Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Thu gọn ngực - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Thu gọn ngực giúp nhiều phụ nữ tự tin hơn và giảm bớt nhiều triệu chứng khó chịu.

Phụ nữ có bộ ngực quá khổ thường bị đau lưng, cổ, kích ứng da và hạn chế những hoạt động họ muốn thực hiện như tập một số bài tập thể dục cụ thể hoặc mặc một số loại quần áo nhất định. Các bác sĩ phẫu thuật thường thực hiện quy trình thu gọn ngực để “giải thoát” cho những phụ nữ này. Quy trình này sẽ tiến hành loại bỏ mỡ, mô tuyến và da thừa khỏi ngực, làm cho bầu ngực trở nên nhỏ nhẹ hơn và săn chắc, thon gọn hơn. Nó cũng có thể làm giảm kích cỡ quầng vú, vùng da sẫm màu xung quanh núm vú. Mục đích là mang lại cho người phụ nữ bầu ngực được nâng lên nhỏ nhắn hơn, cân đối với phần còn lại của cơ thể. Quy trình này cũng giúp cải thiện sự tự tin ở họ và giúp giảm bớt nhiều triệu chứng khó chịu.

Kỹ thuật thực hiện

Quan trọng là phải tìm được một vị bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực hiện quy trình này. Yếu tố then chốt là phải duy trì tốt nguồn cung cấp máu đến tổ hợp quầng – núm vú vì bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị đổi màu và mất cảm giác ở vùng này khi nguồn cung cấp máu bị hạn chế. Hút mỡ cũng có thể được thực hiện để loại bỏ mỡ thừa, trong khi đó da thừa lỏng lẻo được cắt bỏ và thắt chặt lại để định hình dáng ngực mới. Quy trình này cũng được thực hiện như một biện pháp để chỉnh sửa tình trạng bất đối xứng giữa hai bên ngực.

Vị trí đặt đường mổ

Kiểu đường mổ phổ biến nhất trong thu gọn ngực là kiểu được gọi là đường mổ hình mỏ neo hoặc hình chữ T ngược. Với cách tiếp cận này, vết rạch sẽ được đặt xung quanh quầng vú, chạy dọc thẳng xuống nếp chân vú, và chạy ngang nếp chân vú. Quầng vú cũng sẽ được định hình lại một khi bầu ngực đã được thay đổi kích cỡ và hình dáng. Một quy trình nâng ngực chảy xệ thường cũng sẽ được thực hiện, do đó bầu ngực sẽ được đặt ở vị trí cao hơn trên thành ngực.

Trong/sau khi phẫu thuật

Thu gọn ngực luôn được thực hiện tại một trung tâm phẫu thuật dưới hình thức gây mê toàn thân như một thủ tục ngoại trú. Quy trình này thường mất từ 2-4 giờ đồng hồ. Trong vài tuần đầu tiên, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân sử dụng áo ngực hỗ trợ để bảo vệ bầu ngực. Bệnh nhân có thể trở lại làm việc trong vòng từ 7-10 ngày và có thể tiếp tục các hoạt động thể chất (như tập thể dục) sau 6-8 tuần hậu phẫu. Kết quả dau khi thu gọn ngực thường nhận thấy ngay lập tức sau khi phẫu thuật. Độ nhạy cảm của núm vú sẽ dần dần trở lại trong năm đầu tiên.

Kế hoạch thực hiện

  • Thời gian hồi phục: 2-3 tuần
  • Thời gian thực hiện trung bình: 3,5giờ
  • Lịch tái khám sau phẫu thuật: khác nhau giữa các bệnh nhân
  • Hình thức phục hồi: ngoại trú

Các câu hỏi thường gặp

Kết quả thu gọn ngực có kéo dài lâu không?

Thu gọn ngực là một giải pháp lâu dài cho những bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi bộ ngực quá khổ. Trong trường hợp tăng cân quá nhiều sau khi thực hiện, kết quả đạt được có thể sẽ bị ảnh hưởng ở mức tương tự như bất kỳ quy trình thẩm mỹ nào có thể làm thay đồi vóc dáng cơ thể. Quá trình lão hóa tự nhiên và trọng lực sẽ vẫn ảnh hưởng đến bộ ngực của bạn theo thời gian cho dù bạn có thực hiện quy trình thu gọn ngực hay không. Do đó, điều quan trọng là phải duy trì thói quen lành mạnh để hiệu quả phẫu thuật có thể kéo dài.

Sau khi thực hiện quầng vú có nhỏ hơn không?

Đối với những phụ nữ có bầu ngực lớn, quầng vú thường rất rộng. Trong một quy trình thu gọn ngực, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc thu gọn quầng vú. Vì vết rạch được đặt xung quanh quầng vú nên da thừa sẽ được cắt tỉa sao cho phù hợp với hình dáng mới của bầu ngực.

Ngực sẽ được thu gọn lại bằng nào?

Điều này khác nhau ở mỗi người tùy vào đánh giá ban đầu của bác sĩ cũng như sở thích của bệnh nhân. Thường thì kết quả thu gọn ngực sẽ nhỏ hơn kích cỡ ngực ban đầu 1 hoặc 2 cup

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook