Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Chứng vú to ở nam giới - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Chứng vú to ở nam giới là một thuật ngữ chỉ tình trạng ngực phát triển quá mức ở đàn ông, ảnh hưởng đến khoảng 40 – 60% nam giới.

Mặc dù tình trạng này hiếm khi được nói đến nhưng thực sự khá phổ biến. Chứng vú to ở nam giới là một thuật ngữ chỉ tình trạng ngực phát triển quá mức ở đàn ông, ảnh hưởng đến khoảng 40 – 60% nam giới. Tình trạng này có thể xuất hiện ở một bên vú hoặc cả hai. Mặc dù có một số loại thuốc nhất định và các vấn đề y tế đã được cho là có liên quan đến tình trạng phát này, nhưng trong hầu hết các trường hợp vẫn chưa biết được nguyên nhân cụ thể. Các bệnh nhân mắc chứng này có thể cảm thấy bối rối, ngại ngùng khi để ngực trần. Một quy trình phẫu thuật thu gọn ngực ở nam giới có thể khắc phục được tình trạng này và định hình lại thành ngực sao cho nam tính hơn. Người ta khuyến cáo rằng các bệnh nhân đang muốn thực hiện quy trình thu gọn vú ở nam giới nên ở mức cân nặng lý tưởng của mình. Những lợi ích mà quy trình này mang lại không chỉ ở mặt thể chất, mang lại những đường nét săn chắc, vạm vỡ hơn, mà còn ở mặt tinh thần, cảm xúc, giúp họ trở nên tự tin hơn, cải thiện lòng tự trọng của chính mình. Một số người đàn ông có thể chỉ cần một quy trình hút mỡ, trong khi những người khác sẽ cần loại bỏ da, xắp xếp lại vị trí núm vú để đạt kết quả tự nhiên nhất có thể.

Tôi có cần phẫu thuật không?

Đầu tiên bác sĩ sẽ khuyến cáo thực hiện các chế độ ăn uống và tập luyện trước khi cân nhắc thực hiện bất kỳ quy trình phẫu thuật nào. Tuy nhiên, nếu tình trạng vẫn không cải thiện triệt để thì hút mỡ - đôi khi được kết hợp với một quy trình căng da vùng ngực – có thể được thực hiện để định hình thành ngực.

Phẫu thuật thu gọn vú to ở nam giới có giúp để lộ khối cơ ngực của tôi không?

Thật không may, chứng vú to ở nam giới sẽ làm che giấu đi các khối cơ ngực bình thường nằm dưới các lớp mô vú phát triển quá mức ở trên. Đối với những người bị nặng, thậm chí sự phát triển mô vú quá mức còn có thể đã phát triển thành sẹo ở bên trong. Với một quy trình thu gọn ngực, tất cả mỡ và mô vú thừa sẽ được căt bỏ và các khối cơ ngực ở dưới sẽ lộ ra và nhìn thấy rõ hơn. Với chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp sau phẫu thuật, nam giới có thể làm nổi bật và làm săn chắc khối cơ ngực để lấy lại dáng ngực vạm vỡ tự nhiên của mình.

Có bắt buộc phải hút mỡ không?

Hút mỡ là phương pháp chính yếu trong việc loại bỏ mỡ và mô mềm. Vì kỹ thuật này sẽ sử dụng một ống thông nhỏ để hút mỡ ra, nên đây là một cách tiếp cận ít xâm lấn hơn so với các quy trình cắt bỏ mô, mà thường đòi hỏi phải có các vết rạch dài hơn. Bác sĩ sẽ trao đổi kỹ về những lựa chọn này trong quá trình tham vấn để bệnh nhân có thể xem xét tất cả các yếu tố, cuối cùng quyết định lựa chọn kỹ thuật phù hợp với mình nhất.

Quy trình này có để lại sẹo không?

Nếu quy trình thu gọn ngực sử dụng kỹ thuật hút mỡ thì các vết rạch sẽ rất nhỏ và được đặt ở xung quanh hoặc gần quầng vú. Bác sĩ phẫu thuật sẽ cố gắng hết sức để đặt vết rạch và khâu lại sao cho giảm thiểu sẹo để lại đến mức tối thiểu.

Kế hoạch thực hiện

  • Thời gian hồi phục: 2-3 tuần
  • Thời gian thực hiện trung bình: 2-3 giờ
  • Lịch tái khám sau phẫu thuật: khác nhau giữa các bệnh nhân
  • Hình thức phục hồi: ngoại trú
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook