Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập96
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm90
 • Hôm nay16,716
 • Tháng hiện tại320,721
 • Tổng lượt truy cập8,230,137

Có phải sụp mí nhẹ khó điều trị hơn sụp mí nặng không?

Tôi bị sụp mí nhẹ thì có phải việc điều trị sẽ khó hơn là sụp mí nặng không vì tôi nghĩ là nếu bị nhẹ thì sẽ dễ bị sửa quá tay và làm cho mắt bị xấu hơn trước. Tôi đang không biết có nên phẫu thuật hay không. Với cả tôi cũng nghe nói là dù có phẫu thuật thì hai mắt cũng không đều nhau hoàn toàn được. Các bác sĩ cho tôi lời khuyên với.

Bác sĩ đã trả lời 3

Có phải sụp mí nhẹ khó khắc phục hơn sụp mí nặng không?

Điều này còn tùy thuộc vào vấn đề nhẹ đến mức nào và tình trạng sụp mí ở hai bên có cân nhau hay không. Nếu mí mắt hai bên bị xệ không cân nhau thì sẽ khó điều trị hơn. Tuy nhiên, nhìn chung thì sụp mí nhẹ dễ điều trị hơn là sụp mí nặng. Thứ nhất, trong những trường hợp sụp mí nhẹ thì chức năng của cơ nâng mí và cơ Muller vẫn còn tốt mặt khác khi bị sụp mí nặng sẽ khó khắc phục hơn nhiều vì cơ bị suy yếu nghiêm trọng hơn và da đã mất độ đàn hồi tự nhiên.

Thứ hai, sụp mí nhẹ không chỉ dễ khắc phục hơn mà còn ít khi xảy ra vấn đề không mong muốn hơn vì chỉ phải sửa ít hơn. Cụ thể, ở những trường hợp sụp mí nhẹ thì thường sẽ chỉ cần sửa từ 1mm đến 2mm trong khi nếu sụp mí nặng thì sẽ phải sửa khoảng 3mm đến 4mm. Một số người nghĩ là việc phẫu thuật sửa sụp mí nhẹ sẽ dễ bị quá tay nhưng trên thực tế, miễn là bác sĩ tỉ mỉ trong việc điều chỉnh chức năng cơ và nâng mí mắt lên một vị trí thích hợp thì quá trình chỉnh sửa sẽ đơn giản và ít xảy ra sai sót hơn so với sụp mí nặng.

Hơn nữa, quá trình phẫu thuật sụp mí có thể được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ, bệnh nhân sẽ vẫn tỉnh táo, ngồi dậy và phối hợp mở/nhắm mắt theo yêu cầu của bác sĩ. Bằng cách này, bác sĩ sẽ có thể chỉnh sửa chính xác hơn và cho kết quả tối ưu.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Sụp mí

Sụp mí là một vấn đề rất phổ biến ở người châu Á và có thể được khắc phục bằng một số cách dưới đây:
1. Nếu sụp mí nhẹ thì có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật được thực hiện ở bên trong niêm mạc (mặt bên trong, tiếp xúc với nhãn cầu của mí mắt). Kỹ thuật này có thể đưa viền mí lên từ 1 đến 3mm. Sau đó, nếu vị trí của nếp gấp mí mắt bị thay đổi thì có thể chỉnh sửa bằng phương pháp tạo mắt hai mí với kỹ thuật luồn chỉ.
2. Phẫu thuật cắt mí trong đó tiến hành thắt chặt cơ nâng mí.
Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ cần kiểm tra tình trạng của mí mắt dưới vì sau khi phẫu thuật sụp mí cho mí trên thì mí dưới thường sẽ bị xệ xuống một chút.
3. Sụp mí là một vấn đề khó khắc phục
Sụp mí là một vấn đề mà rất nhiều người Châu Á gặp phải nhưng lại cũng là một trong những vấn đề khó khắc phục, đặc biệt là khi chỉ bị sụp mí nhẹ. Thắt chặt cơ nâng mí trong khi phẫu thuật cắt mí là một cách hiệu quả để khắc phục sụp mí. Ngoài ra có thể sẽ cần cắt bỏ đi một phần da nhỏ dựa trên mức độ thắt chặt cơ nâng mí để tránh tạo vẻ sưng húp cho mí trên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sụp mí nhẹ

Sụp mí nhẹ đúng là một vấn đề không hề dễ xử lý, đặc biệt là ở người Châu Á.
Ngay cả khi được thực hiện bởi một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thì quy trình xử lý sụp mí vẫn có thể xảy ra sai sót. Và trong những trường hợp sụp mí nặng thì các vấn đề như chỉnh sửa hơi quá tay, chưa khắc phục được hoàn toàn, nếp mí ở hai bên không đều nhau hay độ dày mí mắt có sự chênh lệch,… sau khi sửa thường sẽ dễ được chấp nhận hơn so với các trường hợp sụp mí nhẹ.
Khi xử lý các ca sụp mí nhẹ thì bác sĩ sẽ cần chú ý đến tất cả những điều này vì chúng đều quyết định đến kết quả cuối cùng. Ngoài ra, phẫu thuật sửa sụp mí ở người châu Á sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của nếp gấp mí mắt sau phẫu thuật nên chỉ được cắt bỏ đi một phần da vừa phải để mí mắt trông vẫn cân đối, tự nhiên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây