Có bình thường không khi vết mổ bị chảy ra dịch trong suốt lẫn máu sau 15 ngày từ khi làm phẫu thuật?

Tôi là nữ 27 tuổi, đã phẫu thuật tạo hình thành bụng và đặt túi ngực, rốn của tôi bị nhiễm trùng và dương tính với sidimonus, bây giờ đã 15 ngày kể từ khi tôi làm phẫu thuật và vết mổ ở ngực phải bắt đầu chảy ra một chất dịch có máu tanh, nhỏ giọt và thấm đẫm băng gạc trong vòng 12 giờ, điều này có bình thường không?

13 Bác sĩ đã trả lời

Tiết dịch sau khi đặt túi độn ngực

Tình trạng vết mổ ngực chảy dịch ở mức độ này chắc chắn là không bình thường và có khả năng cho thấy có vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra, sự hiện diện của vi khuẩn mủ xanh trong vết mổ ở bụng càng làm cho tình trạng chảy dịch này trở nên đáng lo ngại hơn. Mặc dù vấn đề này có thể liên quan đến một nguyên nhân đơn giản như u hạt chỉ khâu, nhưng bắt buộc phải loại trừ trường hợp nhiễm trùng túi độn ngực. Hiện tại, bạn không bị đỏ, đau hoặc nhiệt độ tăng cao. Trong trường hợp này, nếu bị nhiễm trùng, có thể vẫn đủ sớm để cứu vãn tình hình. Điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật của bạn càng sớm càng tốt. Nếu bác sĩ sợ là bạn đã bị nhiễm trùng, thì bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc kháng sinh và có thể mổ thăm dò khoang đặt túi độn ngực của bạn.

Dịch trong suốt lẫn máu chảy ra từ vết mổ ở ngực 15 ngày sau combo ngực bụng Mommy Makeover có đang lo hay không?

Dịch trong suốt lẫn máu về mặt y học được gọi là là huyết thanh. Loại chất lỏng này rỉ ra từ vết mổ nâng ngực trong khi gần đó có hiện tượng nhiễm trùng vi khuẩn mủ xanh là một dấu hiệu rất đáng ngờ và hoàn toàn không phải là tình huống bình thường sau phẫu thuật thẩm mỹ. Chắc chắn là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ muốn đem dịch này đi nuôi cấu và đảm bảo là bạn đang dùng (các loại) thuốc thích hợp. Bạn có thể bị nhiễm trùng thứ phát. Tất cả các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều đã từng đối phó với dạng vấn đề này. Hãy hiểu rằng đây là vấn đề chữa được nếu được xử lý mạnh mẽ, ngay lập tức. Hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay bây giờ.

Dịch trong suốt pha lẫn máu chảy ra từ vết mổ ở ngực sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Không có nhiều trường hợp có dịch chảy ra từ vết mổ sau khi nâng ngực có hoặc không có kèm theo treo ngực sa trễ. Việc bạn đã bị nhiễm trùng bởi trực khuẩn mủ xanh không phải là dấu hiệu tốt trong câu chuyện này. Vi khuẩn cực kỳ thích vật ngoại lai và các loại túi độn. Có thể tình trạng chảy dịch của bạn là do nhiễm trùng vùng bọc quanh túi độn ngực. Tình trạng này cũng có thể biểu hiện với các dấu hiệu như sưng đỏ ở vú hoặc sốt. Thông thường khi túi độn bị nhiễm trùng, vùng đó sẽ sưng tấy và chảy dịch vàng. Chất lỏng tích tụ thứ phát do vi khuẩn gây áp lực khiến dịch phải chảy đén chỗ ít áp lực nhất, tức là vết mổ. Hãy trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Có vẻ như chí ít bạn phải được chăm sóc bằng kháng sinh và được bác sĩ theo dỏi để có thể kịp thời can thiệp bằng thuốc hoặc phẫu thuật một khi nhiễm trùng tiếp tục diễn ra.

Rò rỉ dịch từ vết mổ sau phẫu thuật thẩm mỹ combo ngực bụng Mommy Makeover

Đôi khi, nguyên nhân có thể là một nút chỉ đang được đào thải qua da, nhưng có những lúc lại là vết thương bị tách mép và cần xử lý khâu đóng lại. Hãy gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn sớm để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

Nhiễm trùng sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Bạn vốn đã biết câu trả lời rồi, đây không phải là tình trạng bình thường. Chúng tôi phải giả định rằng bạn hiện đang sử dụng thuốc kháng sinh mặc dù bạn chưa nói đến điều này trong câu hỏi. Bắt buộc phải uống đúng loại thuốc kháng sinh để ngăn nhiễm trùng lây lan. Bạn cần trao đổi thẳng thắn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, người hiện đang ở vị trí tốt nhất để điều trị cho bạn. Nếu tình trạng nhiễm trùng không đáp ứng rõ ràng với thuốc kháng sinh trong vòng vài ngày, hãy yêu cầu được bác sĩ chuyên vè bệnh truyền nhiễm tư vấn, để đảm bảo rằng bạn đang được kê loại thuốc kháng sinh phù hợp. Nếu cưa mặc tình hình và không can thiệp, khả năng cao là bạn sẽ phải lấy túi độn ra ngoài.

Tạo hình thành bụng và dẫn lưu dịch

Tôi muốn khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Vết mổ có thể rỉ ra dịch tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình hồi phục, nhưng bạn cần được bác sĩ phẫu thuật đánh giá để loại trừ bất kỳ biến chứng nào. Các dấu hiệu nhiễm trùng, bao gồm sốt, sưng nề và mẩn đỏ bất thường.

Tiết dịch bất thường từ vết mổ ngực sau 15 ngày

Tại thời điểm này mà vẫn thấy có dịch chảy ra từ vết mổ là rất hiếm. Mặc dù một vùng nhỏ của vết thương có thể bị chậm lành và vẫn còn chưa liền hoặc vùng hở chảy ra dịch và kết lại như "vảy" đóng trên đầu gối, nhưng đây là vấn đề cần được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đánh giá ngay lập tức. Nếu bị nhiễm trùng vết mổ bạn cần phải điều trị ngay lập tức nế muốn cứu được túi độn.

Đây có thể là hiện tượng bình thường, nhưng vẫn nên cẩn trong và gọi cho bác sĩ

Bạn phải được bác sĩ khám để đánh giá xem có bị nhiễm trùng hay không. Nếu vú của bạn bị mềm hoặc sưng lên, bạn cần phải giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ. Đây có thể chỉ đơn giản là chỉ khâu bị đùn ra ngoài, nhưng vẫn nên đi khám cho chắc chắn.

Cần đánh giá dịch tiết từ vết mổ ngực 15 ngày sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Tình huống mà bạn đang mô tả không phải là "bình thường" và thậm chí còn đáng lo ngại hơn, do nhiễm trùng trực khuẩn mủ xanh ở bụng. Nhiều trường hợp vết mổ chảy dịch là do chỉ khâu sâu bên dưới đang trồi lên qua da (đùn chỉ khâu) NHƯNG bạn cần phải xem xét và loại trừ khả năng mình bị nhiễm trùng vú. Bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ phẫu thuật và đánh giá tình hình của mình.

Dịch từ vết rạch mổ ở ngực – combo ngực bụng Mommy Makeover

Việc chảy nhiều dịch từ vết mổ ở ngực 2 tuần sau khi phẫu thuật là không bình thường, và sự hiện diện của túi độn ngực và tiền sử nhiễm trùng ổ bụng càng làm cho vấn đề này trở nên đáng lo ngại hơn. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ muốn biết về điều này và kiểm tra bạn để xác định xem có bị nhiễm trùng hoặc tụ dịch hay không.

Dịch tiết ra từ vết mổ combo ngực bụng Mommy Makeover

Bạn nên quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ngay bây giờ. Nếu bạn cũng bị nhiễm trùng ở ngực, hãy kiểm tra xem liệu nhiễm trùng đã lây lan xuống các túi độn ngực hay chưa. điều trị kịp thời là cách để tiết kiệm việc loại bỏ các mô cấy. Nếu nó là một vấn đề nhỏ, tuyệt vời. nhưng điều trị thích hợp các vết thương được chỉ định.

Dịch tiết 2 tuần sau nâng ngực là bất thường

Tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ngay lập tức vì đây có thể là dấu hiệu của túi độn ngực bị nhiễm trùng hoặc có ổ tụ dịch. Bạn sẽ phải dùng kháng sinh và có thể cả phẫu thuật can thiệp hậu phẫu. Đừng trì hoãn về vấn đề này.

Dấu hiệu của một ca nhiễm trùng ngực tiềm năng

Nhiễm trùng trực khuẩn mủ xanh không phổ biến và có thể khó xử lý. Hơn nữa, mỗi khi có nhiễm trùng trong cơ thể, về mặt lý thuyết nó có thể lây lan đến và liên quan đến bất kỳ túi độn ngực nào (van tim, khớp gối hoặc khớp háng và túi độn ngực). Trong nhiều trường hợp, nhiễm trùng cận lâm sàng được coi là nguyên nhân gây ra sẹo xung quanh túi độn. Dịch đột ngột chảy ra 2 tuần sau phẫu thuật là không bình thường và bạn nên được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ điều trị ngay lập tức.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cơ thể bị ớn lạnh 6 ngày sau phẫu thuật combo ngực bụng, có bình thường không?

Đã 6 ngày kể từ khi tôi làm phẫu thuật. Tôi làm tạo hình thành bụng toàn phần, kèm theo hút mỡ ở hông, lưng và đùi, cộng thêm treo ngực sa trễ và cấy mỡ. Hôm qua cả người tôi bắt đầu nổi da gà, cơn ớn lạnh liên tục xuất hiện từng cơn từng cơn suốt cả ngày hôm nay. Điều này có bình thường không?

 •  8 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  201 lượt xem

Tôi bị tụ dịch mãi không khỏi, nếu đặt ống dẫn lưu thì có thể làm việc bình thường được không?

Tôi bị tụ dịch dai dẳng. Nếu cứ tiếp tục, bước tiếp theo là đặt ống dẫn lưu. Nếu vẫn không thành công thì phải phẫu thuật. Tôi là một nhà trị liệu Vật lý, liệu tôi có thể tiếp tục làm việc với ống dẫn lưu không? Còn về phẫu thuật, vết mổ sẽ dài bao nhiêu? Tôi rất căng thẳng và lo lắng về tình hình này. Liệu ổ tụ dịch này có thể tự xẹp mà không cần phẫu thuật cắt bỏ nang hoặc có nguy cơ bị tái phát một lúc nào đó trong tương lai do có nang bao bọc không?

 •  7 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  122 lượt xem

Hành kinh 2 lần trong vòng một tháng sau combo ngực bụng thì có bình thường không?

Tôi đã ngừng có kinh nguyệt 2 ngày trước khi thực hiện phẫu thuật Combo ngực bụng Mommy Makeover, bao gồm tạo hình thành bụng, nâng ngực, hút mỡ và nâng mông kiểu Brazil BBL. Hôm nay là 13 ngày kể từ kỳ kinh trước, tôi lại tiếp tục đến ngày. Điều này có bình thường không? Nếu không bình thường thì là có chuyện gì?

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  168 lượt xem

Trông vết mổ của tôi có bình thường không, tôi làm combo ngực bụng 26 ngày trước và rất sợ bị hoại tử?

 • Trông vết mổ của tôi có bình thường không, tôi làm combo ngực bụng 26 ngày trước và rất sợ bị hoại tử?
 • Trông vết mổ của tôi có bình thường không, tôi làm combo ngực bụng 26 ngày trước và rất sợ bị hoại tử?

Tôi đã gặp rất nhiều biến chứng sau khi lmm Combo ngực bụng Mommy Makeover vào tháng trước. Mất máu nhiều, phải truyền máu 4 lần và bị tụ máu. (Khối máu tụ được để yên vì tôi được cho dùng ống dẫn lưu trong 3 tuần). Tôi rất sợ có điều gì khác sẽ xảy ra. Màu sắc của vết mổ có bình thường không? Hoại tử có xảy ra lâu sau phẫu thuật như thế này không?

 •  7 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  172 lượt xem

Đột nhiên bị bầm tím và đau nhẹ ở ngực sau treo ngực sa trễ, thay túi độn ngực và tạo hình thành bụng có phải là bình thường hay không?

 • Đột nhiên bị bầm tím và đau nhẹ ở ngực sau treo ngực sa trễ, thay túi độn ngực và tạo hình thành bụng có phải là bình thường hay không?
 • Đột nhiên bị bầm tím và đau nhẹ ở ngực sau treo ngực sa trễ, thay túi độn ngực và tạo hình thành bụng có phải là bình thường hay không?

Hôm nay là ngày thứ 11 kể từ khi tôi làm treo ngực sa trễ, thay túi độn ngực cộng thêm tạo hình thành bụng. Hôm nay là ngày thứ 2 trong kỳ kinh của tôi. Hai bên vú vẫn còn sưng và đau nhưng bên phải có vết bầm to mới. Tôi có cảm giác ớn lạnh nhưng không sốt. Đây có phải là các dấu hiệu bình thường không hay tôi có các biến chứng khác? Ví dụ như tụ máu?

 •  7 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  221 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây