp nhăn. Cách nào cũng có thể đem lại cho bạn kết quả tuyệt vời. Bạn vẫn còn trẻ, da có vẻ vẫn đàn hồi và bạn có cấu trúc xương tốt. Dựa trên thông tin được cung cấp, bạn có thể cân nhắc làm căng da mặt vùng dưới, căng da gò má, hút mỡ cổ và cấy mỡ mặt (tiêm). Thông thường, tôi tránh hút mỡ trên mặt. Cuối cùng, nếu bạn chưa từng thử qua, thì bạn nên xem xét các lựa chọn không phẫu thuật như tiêm chất làm đầy khuôn mặt hoặc các lựa chọn căng da mặt không phẫu thuật khác để trẻ hóa khuôn mặt mà không động dao kéo. Nếu không khám toàn diện, tôi khó có thể đưa ra lời khuyên cụ thể hơn.

Điều trị những thay đổi do lão hóa sớm

Các bức ảnh của bạn cho thấy dấu hiệu mô ở má bị nhão và chảy xệ, khiến cho rãnh mũi má sâu hơn, tạo ra rãnh cười quanh miệng và chảy xệ ở cằm. Phần dưới cằm, chính diện cổ cũng có phần đầy đặn. Mặc dù tiêm chất làm đầy ở các rãnh mũi má và rãnh quanh miệng có thể tạm thời làm mờ và ngụy trang các rãnh này, nhưng phương pháp tốt nhất là phẫu thuật với kỹ thuật căng da mặt sẹo ngắn, tập trung vào việc kéo căng mỡ và da vùng má hướng lên trên cao và giảm độ đầy đặn dưới cằm bằng hút mỡ và thắt chặt cơ. Bạn có thể cân nhắc độn cằm nếu không thích cằm nhỏ. Tôi thường hút mỡ thận trọng ở vùng bầu má chảy xệ để giảm độ đầy đặn ở đó, nhưng không bao giờ hút mỡ ở vùng xương gò má. Phương pháp kết hợp này sẽ làm vùng má và cổ của bạn trở nên trẻ trung hơn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Căng da mặt là cách duy nhất để khắc phục cằm xệ và các rãnh môi-hàm marionette lines?

Tôi năm nay 66 tuổi và là một người hạnh phúc. Tuy nhiên gương mặt tôi trông có vẻ buồn vì các nếp nhăn chạy dọc xuống từ các góc miệng đến từng bên cằm (rãnh môi hàm). Tôi cũng có những bọng mỡ nhỏ ở hai bên mặt dọc theo đường quai hàm của mình. Có lẽ tất cả đều bình thường nhưng tôi mệt mỏi khi cứ phải che giấu chúng sau mái tóc dài của mình. Tôi sợ phải phẫu thuật căng da mặt và nhưng tìm hiểu thấy rằng căng da vùng mặt dưới sẽ không thể giải quyết được các rãnh môi- hàm? Vậy tôi phải làm gì?

 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  1308 lượt xem

Vùng mặt dưới của tôi bị chảy xệ và nhăn nheo, phương pháp nào điều trị vấn đề này tốt nhất và tôi có nên ra nước ngoài không?

 • Vùng mặt dưới của tôi bị chảy xệ và nhăn nheo, phương pháp nào điều trị vấn đề này tốt nhất và tôi có nên ra nước ngoài không?

Má của tôi bị chảy xệ, vùng mặt dưới thì có thêm nếp nhăn. Tôi đã thử tiêm chất làm đầy nhưng cách đó chỉ làm mặt tôi bị lồi lõm, nếp nhăn càng xuất hiện nhiều và rõ hơn. Biện pháp nào có thể xử lý những vấn đề này một cách tốt nhất? Tôi đã thấy nhiều biện pháp như căng da má, căng da bằng chỉ, căng da mặt mini. Cách nào hiệu quả nhất, cho kết quả lâu dài nhất và đáng tiền nhất? Có đáng bay ra nước ngoài để làm không hay như thế quá rủi ro, vì tôi thấy bảo bên nước ngoài làm rẻ hơn.

 •  1 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  40 lượt xem

Cách nâng cằm chảy xệ hiệu quả và lâu dài ?

 • Cách nâng cằm chảy xệ hiệu quả và lâu dài ?

Cách nào tốt nhất để loại bỏ tình trạng cằm chảy xệ với lượng da, mỡ đang bắt đầu chảy xệ từ các góc miệng xuống cằm tôi? Cách đây khoảng 1 năm, tôi đã có tiêm Restylane vào vùng này, ngay dưới các góc miệng nhưng kết quả khá hạn chế. Có phương pháp điều trị nào hiệu quả hơn và kéo dài lâu hơn đặc biệt là để nâng cằm chảy xệ không? Tôi hiện nay 51 tuổi.

 •  5 năm trước
 •  26 trả lời
 •  2090 lượt xem

Bắt đầu phẫu thuật căng da mặt ở độ tuổi nào là tốt nhất ?

Tôi thấy hầu hết mọi người đều phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt lần đầu tiên khi khoảng 60 tuổi nhưng liệu như vậy có thực sự quá muộn không? Có lẽ càng trẻ thì càng tốt bởi vì tình trạng chảy xệ và các nếp nhăn sâu có thể được can thiệp sớm để ngăn cản chúng phát triển và trở nên tồi tệ hơn. Liệu có bác sĩ nào đồng ý với điều này không?

 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  3634 lượt xem

Phương pháp căng da mặt nào để lại ít sẹo nhất?

Tôi muốn phẫu thuật căng da mặt để xử lý vùng da chảy xệ dưới má và nọng cằm nhưng tôi không muốn bị sẹo. Có vẻ tất cả các phương pháp căng da mặt đều để lại sẹo quanh tai. Vậy phương pháp nào có thể khắc phục được vấn đề của tôi và để lại ít sẹo nhất?

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  471 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây