Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Nâng ngực bằng túi độn - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Túi độn được làm đầy bằng dung dịch nước muối vẫn là lựa chọn tuyệt với cho những bệnh nhân dưới 22 tuổi (túi gel silicon chưa được FDA cho phép sử dụng ở bệnh nhân dưới 22 tuổi trừ khi được bác sĩ chấp thuận vì lý do giải phẫu cụ thể nào đó) và ở những bệnh nhân thích đặt túi nước muối hơn túi gel silicon.

Nâng ngực bằng túi độn - đặt túi độn ngực

Nếu ngực bạn tự nhiên đã có kích cỡ nhỏ, không cân đối, và ngày càng trở nên nhỏ hơn rõ rệt sau khi mang thai hoặc chảy xệ do lão hóa thì có thể cải thiện nhờ một quy trình phẫu thuật ngực thẩm mỹ. Bằng cách sử dụng túi độn nước muối hoặc túi gel silicon, hoặc trong một số trường hợp là cấy mỡ tự thân, một quy trình nâng ngực có thể cải thiện cảm giác tự tin cho bệnh nhân, giúp họ có thể mặc bất kể loại quần áo nào mình muốn. Trong suốt quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ thảo luận về các mục tiêu thẩm mỹ của bạn cũng như trình bày rõ các lựa chọn khác nhau để có thể lên kế hoạch điều trị tốt nhất. Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn thường mang lại kết quả đẹp tự nhiên và lâu dài cho bệnh nhân.

So sánh túi độn nước muối với túi gel silicon

Túi độn được làm đầy bằng dung dịch nước muối vẫn là lựa chọn tuyệt với cho những bệnh nhân dưới 22 tuổi (túi gel silicon chưa được FDA cho phép sử dụng ở bệnh nhân dưới 22 tuổi trừ khi được bác sĩ chấp thuận vì lý do giải phẫu cụ thể nào đó) và ở những bệnh nhân thích đặt túi nước muối hơn túi gel silicon. Vì loại túi độn này chứa đầy dung dịch nước muối vô trùng, nên nếu có bị rò rỉ sẽ được cơ thể hấp thụ dễ dàng. Túi nước muối cũng có chi phí rẻ hơn so với túi độn được làm đầy bằng gel silicon. Tuy nhiên loại túi này cũng có các nhược điểm bao gồm: gợn sóng, có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được và thường có xu hướng dịch chuyển dần dần xuống vị trí thấp hơn trong khoang chứa, làm mỏng đi lớp mô vú nằm dưới túi độn. Điều này cần được cân nhắc kỹ ở những phụ nữ gầy và có lượng mô vú tự nhiên ít. Những người chọn loại túi độn này phải ít nhất 18 tuổi.

Túi độn gel silicon

Ngày nay túi gel silicon rất phổ biến và thường được các bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân gầy, mong muốn có được hình dáng vú cũng như cảm nhận tự nhiên. Vì FDA đã chứng minh được độ an toàn cũng như hiệu quả của nó, nên các mối quan tâm về độ an toàn xung quanh loại túi độn này ngày nay về cơ bản cũng không khác gì so với túi nước muối. Lớp vỏ silicon đã được làm đầy từ trước bởi gel silicon với nhiều hình dáng, kích cỡ và kết cấu khác nhau. Không giống như túi độn nước muối khi bị rò rỉ sẽ được cơ thể hấp thụ hoặc có hình dạng phẳng dẹt hoặc không rõ ràng, với túi silicon, chúng ta khó có thể phát hiện được khi chúng bị vỡ. Do đó, bệnh nhân có thể cần chụp cộng hưởng từ để phát hiện hoặc xác định xem nó có bị vỡ hay không. Ngoài ra, bệnh nhân muốn đặt loại túi này cũng phải từ 22 tuổi trở lên.

Cấy mỡ tự thân

Đối với những bệnh nhân mong muốn ngực đầy đặn hơn nhưng lại không muốn đặt túi độn nhân tạo thì có thể lựa chọn cấy mỡ tự thân. Trong quy trình này, bác sĩ sẽ tiến hành thu thập mỡ từ các vị trí khác trên cơ thể như sườn, bụng và đùi thông qua kỹ thuật hút mỡ. Sau đó, lượng mỡ hút được sẽ trải qua một quá trình lọc, tinh chế và từ từ được tiêm vào hai bên ngực bằng các ống tiêm nhỏ, để có thể phân bố đều và tạo đường nét cho bầu ngực. Cấy mỡ tự thân cũng có thể được thực hiện để cải thiện tối ưu kêt quả của quy trình nâng ngực bằng túi độn hoặc trong quy trình tái tạo ngực.

Độ nhô của túi độn

Túi độn ngực có nhiều độ nhô khác nhau. Việc lựa chọn độ nhô sẽ dựa trên chiều rộng của túi độn. Vì túi silicon đã được làm đầy bằng gel silicon từ trước, do đó độ nhô tiêu chuẩn thường ở mức thấp, trung bình, cao và rất cao. Trong khi đó, túi độn nước muối thường được chèn vào ngực, sau đó mới được làm đầy bằng dung dịch nước muối tùy theo độ nhô mong muốn của bệnh nhân. Việc chọn đúng độ nhô túi độn có thể là một quyết định khó khăn và còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ. Tại nhiều trung tâm thẩm mỹ, các bác sĩ thường sử dụng kỹ thuật mô phỏng hình ảnh Vectra 3-D cho phép sử dụng hình ảnh 3 chiều của bệnh nhân để thể hiện những thay đổi thực sự khi được đặt các loại cấy ghép khác nhau. Phương pháp này cực kỳ hữu ích trong việc đưa ra quyết định quan trọng này.

Hình dạng túi độn

Hình dạng chuẩn của một túi độn có thể là hình tròn hoặc hình giọt nước. Mỗi dáng túi độn lại cung cấp một chức năng thẩm mỹ khác nhau vì nó liên quan đến các mục tiêu của bệnh nhân. Túi độn hình tròn sẽ tạo đường cong quyến rũ hơn ở phần trên của bầu ngực, trong khi đó túi độn hình giọt nước lại có hình dạng bắt chước hình dáng tự nhiên của bầu ngực với độ dốc thoai thoải, ít căng đầy ở phần trên bầu ngực hơn. Cả hai loại đều mang lại kết quả tuyệt vời, sự lựa chọn sẽ tùy vào mong muốn và mục tiêu của từng bệnh nhân.

Kết cấu túi độn

Túi độn thường có kết cấu (vỏ) bề mặt trơn hoặc nhám. Nhìn chung, túi độn vỏ trơn có chi phí rẻ hơn và thường được sử dụng để nâng ngực, đặc biệt là ở những bệnh nhân trẻ tuổi hơn và những người muốn tạo nét đầy đặn ở phần trên của vú. Túi độn vỏ nhám ban đầu được sản xuất với ý tưởng nhằm làm giảm nguy cơ co thắt bao xơ (co thắt mô sẹo hình thành bao quanh túi độn). Hầu hết túi độn vỏ nhám được sử dụng ngày nay là túi hình giọt nước (túi gel silicon độ kết dính cao Allergan Style 410 Natrelle Inspira hoặc túi gel silicon hình giọt nước Sientra Tear) và bề mặt nhám sẽ cho phép mô xung quanh bám vào túi độn, giữ chúng duy trì hình dáng ở vị trí thích hợp. Túi độn vỏ nhám thường được thiết kế để mang lại độ dốc tự nhiên hơn cho phần trên của ngực, với độ đầy đặn ít hơn.

Ví trí đặt túi độn

Có hai vị trí đặt túi độn phổ biến nhất đó là trên cơ và dưới cơ. Khi túi độn được đặt ở dưới cơ, bác sĩ sẽ tạo một khoang chứa ở dưới cơ ngực lớn. Rất nhiều bác sĩ ngày nay thích vị trí đặt này vì chúng mang lại dáng ngực tự nhiên cũng như cung cấp sự hỗ trợ lâu dài cho túi độn để ổn định tại vị trí. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, có ít nguy cơ phát triển tình trạng co thắt bao xơ (co cứng) với vị trí này.

Các kiểu đường mổ

Có một vài kiểu đường mổ tiêu chuẩn trong nâng ngực bằng túi độn. Kiểu phổ biến nhất là đường mổ ở nếp chân vú. Kiểu thứ hai là đường mổ ở viền quầng vú, được gọi là đường mổ quanh quầng vú và kiểu thứ 3 là đường mổ nằm trong nách được gọi là cách tiếp cận đường nách. Ngoài ra, còn có một cách tiếp cận nữa, trong đó đường mổ nằm quanh rốn, tuy nhiên kỹ thuật này chỉ áp dụng cho trường hợp đặt túi nước muối. Việc lựa chọn kiểu đường mổ nào sẽ tùy thuộc vào từng bệnh nhân cũng như khuyến cáo của bác sĩ về hướng tiếp cận tốt nhất. Vết sẹo để lại sau đó từ mỗi kiểu đường mổ cũng sẽ được bác sĩ thảo luận chi tiết. Thông thường bác sĩ khuyên bệnh nhân lựa chọn đường mổ ở nếp chân vú hoặc quanh quầng vú, vì cả hai đều lành lại thành một đường gần như không thể cảm nhận được và cảihai đều cho phép đặt chính xác túi độn để có được kết quả tổng thể tốt nhất.

Kế hoạch thực hiện

  • Thời gian hồi phục: 2 tuần
  • Thời gian thực hiện trung bình: 1,5 giờ
  • Lịch tái khám sau phẫu thuật: khác nhau giữa các bệnh nhân
  • Hình thức phục hồi: ngoại trú

Trong/sau khi thực hiện

Nâng ngực bằng túi độn là một quy trình ngoại trú, được thực hiện trong khoảng 1 giờ đồng hồ dưới hình thức gây mê toàn thân tại các cơ sở phẫu thuật. Bệnh nhân cần hạn chế mọi hoạt động trong 48 giờ đầu sau phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ bị thâm tím và sưng nhẹ, đồng thời được mặc áo ngực hỗ trợ để phục vụ cho quá trình chữa bệnh. Cảm giác căng chặt xung quanh vùng ngực là điều hoàn toàn bình thường vì da đang điều trình để phù hợp với hình dáng mới của bầu ngực. Hầu hết bệnh nhân đều có thể trở lại các hoạt động bình thường trong vòng 7 ngày; tuy nhiên cần tránh tập luyện trong 3 tuần. Phải mất từ 3-6 tháng ngực mới có hình dáng, cảm nhận và chức năng bình thường trở lại, khi đó bầu ngực sẽ mềm mại, có cảm giác trọn vẹn và túi độn đã ổn định ở vị trí cuối cùng.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook