Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập360
 • Máy chủ tìm kiếm84
 • Khách viếng thăm276
 • Hôm nay44,437
 • Tháng hiện tại751,600
 • Tổng lượt truy cập22,895,622

Cằm lẹm nên độn cằm hay phẫu thuật hàm?

Qua một vài bức ảnh tôi nhận thấy cằm tôi bị lẹm, vì vậy tôi bắt đầu tìm kiếm pp độn cằm. Càng nhìn vào cằm tôi càng nhận ra rằng đây có thể là kết quả của khớp thái dương hàm và có thể tôi sẽ cần phẫu thuật hàm. Khớp cắn của tôi ổn, tuy nhiên, nếu tôi trượt nhẹ hàm dưới về phía trước thì góc nghiêng trông đẹp hơn rất nhiều. Giả sử độn cằm thì kết quả sẽ tương tự như thế và có vẻ không phức tạp bằng phẫu thuật hàm. Làm sao để biết đâu là phương án tốt nhất?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Độn cằm đơn giản hơn phẫu thuật hàm, nhưng cần dựa vào khớp cắn của bạn để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất

Đa số bệnh nhân có cằm lẹm đều được hưởng lợi nhiều từ phẫu thuật hàm. PT hàm là quy trình thực hiện cắt và trượt xương cằm hoặc dịch chuyển hàm trên, hàm dưới, và thậm chí là chẻ dọc cành cao xương hàm dưới. PT hàm thường được chỉ định đối với những bệnh nhân bị sai khớp cắn đáng kể.

Khớp thái dương hàm không có mối liên hệ nào khiến cằm bị lẹm. Tuy nhiên, có một số bệnh lý hiếm gặp mà trong đó khớp thái dương hàm bị thoái hóa và dẫn đến lẹm cằm. Tình trạng này sẽ được phát hiện bởi một bác sĩ – chuyên gia về khớp thái dương hàm (nếu bạn mắc phải bệnh này).

Đối với hầu hết bệnh nhân, độn cằm là một phương pháp đơn giản hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn để cải thiện diện mạo gương mặt.

Độn cằm so với phẫu thuật hàm

Mỗi quy trình đều có 1 chỉ định rất rõ ràng, khác biệt rõ rệt về kỹ thuật và mức độ xâm lấn cũng nhưng những nguy cơ tiềm ẩn.

Đầu tiên, độn cằm liên quan đến việc đặt một vật liệu nhân tạo (thường là Silicon) lên trên xương cằm thật của bệnh nhân để tăng độ nhô cho cằm. Đối tượng phù hợp để độn cằm là người có các đặc điểm trên gương mặt khá ổn, khớp cắn đúng và cằm hơi lẹm. Tại quy trình này, bác sĩ sẽ tạo một đường mổ nhỏ dưới và sau cằm để đưa vật liệu độn vào. Quy trình diễn ra nhanh chóng và sẹo sau phẫu thuật thường khá kín đáo. Quy trình độn cằm nhận được sự hài lòng cao từ phía bệnh nhân. Giống như bất kỳ vật liệu nhân tạo nào khác đưa vào trong cơ thể, độn cằm cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng và đào thải vật liệu độn.

Phẫu thuật hàm cho tạo hình cằm (trượt cằm) liên quan đến việc bộc lộ và cắt xương cằm tự nhiên để trượt tạo độ nhô. Đường mổ được đặt ở trong miệng và sau môi dưới. Phạm vi tác động của quy trình này lớn hơn vì nó cho phép bác sĩ điều chỉnh chiều dài của cằm bằng cách cắt bỏ một phần xương hoặc chỉnh sửa cằm bất cân xứng bằng cách sửa 1 bên để tạo ra sự cân đối. Rủi ro tiềm ẩn cần cân nhắc trong quy trình này là tổn thương dây thần kinh dẫn truyền cảm giác cho môi dưới, khiến môi dưới tê bì mất cảm giác.
Trong trường hợp cằm lẹm quá mức, hàm dưới thường quá ngắn, được xác định bằng cách đánh giá tỷ lệ khuôn mặt và kiểm tra khớp cắn của bệnh nhân. Nếu hàm dưới lùi sau đáng kể, bác sĩ sẽ dịch chuyển toàn bộ hàm dưới về phía trước.Cách tiếp cận này nhằm điều chỉnh sự bất cân đối khuôn mặt, được thực hiện thông qua sự phối hợp của bác sĩ chỉnh nha và bác sĩ phẫu thuật.
Phẫu thuật hàm được thực hiện để chỉnh sửa sự bất cân đối của gương mặt, sự sai lệch khớp cắn và chứng ngưng thở khi ngủ. Kết quả thu được rất tốt và nhận được sự hài lòng cao của bệnh nhân.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Các lựa chọn cho cằm lẹm

Quan sát của bạn rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không phải là thứ mà bạn lựa chọn dựa trên sự đơn giản hay phức tạp. Bạn có thể thảo luận với bác sĩ phẫu thuật hàm, hoặc thậm chí là nha sĩ. Đầu tiên là cần đánh giá khớp cắn của bạn. Mặc dù bạn nhìn có vẻ ổn, nhưng có thể không phải như thế. Sau khi đánh giá khớp cắn, bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp. Độn cằm là cách đơn giản nhất để thực hiện như bạn thấy.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Độn cằm là một phương án tuyệt vời để cải thiện độ nhô của cằm

Chào bạn, dường như bạn là đối tượng phù hợp cho quy trình độn cằm. Nếu khớp cắn của bạn ổn và bạn thích góc nghiêng của mình khi cằm được đẩy về trước 1 chút thì pp độn cằm dường như là cách tốt nhất để bạn đạt được điều đó. Quy trình độn cằm diễn ra nhanh chóng, ít đau với thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu. Hơn thế nữa, chi phí cho độn cằm cũng ít hơn so với phẫu thuật hàm. Bạn có thể sử dụng vật liệu độn là Silicone hoặc methylmethacrylate. Tôi thì thích sử dụng Silicone hơn vì chúng dễ cấy ghép và duy trì được kết quả lâu hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cằm lẹm thì độn cằm hay trượt cằm

Nếu bạn bị đau hoặc có tiếng lục cục khi há miệng, bạn nên kiểm tra khớp thái dương hàm. Nếu như khớp cắn bình thường và hàm dưới phát triển bình thường, bạn có 2 lựa chọn.
1. Độn cằm
2. Trượt cằm. Trượt cằm là đẩy xương cằm về phía trước và cố định bằng nẹp, ốc vít. Phương pháp này phẫu thuật can thiệp nhiều hơn, nhưng không cần sử dụng vật liệu nhân tạo (ngoại trừ nẹp và ốc vít). Kết quả của trượt cằm duy trì lâu hơn. Miễn là bạn có đủ xương cằm để trượt thì phương án này khả thi. Phim X-quang sẽ cho bạn biết bạn có đủ xương cằm hay không.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Độn cằm hay phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm được thực hiện cho cả hàm trên và hàm dưới nhằm chỉnh sửa khớp cắn sâu hoặc khớp cắn ngược. Nó thường liên quan đến niềng răng kết hợp chỉnh nha và được thực hiện khi khớp cắn lệch nhiều, cằm lẹm. Phẫu thuật hàm có phù hợp với bạn hay không còn phụ thuộc vào khớp cắn của bạn. Hãy nhờ nha sĩ kiểm tra, đánh giá điều này.

Độn cằm phục vụ cho mục đích thẩm mỹ là chính, trong trường hợp bệnh nhân có cằm lẹm. Bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ, sau đó bác sĩ rạch một đường mổ nhỏ ở dưới cằm hoặc trong miệng để đưa vật liệu độn vào. Quy trình này không ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm. So với phẫu thuật hàm, độn cằm ít biến chứng hơn và hoàn toàn có thể đảo ngược kết quả bằng cách tháo bỏ vật liệu độn sau nhiều năm nếu bệnh nhân không thích.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cách massage vú sau phẫu thuật nâng ngực?

Tôi tham khảo các thông tin trên mạng thấy có nhiều hướng dẫn khác nhau về cách mát xa vú sau phẫu thuật nâng ngực. Tôi muốn tìm hiểu các kỹ thuật mát xa thích hợp cho ngực sau mổ.

 •  4 năm trước
 •  9 trả lời
 •  11393 lượt xem

Có nên mặc áo ngực thể thao, áo ngực định hình sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn

Sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn 400cc, kích thước vòng một của tôi tăng từ 34AA lên cỡ C cup. Tôi muốn biết có phải mặc áo ngực thể thao hay áo ngực định hình không và mặc trong bao lâu? Một chiếc áo ngực nịt chặt thì có tốt hơn so với cái lỏng không?

 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  5714 lượt xem

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2770 lượt xem

Có thể điều trị cười hở lợi mà không cần phẫu thuật không?

Tôi vừa mới phẫu thuật hàm để khắc phục vẩu. Trước đấy tôi cứ nghĩ là phương pháp này sẽ làm giảm tình trạng cười hở lợi nhưng sau khi phẫu thuật xong thì vẫn thế. Tôi rất muốn xử lý vấn đề này nhưng không muốn phải phẫu thuật lại một lần nữa. Vậy thì tôi có những lựa chọn nào? Có thể dán sứ Veneer không?

 •  1 năm trước
 •  8 trả lời
 •  582 lượt xem

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  5352 lượt xem
Tin liên quan
Quy trình phẫu thuật vú nào phù hợp với bạn ?

Quy trình phẫu thuật vú nào phù hợp với bạn ?

Chọn phẫu thuật nâng ngực là một quyết định lớn mà hàng triệu bệnh nhân phải đưa ra mỗi năm. Nhiều bệnh nhân biết được chính xác cách họ muốn thay đổi ngực mình trong khi những người khác còn không biết bắt đầu bằng cách nào.

Những điều cần tránh sau khi phẫu thuật thu gọn bụng

Những điều cần tránh sau khi phẫu thuật thu gọn bụng

Sau khi giảm một lượng cân nặng đáng kể hoặc sau khi sinh con, phẫu thuật thu gọn bụng (tạo hình thành bụng) có thể giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Tháng ba điên rồ- sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ năm 2016

Tháng ba điên rồ- sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ năm 2016

Đối với một số người tháng 3 là thời điểm giới mê bóng rổ đại học Mỹ gọi là Tháng 3 Điên, tuy nhiên đối với Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa kỳ (ASPS), đây là thời điểm để thu thập số liệu thống kê phẫu thuật hàng năm.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây