Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Chỉnh sửa ngực bất đối xứng - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Ngực bất đối xứng có thể được chỉnh sửa hoặc là bằng quy trình nâng ngực bằng túi độn, thu gọn ngực, nâng ngực chảy xệ hoặc cấy mỡ tự thân vào ngực. Bác sĩ sẽ cẩn thận khôi phục lại sự cân đối trên ngực của bệnh nhân để cải thiện vẻ ngoài bầu ngực cũng như sự tự tin của bệnh nhân.

Hai bên ngực của hầu hết phụ nữ chúng ta đều bị bất đối xứng ở một mức độ nào đó, nhưng có khoảng gần 50% phụ nữ phải chịu tình trạng bất đối xứng lộ rõ (có sự khác biệt đáng kể giữa vị trí và thể tích mô). Nếu tình trạng ngực bất đối xứng đang gây ra các vấn đề về ngoại hình hoặc cảm xúc, thì một người phụ nữ có thể tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa để khắc phục. Bác sĩ phẫu thuật sẽ trao đổi với bệnh nhân về những vấn đề cũng như mục tiêu của họ trước khi kiểm tra tình trạng ngực của họ trong quá trình tham vấn ban đầu. Dựa vào tình trạng giải phẫu đặc biệt và sở thích của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ giúp họ xác định quy trình phẫu thuật ngực tốt nhất và lên kế hoạch điều trị cho họ. Ngực bất đối xứng có thể được chỉnh sửa hoặc là bằng quy trình nâng ngực bằng túi độn, thu gọn ngực, nâng ngực chảy xệ hoặc cấy mỡ tự thân vào ngực. Bác sĩ sẽ cẩn thận khôi phục lại sự cân đối trên ngực của bệnh nhân để cải thiện vẻ ngoài bầu ngực cũng như sự tự tin của bệnh nhân.

Kỹ thuật thực hiện

Kỹ thuật để khắc phục tình trạng bất đối xứng sẽ phụ thuộc vào đánh giá và khuyến cáo của bác sĩ sau khi bệnh nhân đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Đôi khi, các bác sĩ có thể kết hợp thực hiện nhiều kỹ thuật trong cùng một quy trình. Tùy vào tình trạng, bác sĩ có thể sắp xếp lại vị trí núm vú để nó hoàn toàn cân đối và phù hợp với kích cỡ và hình dạng gò ngực mới. Cũng có những trường hợp cần thực hiện một quy trình phẫu thuật lần 2 để tinh chỉnh lại hình dạng và thể tích mô của bầu ngực.

Túi độn ngực

Một số bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng bất đối xứng nhẹ trong đó, chỉ cần đặt túi độn cũng có thể giúp cân đối hình dạng và kích cỡ hai bên ngực. Cả túi độn nước muối và túi gel silicon đều có thể được sử dụng. Nếu chỉ đặt túi độn cũng khắc phục được tình trạng bất đối xứng thì bệnh nhân cần phải có kết cấu, độ đàn hồi da tốt và ngực ít bị chảy xệ.

Thu gọn ngực

Nếu bệnh nhân muốn thu gọn bên vú lớn hơn thì quy trình chỉnh sửa sẽ liên quan đến việc cắt bỏ mỡ và da thừa cho đến khi cả hai bên ngực trở nên cân đối với nhau. Đây thường là trường hợp hai bên ngực bị bất đối xứng nhiều. Nếu bầu ngực được thu gọn rất lớn thì bác sĩ sẽ kết hợp thực hiện cả quy trình nâng ngực chảy xệ để mang lại dáng ngực cao hơn.

Nâng ngực chảy xệ

Tùy vào dáng của bầu ngực, một hoặc cải hai bên ngực có thể được điều trị bằng kỹ thuật nâng ngực chảy xệ. Quy trình này liên quan đến việc cắt tỉa lớp da lỏng lẻo, chảy xệ và nâng lượng da còn lại lên bằng cách kéo và khâu cố định tại các đường mổ bằng các mũi khâu nhỏ. Quá trình này sẽ giúp hai bên ngực cân đối với nhau hơn, cũng như mang lại diện mạo trẻ trung, săn chắc hơn.

Cấy mỡ tự thân

Có những bệnh nhân thích tăng kích cỡ bầu ngực lên một cách tự nhiên chứ không muốn sử dụng túi độn. Những bệnh nhân này có thể hưởng lợi từ phương pháp cấy mỡ tự thân. Kỹ thuật này sẽ sử dụng mỡ thu được từ một vùng cho trên cơ thể bệnh nhân và tiêm lại mỡ đã được tinh chế vào bầu ngực. Mỡ sẽ được tiêm từ từ theo từng lớp để đảm bảo không còn thấy các nếp nhăn cũng như vùng trũng sâu, không đồng đều trên khuôn mặt.

Trong/sau khi phẫu thuật

Bất kể quy trình lựa chọn để chỉnh sửa ngực là gì, quy trình này cũng sẽ được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân tại cơ sở phẫu thuật. Thời gian hồi phục sẽ khác nhau tùy theo phương pháp phẫu thuật được thực hiện. Nhìn chung, sau khi phẫu thuật ngực, các bệnh nhân có thể đứng dậy đi lại xung quanh nhưng cần hạn chế hoạt động trong một vài ngày. Hầu hết các bệnh nhân có thể trở lại các hoạt động bình thường trong 7-10 ngày và dần dần tập luyện trở lại sau 3-6 tuần. Kết quả sau khi phẫu thuật ngực để chỉnh sửa tình trạng bất đối xứng thường khiến bệnh nhân rất hài lòng, giúp mang lại cảm giác tự tin cho họ, đặc biệt là khi có thể mặc quần áo vừa vặn hơn.

Kế hoạch thực hiện

  • Thời gian hồi phục: 3-4 tuần
  • Thời gian thực hiện trung bình: 1-2 giờ
  • Lịch tái khám sau phẫu thuật: khác nhau giữa các bệnh nhân
  • Hình thức phục hồi: ngoại trú

Các câu hỏi thường gặp về tình trạng ngực bất đối xứng

Quy trình chỉnh sửa ngực bất đối xứng có phổ biến không?

Thật đáng ngạc nhiên, hai bên ngực bất đối xứng là tình trạng khá phổ biến. Mặc dù chỉ cần đặt thêm túi độn ngực cũng có thể mang lại kết quả hai bên ngực đẹp, cân đối cho nhiều bệnh nhân, nhưng cũng có nhiều kỹ thuật khác giúp mang lại độ cân đối cho bầu ngực, và duy trì kết quả suốt đời. Những bệnh nhân quyết định thực hiện quy trình chỉnh sửa ngực bất đối xứng sẽ không còn phải canh cánh nỗi lo về việc lựa chọn quần áo cho mình để che giấu đi tình trạng này.

Vết sẹo để lại sẽ có vẻ ngoài xấu như nào?

Khi nói đến bất kỳ quy trình phẫu thuật nào cần đến các vết rạch mổ, sẹo để lại luôn là một phần không thể thiếu trong quá trình này. Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa ngực bất đối xứng có thể bao gồm một quy trình nâng ngực chảy xệ, trong đó cần cắt bỏ da thừa. Trong những trường hợp này, sẹo để lại sẽ lộ rõ. Nếu chỉ sử dụng túi độn, vết sẹo để lại có thể che giấu được tùy vào vị trí đường mổ (ví dụ ở nếp gấp dưới vú hoặc trong nách). Đối với nhiều người kết quả mà quy trình chỉnh sửa mang lại với một bộ ngực cân đối, tự nhiên rất đáng giá và đáng để đánh đổi những vết sẹo để lại.

Nguyên nhân gây ngực bất đối xứng

Có nhiều yếu tố có thể góp phần gây ra tình trạng ngực bất đối xứng, nhưng nguyên nhân chính hiện vẫn chưa xác định được. Người ta cho rằng những thay đổi về nội tiết tố, chấn thương ở vùng ngực, hoặc quá trình cho con bú chính là những yếu tố góp phần khiến bộ ngực bất đối xứng. Ngoài ra cũng có một tình trạng được gọi là ngực phì đại ở tuổi vị thành niên khiến cho một bên ngực trở nên rất khác biệt so với bên ngực nhỏ hơn còn lại.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook