Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Hút mỡ - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Khi cơ thể chúng ta già đi và liên tục trải qua những biến đổi về cân nặng, mô mỡ sẽ tích tụ tại các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Hút mỡ chính là một quy trình phẫu thuật thẩm mỹ giúp xử lý triệt để những vùng tích mỡ cứng đầu này.

Tổng quan

Khi cơ thể chúng ta già đi và liên tục trải qua những biến đổi về cân nặng, mô mỡ sẽ tích tụ tại các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Những khu vực có khuyết điểm này thường khó có thể kiểm soát được ngay cả khi đã áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Hút mỡ chính là một quy trình phẫu thuật thẩm mỹ giúp xử lý triệt để những vùng tích mỡ cứng đầu này. Cả nam và nữ giới đều có thể lựa chọn hút mỡ, đây là một quy trình tạo đường nét cơ thể giúp loại bỏ mỡ ở những vùng được lựa chọn trên cơ thể bao gồm bụng, hông, mông, đùi, đầu gối, bắp tay, cằm, má và cổ. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống kim loại mỏng, nhỏ được gọi là ống thông, chèn qua vết rạch nhỏ ở vị trí rất kín đáo. Việc loại bỏ mô mỡ về mặt thẩm mỹ và giải phẫu sẽ có thể cải thiện ngoại hình cũng như vóc dáng của bạn. Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ giải thích rõ ràng rằng, hút mỡ không phải là một phương pháp để điều trị chứng béo phì, da sần vỏ cam hay rạn da. Nó chỉ phù hợp với những người vẫn còn tích tụ các khối mỡ cứng đầu phình lồi ra, mặc dù đã giảm cân và tập luyện tích cực.

Kỹ thuật hút mỡ

Hút mỡ căng mô “Super - Wet”

Kỹ thuật hút mỡ căng mô hay còn được gọi là phương pháp “super-wet”, là kỹ thuật hút mỡ nhờ vào lực hút (SAL), sử dụng dung dịch căng mô và động cơ bằng điện để giúp loại bỏ mô mỡ cứng đầu. Bác sĩ tiêm dung dịch căng mô pha chế từ nước muối, lidocaine và epinephrine (để làm co mạch, kiểm soát tình trạng chảy máu) vào các vị trí cần điều trị. Sau đó chèn ống thông đã được gắn với động cơ vào để loại bỏ các tế bào mỡ khỏi cơ thể ở tốc độ có thể kiểm soát. Động cơ sẽ giúp bác sĩ loại bỏ từ vài lạng đến vài kg mỡ ở bất cứ vị trí nào.

Kỹ thuật hút mỡ bằng sóng siêu âm (UAL)

Một kỹ thuật khác thường được sử dụng đó là hút mỡ bằng sóng siêu âm hay sóng âm. Bác sĩ sẽ thực hiện quy trình này tại những vùng tích tụ nhiều mỡ như đùi và bụng. Trong quá trình thực hiện, sóng siêu âm sẽ làm lỏng và đánh tan mỡ thành chất lỏng. Sau đó, bác sĩ sử dụng ống thông để hút mỡ ra. Phương pháp này thường được áp dụng ở những người đàn ông muốn tạo khối cơ bắp săn chắc, sắc nét.

Kỹ thuật hút mỡ bằng laser (LAL)

Kỹ thuật này sử dụng công nghệ laser trên các khu vực tích mỡ nhất định để hóa lỏng mỡ cần hút bỏ. Công nghệ này gồm có nhiều phương pháp mang tên thương hiệu như SmartLipo, SlimLipo, Lipolite Liposculpture Laser, LipoLite, và ProLipo PLUS.

Trong/sau khi phẫu thuật

Hút mỡ là một quy trình ngoại trú được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân tại bệnh viện hoặc trung tâm phẫu thuật. Thủ thuật này kéo dài khoảng 30 phút ở mỗi vị trí. Quy trình này có thể được thực hiện một mình hoặc kết hợp với các thủ tục phẫu thuật khác. Tuy nhiên bác sĩ có thể đề nghị thực hiện quy trình kết hợp này trong một khoảng thời gian để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được mặc đồ định hình để giúp cơ thể điều chỉnh phù hợp với hình dạng mới của nó. Bầm tím và sưng tấy sẽ tiêu giảm trong một tuần, nhưng phải sau vài tháng bệnh nhân mới thấy được kết quả cuối cùng. Hút mỡ sẽ để lại một vết sẹo nhỏ nhưng sẽ mờ dần theo thời gian.

Kế hoạch thực hiện

  • Thời gian hồi phục: 2- 3 tuần
  • Thời gian thực hiện trung bình: 1 – 4 giờ
  • Lịch tái khám sau phẫu thuật: tùy tình trạng mỗi người
  • Hình thức phục hồi: ngoại trú
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook