Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập190
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm24
 • Khách viếng thăm164
 • Hôm nay33,916
 • Tháng hiện tại1,303,424
 • Tổng lượt truy cập18,012,795

Cách giảm đau trong quá trình triệt lông vĩnh viễn bằng laser ?

Tôi đã triệt lông bằng laser trước đây và thấy rất đau. Tôi thực sự sợ đau trong lần điều trị tiếp theo. Có cách nào để giảm đau do chiếu laser không ?
14 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Đau trong quá trình triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Có vài cách để giảm đau khi triệt lông bằng laser, mỗi bác sĩ sẽ có kinh nghiệm sử dụng khác nhau. Dưới đây tôi liệt kê một số cách giảm đau mà bác sĩ có thể áp dụng:

 • Bôi kem gây tê trước khi tiến hành điều trị
 • Sử dụng thuốc giảm đau Aspirin, Tylenol hoặc các loại khác
 • Sử dụng hệ thống làm mát phù hợp của laser
 • Chườm đá trước và trong hoặc sau quá trình điều trị
 • Làm mát bằng khí với thiết bị làm lạnh Zimmer trước, trong và sau khi điều trị
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách giảm đau khi triệt lông vĩnh viễn

Chúng tôi giới thiệu hai cách giảm đau khi bạn tiến hành triệt lông bằng laser:

Thứ nhất là bôi kem gây tê tại chỗ và giữ nguyên trong ít nhất 45 phút trước khi điều trị.

Cách khác là sử dụng thiết bị làm mát công suất cao như máy lạnh để thổi luồng khí mát vào vị trí khi tiến hành điều trị.

Bạn có thể sẽ muốn hỏi nhà cung cấp của mình xem họ có sẵn máy làm lạnh cho quy trình điều trị này không. Đó là cách tốt nhất. Hi vọng thông tin này giúp ích cho bạn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Triệt lông bằng laser nên được thực hiện không đau

Triệt lông bằng laser nên là quy trình không đau hoặc ít nhất là gần như không đau.

Chúng tôi sử dụng Luminis LightSheer Duet. Bệnh nhân của chúng tôi hầu như chẳng cảm thấy đau đơn gì khi điều trị. Việc sử dụng loại laser này giúp không cần phải dùng đến kem gây tê tại chỗ. Tuy nhiên một loại kem gây tê tốt luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu loại laser này không có sẵn cho bạn.

Mỗi bác sĩ đều có cách riêng của mình mà theo đó họ thấy hiệu quả. Hầu hết những loại kem này đều bắt đầu cho hiệu quả sau 10 phút và hiệu quả cao nhất là sau khi bôi 30-45 phút.

Làm mát vị trí điều trị bằng nước đá ngay trước khi thực hiện và trong một vài giây sau khi thực hiện cũng mang lại hiệu quả. Có thể sử dụng thiết bị làm mát Zimmer nếu loại laser sử dụng không tích hợp thiết bị làm mát tại thời điểm phát xung.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mẹo giúp giảm đau khi bắn laser triệt lông vĩnh viễn

Mẹo giúp dễ chịu hơn khi triệt lông bằng laser:

 • Cạo lông 2 ngày trước thời điểm điều trị
 • Sử dụng một loại kem bôi gây tê, bôi ủ tê khoảng 30 phút trước khi bắn laser
 • Tránh sử dụng kêm gây tê tự chế được bán ở các spa y tế
 • Yêu cầu một bác sĩ thực hiện ca triệt lông bằng laser của mình, vị bác sĩ này phải có chứng chỉ laser. Điều này giúp giảm thiểu những nguy cơ đau, bỏng da do thiếu hiểu biết của người thực hiện.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách giảm đau khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Các loại kem bôi tê tại chỗ như EMLA hoặc LMX khá hiệu quả trong việc giảm đau khi triệt lông bằng laser.

Ngoài ra cũng có một số yếu tố khác có thể gây đau. Nếu lông mọc cao trên bề mặt da thì một phần năng lượng nhiệt của laser sẽ được lông trên bề mặt này hấp thu và có thể gây bỏng. Vì vậy việc cạo lông trước khi thực hiện từ 1 đến 3 ngày sẽ giúp giảm nguy cơ trên. Nếu một phụ nữ thực hiện bắn laser vào thời điểm trước hoặc trong quá trình hành kinh thì có thể sẽ đau hơn.

Vấn đề quan trọng ở đây không phải là bôi kem gây tê lên một vùng lớn trên cơ thể vì như thế có thể gây hấp thụ quá nhiều thuốc vào cơ thể dẫn đến các biến chứng và tác dụng phụ do kem tê. Điều này đặc biệt rất đúng trong trường hợp bôi kem tê, sau đó phủ nilông lên để ủ tê. Làm ơn thảo luận với bác sĩ của bạn về vị trí sẽ thực hiện trong lần gặp sắp tới và xem xem có an toàn khi bôi kem gây tê lên vùng điều trị không.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ít đau cũng là mục tiêu cần hướng đến khi tẩy lông

Có nhiều kỹ thuật làm giảm đau khi bác sĩ tẩy lông cho bạn bằng laser. Mỗi bác sĩ sẽ áp dụng khác nhau tùy theo bệnh nhân.

 •  Kem tê tại chỗ - chúng tôi sử dụng và nhận được sự hài lòng cao của bệnh nhân,
 • Chườm đá,
 • Các kiểu làm lạnh – con lăn làm lạnh, thiết bị thổi khí lạnh Zimmer,
 • Thuốc an thần đường uống,
 • Thuốc giảm đau đường uống,
 • Các kỹ thuật phân tâm khác,
 • Tiêm gây tê tại chỗ– mặc dù tôi chưa bao giờ áp dụng cho triệt lông.

Tất cả các phương pháp trên đều rất hiệu quả để giảm đau. Khi chúng ta giảm đau bệnh nhân sẽ cảm thấy hài lòng và mong muốn thực hiện các liệu trình tiếp theo.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách hạn chế và giảm đau đớn khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Trong khi mỗi người có khả năng chịu đau khác nhau thì phần lớn khách hàng của tôi ở trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ và laser của tôi lại không cảm thấy đau đớn. Các bệnh nhân của chúng tôi cho biết rằng các liệu trình điều trị với laser của chúng tôi thoải mái hơn nhiều so với loại laser khác và dễ chịu hơn nhiều so với đắp sáp waxing.

Các laser Yag của chúng tôi dành cho triệt lông và một laser alexandrite được trang bị thiết bị làm mát năng động (DCD) sẽ khiến quá trình điều trị vừa thoải mái vừa an toàn cho da hơn các loại laser khác. Trước mỗi phát xung laser, cryogen – tác nhân làm mát sẽ được tự động phun lên da trong vùng laser chiếu để bảo vệ và một phần gây tê cho vị trí đó. Điều này giúp quá trình điều trị an toàn và thoải mái hơn. Vì các tia laser chúng tôi sử dụng có kích cỡ điểm rất rộng (18mm) nên quá trình điều trị sẽ rất nhanh. Do vậy bất cứ cảm giác khó chịu nào của bệnh nhân cũng trôi qua rất nhanh.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phương pháp giảm đau khi triệt lông bằng laser

Tại phòng khám thẩm mỹ của mình chúng tôi sử dụng máy thổi khí lạnh được gắn vào laser Cynosute Elite. Trong hầu hết các trường hợp đều giảm đau rất hiệu quả. Ngoài ra với loại laser này các ca điều trị sẽ rất nhanh, vì vậy quá trình này qua rất nhanh chóng.

Chúng tôi cũng cung cấp các loại kem gây tê tại chỗ trước khi điều trị cho những bệnh nhân quá nhạy cảm. Mục đích của chúng tôi là làm cho quá trình này trở nên dễ chịu đối với bệnh nhân.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Triệt lông vĩnh viễn và cách giảm đau khi điều trị

Mức độ chịu đau của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Một thực tế khi điều trị laser có thể gây đau nhiều là các sợi lông mọc cao, lan rộng trên bề mặt da, trong trường hợp này chúng sẽ hấp thụ năng lượng nhiệt của laser và có thể làm cháy lông và cháy da. Chúng tôi đề nghị bạn cạo lông vào đêm trước hoặc buổi sáng trong ngày điều trị.

Chúng tôi có cung cấp 2 cách để làm giảm đau khi laser đó là chườm đá hoặc/và bôi kem gây tê. Đá sẽ được chườm ngay trước khi điều trị giúp làm tê vị trí đó đủ để kiểm soát mức độ đau. Thuốc gây tê sẽ được bôi khoảng 30 phút trước khi thực hiện laser làm cho vùng da điều trị bị tê đi, giúp giảm và mất cảm giác đau.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Làm lạnh sẽ giúp giảm đau khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Có một số cách để giảm đau khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser. Tôi khuyên bạn nên chắc chắn không đến điều trị khi ở giai đoạn trước khi bị kinh nguyệt vì nó sẽ làm đau hơn. Tại thẩm mỹ viễn của tôi cũng có một số kỹ thuật giúp giảm đau. Bạn có thể cũng muốn xem xét loại laser sẽ được sử dụng. Chúng tôi sử dụng laser Candela Gentelase, loại máy hiện đại này được thiết lập xịt lạnh trước mỗi lần phát xung năng lượng laser. Các bệnh nhân sẽ thấy điều này thực sự hỗ trợ giảm đau hiệu quả.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Để giảm đau khi triệt lông bạn có thể sử dụng kem tê hoặc chườm đá

Laser Lightsheer Diet mà chúng tôi sử dụng ở thẩm mỹ viện của chúng gây đau ít hơn so với các loại laser khác trên thị trường và hầu hết các bệnh nhân của chúng tôi đều không cần đến kem bôi tê hoặc chườm đá trước khi thực hiện. Hầu hết các thuốc bôi tê tại chỗ mất 45 phút đến 1 giờ để làm tê da và không được khuyến khích bôi trên diện rộng. An toàn của bệnh nhân là yếu tố quan trọng nhất và chọn một loại laser có thể chịu được mà không cần bôi kem gây tê sẽ là lựa chọn tốt hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mẹo giảm đau khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Một cách dễ dàng để giảm khó chịu là đắp túi lạnh lên vị trí điều trị trước khi thực hiện bắn laser. Nhiều loại laser cũng được trang bị thiết bị giúp làm dễ chịu trong quá trình thực hiện như có các đầu phun lạnh, thổi luồng không khí làm mát lạnh lên da. Một lựa chọn khác là có thể bôi kem gây tê (chỉ được chỉ định dùng cho vị trí nhỏ và trên da lành và đừng bôi vào vùng niêm mạc) ít nhất 20 phút trước khi điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bị đau khi triệt lông bằng laser

Sẽ là một ý tưởng tốt khi để bác sĩ của bạn biết được bạn đã trải qua cảm giác đau rất khó chịu trong lần điều trị trước. Họ có thể chườm đá hoặc sử dụng kem bôi tê để giảm khó chịu cho lần điều trị tiếp theo. Các loại laser mới trên thị trường như Ellman hầu như đều không gây đau khi điều trị triệt lông. Bằng cách điều trị diện tích lớn hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn thì các số lần chiếu/nháy laser trong phiên điều trị sẽ giảm xuống.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách giảm đau trong quá trình điều trị triệt lông bằng laser

Các loại laser triệt lông có kèm thiết bị làm mát giúp giảm cảm giác khó chịu và bảo vệ lớp da bên trên khỏi bị nóng. Ngoài ra cũng có thể sử dụng kem tê để vùng điều trị bớt nhạy cảm hơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng thuốc giảm đau ibuprofen trước điều trị để giúp giảm nhẹ cơn đau. Làm như vậy sẽ hỗ trợ nhiều đặc biệt là khi bạn có làn da nhạy cảm.

Cảm giác triệt lông bằng laser đã được mô tả như một sợi dây bằng cao su vút liên tục vào da. Có thể xảy ra các tác dụng phụ như bị đỏ, sưng kéo dài từ 1 đến 3 ngày. Hầu hết các bệnh nhân thực hiện tẩy lông bằng laser đều tin rằng kết quả không còn lông nữa là điều có giá trị với việc trải qua những cảm giác đó trong quy trình này.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Mỗi lần triệt lông vĩnh viễn bằng laser cách nhau bao lâu ?

Một vài bác sĩ điều trị bằng laser mà tôi từng gặp đã cho tôi những lời khuyên trái ngược nhau về khoảng thời gian tôi nên chờ giữa các lần điều trị. Một số bác sĩ nói rằng 4-5 tuần là khoảng thời gian lý tưởng trong khi những người khác lại cho rằng 7-8 tuần sẽ tốt hơn nhiều nếu muốn nhắm đến nhiều hơn số lượng lông đang trong giai đoạn hoạt động phát triển. Vậy thực sự thì mỗi lần triệt lông nên cách nhau bao lâu?

 •  5 năm trước
 •  17 trả lời
 •  18345 lượt xem

Triệt lông vĩnh viễn bằng loại laser nào tốt nhất?

Các phòng khám gần tôi cung cấp một số loại máy laser khác nhau. những cái tên như LightSheer, IPL, YAG, Duet, Cool Glide. Điều gì làm các chuyên gia y tế ở đây nghĩ rằng triệt lông vĩnh viễn tốt nhất là bằng laser? Và loại laser nào triệt lông vĩnh viễn hiệu quả nhất?

 •  5 năm trước
 •  34 trả lời
 •  1794 lượt xem

Vết bỏng da sau triệt lông bằng laser có vĩnh viễn không ?

 • Vết bỏng da sau triệt lông bằng laser có vĩnh viễn không ?

Tôi đã triệt lông vĩnh viễn bằng laser vào ngày hôm qua và tôi rất lo rằng tôi sẽ bị sẹo bỏng vĩnh viễn. Tôi cho rằng laser Alexandrite laser đã được thiết lập quá cao khi điều trị trên da của tôi. Tôi có thể làm gì để trở lại bình thường ?

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  3440 lượt xem

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser-kết quả rất thấp sau lần điều trị đầu tiên

Tôi đã tiến hành triệt lông vĩnh viễn lần đầu tiên 8 tuần trước bằng laser ND Yag. Da của tôi là loại III-IV với lông sậm màu. Tôi nhận thấy kết quả đáng kể sau một lần điều trị ở vùng chân, tuy nhiên, vùng bikini và dưới cánh tay lại “gần như” không có gì thay đổi. Liệu điều này có đồng nghĩa với việc bác sĩ cần tăng cường độ? Hay nó không phản ứng với laser? Hay như vậy là ổn?

 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  881 lượt xem

Cạo lông trước khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Trước khi triệt lông bằng laser bao lâu thì tôi nên cạo lông? Tôi đang nghĩ về việc cứ để cho bác sĩ giúp tôi cạo ngay trước khi bắn laser – liệu điều này có tác động đến hiệu quả của laser hay không?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  6560 lượt xem
Tin liên quan
Triệt lông vĩnh viễn bằng laser và loại da của bạn

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser và loại da của bạn

Các loại da khác nhau cần những loại laser khác nhau khi tiến hành triệt lông vĩnh viễn.

Triệt lông vĩnh viễn bằng điện phân Electrolysis

Triệt lông vĩnh viễn bằng điện phân Electrolysis

Tìm hiểu về kỹ thuật triệt lông bằng điện phân

Triệt lông bằng laser, những điều căn bản

Triệt lông bằng laser, những điều căn bản

Tổng quan về phương pháp triệt lông bằng laser

Chữa bênh trứng cá đỏ bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong ruột non

Chữa bênh trứng cá đỏ bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong ruột non

Có đến gần một nửa số bệnh nhân trứng cá đỏ (roacea) gặp phải một vấn đề về sức khỏe liên quan đến sự phát triển quá mức của các vi khuẩn ở ruột non, gọi tắt là SIBO.

Cách trị mụn bằng lòng trắng trứng

Cách trị mụn bằng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng thường được dùng làm mặt nạ trị mụn tại nhà vì có giá rẻ, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả thực sự. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao nhất thì lòng trắng trứng không thôi vẫn chưa đủ.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây