Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Nâng ngực chảy xệ - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Phụ nữ cân nhắc thực hiện nâng ngực chảy xệ thường tự hỏi xem những đường mổ trông sẽ thế nào và vết sẹo để lại xấu đến mức nào sau khi thực hiện. Kiểu vết rạch được sử dụng sẽ khác nhau tùy theo mức độ chảy xệ của bầu ngực cũng như số lượng mô vú hiện có.

Phụ nữ thường có xu hướng mất đi sự hỗ trợ của các mô vú do tuổi tác, quá trình sinh con, những thay đổi về cân nặng hay các vấn đề khác. Những thay đổi này có thể khiến một bộ ngực đang khỏe mạnh, trẻ trung trở nên bị xẹp nhỏ và chảy xệ. Một quy trình nâng ngực chảy xệ có thể sửa chữa được những thay đổi này và khôi phục lại bầu ngực trở về diện mạo trẻ trung như trước. Quy trình này được thiết kế để nâng mô vú lên và sắp xếp lại vị trí núm vú về vị trí đẹp mắt hơn bằng cách cắt bỏ da thừa và thắt chặt khối mô còn lại. Có một số kiểu nâng ngực chảy xệ khác nhau. Một quy trình nâng ngực chảy xệ mini hay còn được gọi là nâng ngực chảy xệ với đường mổ quanh quầng vú có thể phù hợp cho những phụ nữ bị chảy xệ ở mức độ nhẹ. Những phụ nữ khác bị chảy xệ nhiều hơn sẽ cần nâng ngực chảy xệ toàn phần. Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ điều chỉnh kế hoạch thực hiện sao cho đáp ứng được các mục tiêu thẩm mỹ của bạn. Trong một số trường hợp túi độn cũng được kết hợp sử dụng để tăng thêm thể tích mô cho bầu ngực.

Kỹ thuật thực hiện

Trong quá trình nâng ngực chảy xệ, bác sĩ sẽ rạch một đường ở viền quanh vùng da sẫm màu của quầng vú. Đường mổ này có thể kéo dài mở rộng dọc xuống nếp chân vú hoặc ngang nếp chân vú. Độ rộng của vết rạch này sẽ phụ thuộc vào lượng da bệnh nhân cần cắt bỏ. Sau đó bác sĩ tiến hành cắt bỏ da thừa và thắt chặt mô bên dưới lại. Phần da còn lại sẽ được kéo căng và khâu đóng tại vết rạch. Một túi độn được đặt xuống dưới cơ ngực cũng có thể hỗ trợ cải thiện kết quả nâng ngực chảy xệ, tăng cường khả năng hỗ trợ trong việc duy trì độ nhô của bầu vú.

Các loại đường mổ

Phụ nữ cân nhắc thực hiện nâng ngực chảy xệ thường tự hỏi xem những đường mổ trông sẽ thế nào và vết sẹo để lại xấu đến mức nào sau khi thực hiện. Kiểu vết rạch được sử dụng sẽ khác nhau tùy theo mức độ chảy xệ của bầu ngực cũng như số lượng mô vú hiện có. Những kiểu vết rạch phổ biến nhất bao gồm:

 • Vết rạch quanh quầng vú
 • Vết rạch quanh quầng vú và chạy dọc thẳng xuống nếp chân vú
 • Vết rạch quanh quầng vú, chạy dọc thẳng xuống nếp chân vú, và chạy ngang nếp chân vú.

Trong/sau khi phẫu thuật

Nâng ngực chảy xệ được thực hiện dưới hình thức gây mê tại một cơ sở phẫu thuật. Trung bình quy trình này có thể kéo dài lên đến 2 giờ đồng hồ. Quá trình hồi phục sẽ khác nhau vì một số bệnh nhân có thể nâng ngực chảy xệ kết hợp phẫu thuật thu gọn ngực hoặc đặt túi độn. Bất kể là gì, bệnh nhân cũng đều được khuyến khích di chuyển trong 48 giờ đầu. Các hoạt động như mang vác vật nặng hoặc bất kỳ hoạt động nào gây áp lực lên vùng ngực đều phải tránh. Hầu hết các bệnh nhân có thể tiếp tục các hoạt động bình thường trong vài tuân, nhưng tập luyện cần tránh cho đến khi được 6-8 tuần. Quy trình này sẽ để lại một vài vết sẹo nhưng với việc kết hợp chăm sóc chúng sẽ lành lại khá đẹp và mờ dần đi. Nhiều bệnh nhân cho rằng đây chỉ là một vấn đề rất nhỏ so với những gì họ có được với dáng vú đẹp hơn.

Các câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ

Nên chọn nâng ngực chảy xệ hay độn ngực?

Điều này còn tùy thuộc vào mục tiêu thẩm mỹ của bệnh nhân cũng như dáng ngực hiện tại của họ. Một quy trình nâng ngực chảy xệ sẽ giúp chỉnh sửa bầu ngực bị chảy xệ rũ xuống. Thường thì sau khi thực hiện bệnh nhân sẽ hài lòng hơn với kích cỡ bầu ngực của mình vì chỉ cần nâng ngực chảy xệ cũng có thể tạo bầu vú đầy đặn hơn. Nếu muốn tăng thể tích mô và kích cỡ vú thì đặt túi độn sẽ là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và đánh giá kỹ lưỡng cho trường hợp của bạn, qua đó họ xác định xem liệu một quy trình nâng ngực chảy xệ có phải là tất cả những gì bệnh nhân cần, hay cần kết hợp đặt túi độn thêm nữa.

Nâng ngực chảy xệ có sắp xếp lại vị trí núm vú không?

Thường thì trong quy trình này, núm vú sẽ được xắp xếp lại vị trí để cân đối với dáng bầu vú mới. Khi cắt bỏ da thừa, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ bớt đi một phần quầng vú đã bị căng giãn (phần da tối màu quanh núm vú). Mục tiêu là nhằm chỉnh sửa mang núm vú và quầng vú về lại kích cỡ và vị trí bình thường.

Sẹo để lại trông sẽ xấu như nào?

Khi đặt đường mổ để qua đó cắt tỉa da, việc để lại sẹo là một phần không thể tránh khỏi trong quá trình thực hiện. Bác sĩ phẫu thuật là những chuyên gia có thể giảm tối đa sẹo để lại bằng cách thao tác kỹ thuật rạch mổ và khâu đóng chính xác. Ngoài ra, họ cũng cung cấp các chương trình chăm sóc sẹo hậu phẫu và bệnh nhân được khuyến khích tuân thủ nghiêm ngặt theo kế hoạch điều trị này để quá trình chữa lành diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Kế hoạch thực hiện

 • Thời gian hồi phục: 2 - 3 tuần
 • Thời gian thực hiện trung bình: 3 giờ
 • Lịch tái khám sau phẫu thuật: khác nhau giữa các bệnh nhân
 • Hình thức phục hồi: ngoại trú
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook