Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Thành viên online2
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay24,410
  • Tháng hiện tại270,206
  • Tổng lượt truy cập8,179,622

Thời gian hồi phục sau điều trị Laser CO2 Fractional?

Tôi muốn biết thời gian hồi phục sau khi điều trị bằng Laser CO2 Fractional (Laser CO2 phân tách) cho các vấn đề như sẹo do mụn trứng cá, nếp nhăn quanh mắt và trẻ hóa da (cải thiện bề mặt da)… là bao lâu?

Bác sĩ đã trả lời 12

Thời gian hồi phục sau khi điều tri bằng laser CO2 Fractional

Công nghệ Laser CO2 Fractional (CO2 phân tách) chỉ tác động lên các chấm nhỏ trên da, để lại vùng da còn nguyên vẹn giữa các chấm này. Khác với laser CO2 xâm lấn hoàn toàn từng được sử dụng trước kia, Laser CO2 Fractional chỉ điều trị cho một tỉ lệ da nhất định thay vì điều trị toàn bộ. Vì vậy, với công nghệ Laser CO2 Fractional thời gian hồi phục sẽ ngắn hơn với các tác dụng phụ như đóng vảy, rỉ nước, chảy máu chỉ ở mức tối thiểu.
Mặc dù thời gian hồi phục còn phụ thuộc vào độ mạnh của chế độ điều trị nhưng hầu hết bệnh nhân đều chỉ cần khoảng 4 ngày để hồi phục. Trong 2 ngày đầu tiên, da bạn sẽ bị đỏ và sưng. Vào ngày thứ 3 và 4, hiện tượng đỏ và sưng sẽ bắt đầu giảm 50% và vào ngày thứ 5, da sẽ chỉ còn bị đỏ, giống như hiện tượng đỏ khi da bị cháy nắng. Hầu hết bệnh nhân đều có thể đi làm lại vào ngày thứ 5. Tuy nhiên, hiện tượng đỏ cũng có thể kéo dài từ 1 đến 3 tuần và bạn có thể trang điểm để che đi. Tôi khuyên bạn nên tiến hành 1 đến 2 lần điều trị, hoặc 3 lần nếu bạn bị sẹo mức độ nặng.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

5 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục

Có 5 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau khi điều trị bằng laser CO2:
1. Tình trạng da trước khi điều trị. Tuổi tác, chế độ dinh dưỡng, hút thuốc, mức độ tổn thương do ánh nắng và tình trạng tổng thể của da sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả và sự phục hồi của da sau điều trị. Do đó, bạn cần có một chế độ chăm sóc da thích hợp trong ít nhất 6 - 12 tuần trước khi điều trị bằng laser.
2. Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc da sau khi điều trị. Chế độ chăm sóc da sau khi điều trị phải bao gồm các yếu tố tăng trưởng và các thành phần cơ bản có lợi cho da. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian phục hồi và kết quả.
Ba yếu tố còn lại nằm ở quá trình tiến hành điều trị, bao gồm thời gian xung, mức năng lượng và mức độ xâm lấn. Các yếu tố này sẽ được xác định bởi tình trạng da và loại da cần được điều trị.
Các vết sẹo sâu do mụn trứng cá để lại sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn (điều trị sâu hơn), thời gian xung dài hơn và xâm lấn nhiều hơn, dẫn đến thời gian hồi phục lâu hơn.
Các nếp nhăn có thể được điều trị với mức năng lượng thấp hơn, dẫn đến thời gian hồi phục ngắn hơn.
Các loại da sẫm màu, da lão hóa và vùng da mỏng ở mí mắt và cổ cần được điều trị một cách nhẹ nhàng hơn và do đó thời gian hồi phục cũng ngắn hơn.
Công nghệ Laser CO2 Fractional hiện vẫn là tiêu chuẩn vàng trong các phương pháp điều trị da bằng laser. Nó là phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn cho tất cả các loại da và vấn đề về da vì thời gian xung, mức năng lượng và mức độ xâm lấn có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian hồi phục

Trong 10 năm qua đã có nhiều cải tiến trong công nghệ tái tạo bề mặt da. Tuy nhiên, có một quy tắc không đổi là mức độ cải thiện sẽ tỉ lệ thuận với cường độ điều trị. Công nghệ laser CO2 Fractional chỉ xử lý một phần bề mặt da trong mỗi lần điều trị thay vì loại bỏ hoàn toàn lớp da bên ngoài. Phương pháp điều trị này gây tổn thương ít hơn cho mô và do đó da nhanh lành lại hơn và nguy cơ hình thành sẹo hoặc sạm da, thâm da sẽ được giảm đi. Cũng chính vì vậy nên bệnh nhân sẽ không thấy có sự biến chuyển rõ rệt nào chỉ sau một lần điều trị. Số lần điều trị của mỗi bệnh nhân sẽ tùy thuộc nhu cầu của họ.
Nếu bạn bị sẹo do mụn trứng cá hoặc tổn thương da ở sâu bên dưới thì laser sẽ cần tác động sâu hơn và bạn chắc chắn sẽ cần nhiều hơn một lần điều trị. Thời gian hồi phục có thể là một vài ngày đến một tuần tùy thuộc vào chế độ điều trị. Da sẽ bị đỏ trong 1 - 3 tuần nhưng không bị chảy máu, hiện tượng bầm tím và sưng cũng chỉ ở mức rất nhẹ.
Việc điều trị sẽ được lặp lại sau 8 - 12 tuần cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn. Thông thường, những người bị lão hóa da và tổn thương da mức độ nhẹ đến trung bình sẽ cần một liệu trình gồm 2 - 3 lần điều trị. Sau khi điều trị, bạn sẽ cần bôi thuốc mỡ để giữ ẩm da trong 2 - 3 ngày. Sau đó, bạn có thể chăm sóc da, trang điểm và bôi kem chống nắng như bình thường. Với những vấn đề của bạn, có thể bạn sẽ chỉ cần 1 lần điều trị cho mí mắt và tối đa 3 lần để trị sẹo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phục hồi sau khi tái tạo bề mặt da bằng Laser Fractional

Thời gian phục hồi sau khi tái tạo bề mặt da bằng Laser Fractional thường phụ thuộc vào độ sâu mà laser tác động trong quá trình điều trị và diện tích da được điều trị. Nói chung, phạm vi da được điều trị càng rộng thì thời gian phục hồi càng lâu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn các phương pháp chăm sóc da sau điều trị bệnh nhân để giảm thời gian phục hồi. Vệ sinh vùng da được điều trị và tránh xa ánh nắng mặt trời là hai trong số những lưu ý quan trọng giúp làn da phục hồi nhanh hơn.
Nhìn chung, thời gian phục hồi ở đa số bệnh nhân là khoảng 5 - 7 ngày, kết quả sẽ bắt đầu rõ rệt sau 4 - 6 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian phục hồi sau khi điều trị bằng laser CO2 Fractional

Giống như hầu hết các loại phẫu thuật khác, thời gian phục hồi sẽ liên quan đến mức độ tổn thương và phản ứng viêm của cơ thể. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian hồi phục như chế độ được sử dụng trong quá trình điều trị, tuổi tác, loại da và độ dày của da. Nói chung, mật độ chiếu tia và độ sâu càng lớn thì cơ thể phản ứng càng mạnh và thời gian hồi phục càng dài. Thời gian hồi phục sau quy trình điều trị bằng Laser Fractional CO2 là 3 - 5 ngày nhưng có thể phải sau 2 tuần da mới hoàn toàn trở về bình thường và bạn có thể đi ra ngoài. Với các loại laser xâm lấn hoàn toàn được sử dụng trước kia, thường phải mất đến 3 tuần để bề mặt da lành lại.
Việc chăm sóc da sau khi điều trị có thể sẽ giúp ích trong việc phục hồi. Sự tái tạo và sản sinh collagen ở bên dưới da sẽ tiếp tục trong một vài (từ 3 đến 6) tháng tiếp theo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian để da lành lại

Thông thường, da mặt sau khi được điều trị bằng laser CO2 Fractional sẽ cần 10 - 12 ngày để lành lại hoàn toàn (thay một lớp da mới). Như vậy là đã nhanh hơn nhiều so với phương pháp điều trị bằng loại laser CO2 không phân tách trước kia, tuy nhiên, da sẽ vẫn bị đỏ trong vài tuần sau khi điều trị. Hiện tượng sưng sẽ rõ rệt nhất trong vài ngày đầu tiên và hầu hết bệnh nhân đều cần nghỉ ở nhà trong thời gian này để chăm sóc vết thương.
Tại chỗ chúng tôi, bệnh nhân được hẹn quay trở lại trong tuần đầu tiên sau điều trị để cung cấp oxy cho da mặt, đẩy nhanh quá trình lành da và giúp cải thiện làn da trong thời gian bị rỉ nước.
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một loại sữa rửa mặt và sản phẩm chăm sóc chuyên dùng cho da sau khi điều trị bằng laser trong hai tuần đầu tiên và quan trọng nhất là không nên bôi kem chống nắng khi da chưa lành lại để tránh gây kích ứng da.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phụ thuộc vào mức năng lượng và phạm vi điều trị

Thời gian phục hồi của bạn sẽ phụ thuộc vào mức năng lượng và phạm vi được điều trị. Khi chỉ tái tạo trên bề mặt da, bệnh nhân chỉ cần một thời gian rất ngắn để hồi phục. Khi tái tạo bề mặt ở mức trung bình, thời gian hồi phục có thể kéo dài 4 - 7 ngày. Khi điều trị với mức năng lượng cao nhất, có thể sẽ mất 7 - 10 ngày để phục hồi với hiện tượng đỏ da kéo dài thêm vài tuần sau đó. Do đó, hiệu quả và thời gian hồi phục sẽ luôn tỉ lệ thuận với nhau. Ngoài ra, loại da của bạn cũng là một yếu tố ảnh hưởng. Các loại da màu sẽ cần chiếu tia ít hơn và làm giảm hiện tượng tăng sắc tố sau viêm
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian hồi phục

Thời gian phục hồi hoàn toàn phụ thuộc vào độ sâu và độ mạnh của quá trình tái tạo bề mặt. Nếu bệnh nhân chỉ cần điều trị bằng laser CO2 Fractional thì quá trình hồi phục vết thương sau điều trị sẽ hoàn thành sau 4 - 5 ngày. Hiện tượng đỏ da sẽ mất vài tuần để hết hoàn toàn và kết quả cuối cùng sẽ bộc lộ rõ sau 6 - 8 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần loại bỏ hoàn toàn các nếp nhăn sâu thì việc tái tạo bề mặt hoàn toàn bằng laser tác động mạnh sẽ mất 10 ngày để da lành lại, 3 - 4 tháng để hết đỏ và 3 tháng để collagen trong da sản sinh tối đa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sau khi điều trị bằng laser CO2 Fractional, mất bao lâu để hồi phục?

Thời gian hồi phục của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố như cường độ điều trị, khả năng tự chữa lành của da và bạn chăm sóc cho vùng được điều trị tốt đến.
Một liệu trình điều trị bằng laser cường độ cao sẽ mang lại kết quả cao hơn về sự sản sinh collagen và giảm nếp nhăn một cách tổng thể nhưng đổi lại, thời gian phục hồi sẽ dài hơn. Nếu chỉ điều trị nhẹ nhàng thì thời gian phục hồi sẽ dưới một tuần, nhưng hiệu quả cải thiện nếp nhăn chỉ ở mức tối thiểu và sự sản sinh collagen cũng rất thấp. Do đó, tôi thường kết hợp yếu tố tăng trưởng và liệu pháp tế bào gốc để đem lại kết quả tốt hơn cho khách hàng với thời gian hồi phục ngắn nhất.
Dưới đây là các giai đoạn thường gặp trong quá trình hồi phục sau khi điều trị bằng laser CO2 Fractional:
1. Sưng, tấy đỏ và bong tróc da trong tuần đầu tiên.
2. Da đỏ lên giống như bị cháy nắng vào đầu tuần thứ 2 và đỡ dần khi bạn bước sang tuần thứ ba.
3. Sau một tháng, da chỉ còn hơi đỏ, rất khó nhận thấy và có thể dễ dàng che phủ bằng cách trang điểm.
Việc hạn chế hoạt động chủ yếu dựa trên mức độ khó chịu của bạn và khả năng giữ cho vùng được điều trị sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn. Hầu hết mọi người đều có thể quay trở lại hoạt động bình thường chỉ vài ngày sau khi điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mất bao lâu để da lành lại sau khi tái tạo bề mặt bằng laser CO2 Fractional

Với bất kỳ phương pháp nào, hiệu quả mà bạn đạt được sẽ tỉ lệ thuận với thời gian hồi phục. Các phương pháp điều trị tác động mạnh hơn sẽ cho bạn kết quả cao hơn, nhưng sẽ lại cần thời gian hồi phục lâu hơn.
Với phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser CO2 Fractional, hiện tượng nóng da, rỉ nước và bong tróc thường biến mất sau một tuần. Tình trạng đỏ da có thể sẽ kéo dài lâu hơn và mặc dù hiện tượng này được coi là một "biến chứng" của phương pháp điều trị bằng các loại laser xâm lấn như laser CO2 nhưng nó có thể dễ dàng được che phủ bằng cách trang điểm hoặc thậm chí chỉ cần bôi kem chống nắng có màu.
Các công nghệ Laser Fractional mới cho phép quá trình điều trị được tiến hành với cường độ mạnh hơn mà vẫn giảm thiểu được thời gian hồi phục. Công nghệ laser này có nghĩa là laser chỉ xử lý các vùng da nhỏ với mật độ khác nhau thay vì loại bỏ toàn bộ lớp trên cùng của da. Bằng cách làm như vậy, những vùng da bình thường ở giữa các vùng được chiếu tia sẽ giúp da lành lại nhanh hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khi nào thì đi làm lại sau khi tái tạo bề mặt da bằng laser?

Thời gian phục hồi còn phụ thuộc vào từng bệnh nhân và quá trình điều trị cụ thể, bao gồm loại da, loại laser và độ sâu tác động tác động của laser.
Đối với hầu hết bệnh nhân tái tạo bề mặt da bằng laser thì thời gian hồi phục thường là 2 – 3 tuần. Nếu kết hợp thêm công nghệ sinh học để đẩy nhanh sự phục hồi thì thời gian này sẽ được rút ngắn xuống 10 ngày. Công nghệ sinh học là việc sử dụng PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) kết hợp với tái tạo bề mặt da bằng laser để tăng cường khả năng chữa lành cho da. Nói một cách đơn giản, bác sĩ sẽ lấy các yếu tố tăng trưởng của chính bạn và đưa chúng vào vùng da được điều trị bằng laser, điều này giúp da lành lại nhanh hơn.
Mặc dù nếu tái tạo bề mặt da bằng laser cường độ thấp thì bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh hơn nhưng đồng thời cũng sẽ kém hiệu quả hơn.
Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên được hạn chế trong 3 tháng sau khi tái tạo bề mặt da bằng laser để đảm bảo da phục hồi một cách bình thường.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian hồi phục sau khi điều trị bằng laser CO2 Fractional

Thời gian phục hồi sau khi điều trị bằng laser CO2 Fractional phụ thuộc vào cường độ mạnh yếu của chế độ điều trị. Cường độ càng cao thì thời gian phục hồi càng kéo dài. Thông thường, thời gian hồi phục của phương pháp này sẽ là khoảng 4 - 7 ngày, bao gồm hiện tượng đỏ da và sưng (có thể trang điểm để che đi). Việc chăm sóc da sau khi điều trị bằng phương pháp này là rất quan trọng, đặc biệt là bảo vệ da khỏi ánh nắng và việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bôi kem chống nắng với chỉ số SPF 30+ để bảo vệ da.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây