Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Viêm khớp dạng thấp

 

Molly Schreiber, 37 tuổi, đến từ Baltimore, biết tất cả về những thách thức của việc chuẩn bị vào buổi sáng. Chẩn đoán bị viêm khớp dạng thấp từ 5 năm trước đã thay đổi cách cô bắt đầu mỗi ngày.

Cô ấy nói: “Tôi đã nhanh chóng nhận ra rằng thật khó khăn khi thực hiện quy trình làm đẹp thông thường của tôi. Trước khi tôi được chẩn đoán, tôi sẽ bắt đầu mỗi ngày bằng việc tắm rửa toàn thân, sấy khô và làm thẳng tóc, và trang điểm toàn bộ khuôn mặt, nhưng khi bị viêm khớp dạng thấp, tôi biết tôi không thể tiếp tục làm điều đó. Nó rất đau, và mọi thứ mất thời gian hơn rất nhiều. "

Một quy trình làm tóc mới

Schreiber đã học cách đơn giản hóa phương pháp tiếp cận của cô. Một cách để làm điều đó: ngừng gội đầu mỗi ngày.

“Tôi chỉ gội đầu ba lần mỗi tuần và sử dụng dầu gội khô trong thời gian còn lại”, cô chia sẻ. “Tôi chỉ cần phun dầu gội khô, chà xát và chải tóc”. Và khi cô thực hiện toàn bộ quy trình làm tóc, cô ấy sẽ nghỉ ngơi thật nhiều.

Schreiber cũng mua một số sản phẩm giúp công việc của cô trở nên dễ dàng hơn. Cô cho biết: “Việc giữ một máy sấy tóc trong một thời gian dài không thực tế với vai của tôi, vì vậy tôi đã chọn một sản phẩm chăm sóc tóc ưa thích giúp tóc của tôi thẳng hơn khi khô”. “Điều đó có nghĩa là tôi không cần sử dụng lược tròn nhiều và có thể nghỉ ngơi”. Erin Arnold, bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình tại phòng khám Chỉnh hình và Thấp khớp North Shore ở Skokie, IL, cho biết: “Một số loại thuốc chống viêm khớp dạng thấp có thể làm tóc mỏng đi, vì vậy việc giảm số lần gội đầu là một điều tốt”.

Dùng các dụng cụ thích hợp để trang điểm

Schreiber cũng tìm ra những sản phẩm có chức năng kép, vì vậy cô ấy có thể cắt giảm quy trình trang điểm của mình. “Tôi bắt đầu sử dụng kem BB thay vì dùng cả kem lót và kem nền”, cô cho biết. “Việc cầm các miếng mút trang điểm có thể làm tổn thương bàn tay của tôi, và kem này kết hợp việc che phủ và làm ẩm trong một lần sử dụng”.

Cô cũng rửa mặt bằng cách sử dụng khăn giấy ướt. Cô ấy nói: “Tôi biết tôi cần tẩy trang vào buổi tối để da được khỏe mạnh, vì vậy dù cho tôi có mệt mỏi hay đau đớn, tôi vẫn luôn lau sạch mặt bằng khăn tẩy trang”. “Việc sử dụng chúng trên tay dễ dàng hơn so với rửa mặt thông thường”. Một cách khác để làm cho việc trang điểm dễ dàng hơn là thay đổi cọ trang điểm của bạn. Arnold cho biết: “Chúng tôi bảo bệnh nhân mua cọ trang điểm có một cái tay cầm lớn hơn. Cách đây một thời gian, tay cầm lớn chỉ được sử dụng cho các dụng cụ nấu ăn, nhưng bây giờ cọ trang điểm đang được áp dụng để dễ dàng cầm nắm hơn”.

Không thể tìm thấy? Hãy làm công cụ của riêng bạn bằng cách thêm một vài lớp băng keo cho tay cầm của cây cọ của bạn.

Schreiber đảm bảo có thể tìm thấy cọ với tay cầm dài. “Tôi không bao giờ dùng những cây cọ nhỏ đi kèm với màu mắt”, cô nói. “Nó quá khó khăn để những ngón tay của tôi để cầm.Tôi chỉ cần mua cọ với tay cầm dài bởi vì chung dễ cầm hơn”. Cũng cần phải thực hiện một số điều chỉnh khi bạn để một người khác thực hiện một số việc làm đẹp cho bạn, như khi bạn làm móng tay tại một salon.

Arnold nói: “Hãy đi đến nơi mà họ sử dụng phương pháp tẩy lông ấm (warm wax). Nó sẽ có cảm giác rất dễ chịu cho các khớp. Và hãy giải thích cho người làm móng rằng bạn bị viêm khớp và việc xoa bóp sâu trên tay sẽ không mang lại cảm giác tốt lắm”.

Trên hết, điều quan trọng là phải chăm sóc sức khoẻ tổng quát của bạn. Arnold nói: “Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể chăm sóc cơ thể bằng cách ngủ ngon, giữ nước, ăn thức ăn ngon. Tất cả đều có ảnh hưởng đến việc tóc và da bạn trông ra sao. Nó không phải là về sự hoàn hảo, mà là về sự cân bằng tốt”.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây