Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Cấy mỡ tự thân -Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Ngày nay, chúng ta đã có một phương pháp mới để lấy lại lượng mô đã mất này thông qua một quy trình thẩm mỹ được gọi là cấy mỡ tự thân. Quy trình này sẽ lấy mỡ từ một vùng trên cơ thể, sau đó tiêm lại nó vào vị trí khác cần bổ sung thêm mô.

Cấy mỡ tự thân hoặc tiêm mỡ kết hợp hút mỡ

Nếu ai đó tăng cân, rồi sau đó giảm cân hoặc trải qua quá trình lão hóa tự nhiên thì họ có thể mất đi vẻ ngoài căng mịn ở một số vùng trên cơ thể, nơi mà lượng mô ở đó đã từng rất đầy đặn, dồi dào. Ngày nay, chúng ta đã có một phương pháp mới để lấy lại lượng mô đã mất này thông qua một quy trình thẩm mỹ được gọi là cấy mỡ tự thân. Quy trình này sẽ lấy mỡ từ một vùng trên cơ thể, sau đó tiêm lại nó vào vị trí khác cần bổ sung thêm mô. Cấy mỡ tự thân có thể được thực hiện trên các vị trí của cơ thể như mông, ngực hoặc hông, hoặc trên một số đặc điểm khuôn mặt như mí mắt dưới, má, môi hoặc thậm chí cả ở đôi bàn tay. Quy trình này thường được lựa chọn khi bệnh nhân mong muốn có được vẻ ngoài căng mô tự nhiên hơn so với phương pháp dùng miếng độn hoặc các loại filler.

Đối tượng lý tưởng phù hợp với quy trình này?

Những cá nhân muốn tăng thêm nét đầy đặn trên khuôn mặt hay cơ thể, nơi xuất hiện các vùng trũng, lõm hoặc xẹp có thể là những ứng viên tuyệt vời cho quy trình này. Cấy mỡ tự thân thậm chí còn có nhiều ưu điểm hơn, vì nó cung cấp một cách tiếp cận tự nhiên để mang lại kết quả cho bệnh nhân, bằng cách sử dụng mỡ của chính bệnh nhân. Cả nam và nữ giới khi thực hiện quy trình này đều nên ở mức cân nặng phù hợp và có đủ mỡ có thể hút ra ở những vùng khác trên cơ thể để cấy vào vùng cần điều trị.

Kỹ thuật thực hiện

Trong quá trình thực hiện bạn sẽ được đưa vào trạng thái gây mê. Hình thức an thần cũng như thuốc gây tê sẽ được lựa chọn dựa trên số lượng mỡ cần hút ra và vị trí sẽ được cấy mỡ vào. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành quy trình hút mỡ thông qua một ống thông đặc biệt để cẩn thận hút mỡ ra. Mỡ khi đã được hút ra sẽ được đem đi tinh chế, quay trong một máy ly tâm (chuẩn bị các tế bào mỡ có khả năng sống sót cao nhất). Sau khi đã chuẩn bị vùng tiêm, bác sĩ sẽ tiêm các tế bào mỡ khỏe mạnh vào theo nhiều lớp cho đến khi đạt được độ căng mịn như mong muốn. Đối với một số vùng nhất định trên cơ thể, bệnh nhân có thể phải tiêm nhiều lần.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tiêm?

Sau khi thực hiện, bạn sẽ bước vào giai đoạn chữa lành. Hãy nhớ rằng có ít nhất 2 vị trí trên cơ thể cần được hồi phục: vùng hút mỡ ra và vùng cấy mỡ vào. Quá trình hồi phục có thể lâu hơn nếu bệnh nhân điều trị vị trí có diện tích rộng trên cơ thể. Ví dụ, cấy mỡ tự thân để bơm môi nhìn chung chỉ cần 1-2 ngày để hồi phục, trong khi cấy mỡ vào một vùng rộng hơn như ngực, mông, có thể mất thời gian hồi phục lâu hơn nhiều. Những vùng được cấy mỡ sẽ có màu tấy đỏ và hơi sưng lên, nhưng kết quả có thể nhìn thấy khá nhanh. Một lợi ích khác nữa đó là vùng được hút mỡ ra cũng sẽ trở nên thon gọn, mảnh mai hơn. Cấy mỡ tự thân có thể mang lại kết quả tuyệt vời, nhưng một số sẽ bị cơ thể tái hấp thụ. Vì thế, một số người có thể cần thực hiện thêm một hoặc vài quy trình cấy mỡ trong tương lai. Ngoài ra, cấy mỡ tự thân chỉ để lại những vết sẹo nhỏ, không đáng lo ngại.

Các câu hỏi thường gặp

Chi phí cấy mỡ tự thân là bao nhiêu?

Chi phí sẽ khác nhau tùy vào một số yếu tố. Nếu quy trình này được thực hiện ở mông hoặc ngực, thì sẽ cần khối lượng mỡ cấy nhiều hơn, do đó có thể cần hút mỡ nhiều hơn và cần quá trình tinh chế, xử lý và tiêm vào lâu hơn. Trong khi đó, nhưng quy trình nhỏ hơn như cấy mỡ vào vùng mặt sẽ cần ít mỡ và thời gian hơn. Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ thảo luận chi tiết về khối lượng mỡ cần thiết để đạt được mục tiêu thẩm mỹ mong muốn của bạn cũng như ước tính chi phí và các lựa chọn thanh toán cho quy trình của bạn.

Tôi có thể thực hiện cấy mỡ tự thân ở những vị trí nào?

Mỡ có thể được cấy vào hầu như bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt hoặc cơ thể, nơi mà bạn muốn tăng thêm thể tích mô. Một số vùng phổ biến như mông (thường được gọi là quy trình nâng mông kiểu Brazil), mặt, đôi bàn tay và ngực. Quy trình này có thể được kết hợp với nâng ngực bằng túi độn hoặc tái tạo ngực để mang lại kết quả đúng như bệnh nhân mong muốn. Các vùng bị mất thể tích mô do quá trình lão hóa tự nhiên trên khuôn mặt và đôi bàn tay cũng có thể khắc phục bằng phương pháp cấy mỡ tự thân, đặc biệt là ở những vùng trũng lõm dưới mắt hoặc để tạo nét căng mọng cho đôi môi. Trong quá trình tham vấn, hãy trao đổi với bác sĩ về những vị trí bạn muốn tăng thêm thể tích mô, để họ có thể lên kế hoạch cấy mỡ phù hợp nhất cho bạn.

Kết quả cấy mỡ tự thân sẽ kéo dài trong bao lâu?

Cấy mỡ tự thân mang lại kết quả tự nhiên có thể duy trì trong một thời gian dài với chế độ chăm sóc phù hợp. Các trung tâm thẩm mỹ ngày nay thường sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất để tinh chế và cấy ghép mỡ, giúp hạn chế tối đa tình trạng tái hấp thụ. Tuy nhiên, vẫn thường có một số lượng nhỏ mỡ không thể ở lại vị trí chúng được cấy vào, do đó các bác sĩ thường cấy nhiều hơn mức cần thiết một chút. Nếu bạn muốn cải thiện hoặc làm mới kết quả của mình sau một vài năm thì hoàn toàn có thể thực hiện quy trình cấy mỡ lần 2.

Có phương pháp thay thế nào cho cấy mỡ tự thân không?

Tùy vào vùng cần tăng thể tích mà có thể có phương pháp thay thế cho kỹ thuật này. Với vùng mông và ngực, phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn có thể được thực hiện thay cho cấy mỡ tự thân. Trên khuôn mặt và tay, bệnh nhân có thể sử dụng các loại filler dạng tiêm cho hiệu quả trẻ hóa và tăng thể tích mô lâu dài. Trong quá trình tham vấn, bác sĩ sẽ thảo luận về tất cả các tùy chọn khác nhau để bạn có được kết quả đáp ứng đúng mục tiêu của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không có đủ mỡ để cấy?

Trong quá trình tư vấn ban đầu bác sĩ sẽ thảo luận về lượng mỡ cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể không có đủ mỡ để cấy chuyển, nhưng tình trạng này thường chỉ xảy ra khi bạn có tỉ lệ phần trăm mỡ cơ thể rất thấp hoặc muốn cấy một lượng lớn mỡ vào vùng điều trị. Mỡ có thể được lấy ra từ nhiều vị trí hoặc bổ sung bằng mỡ của người hiến tặng.

Chọn cách tiếp cận tự nhiên

Nếu bạn muốn sở hữu đôi môi căng mọng tự nhiên và làm đầy các vết nhăn, nếp gấp thì phương pháp này là một lựa chọn tuyệt vời. Hơn nữa, cấy mỡ tự thân cũng hoạt động rất hiệu quả cho cơ thể, như tăng thêm thể tích mô vào ngực. Có rất nhiều lựa chọn thay thế và phương pháp này sẽ giúp bạn có được diện mạo mong muốn mà không phải thực hiện một quy trình phẫu thuật cần thời gian hồi phục lâu.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook