Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

Các quy trình phẫu thuật sau khi giảm cân nhiều - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Quy trình này sẽ giúp loại bỏ da thừa chảy xệ, nâng và thắt chặt những vùng nhất định trên cơ thể như cánh tay, ngực, bụng, hai bên sườn, đùi và mông.

Cả nam và nữ giới khi giảm được một số cân đáng kể đều là điều vô cùng đáng tán dương, vì đây thực sự là một thành tích lớn, có thể làm thay đổi cuộc sống của họ. Tuy nhiên, tùy vào lượng cân đã giảm mà lớp da bên trên ở một số vùng nhất định trên cơ thể sẽ không thể co săn lại thành diện mạo săn chắc khỏe mạnh như bình thường. Chính vì lý do này, các trung tâm phẫu thuật thường cung cấp những quy trình phẫu thuật thẩm mỹ sau giảm cân dành cho những người trước đó đã giảm cân nhiều. Quy trình này sẽ giúp loại bỏ da thừa chảy xệ, nâng và thắt chặt những vùng nhất định trên cơ thể như cánh tay, ngực, bụng, hai bên sườn, đùi và mông. Bệnh nhân xem xét thực hiện quy trình này nên là những người đang ở gần với mức cân nặng lý tưởng của mình và đã duy trì ổn định số cân này trong một thời gian. Đối với nhiều bệnh nhân, các quy trình tạo đường nét cơ thể, phẫu thuật sau giảm cân có thể là bước cuối cùng giúp họ hoàn thành quá trình thay đổi để có vóc dáng đẹp mảnh mai và thon gọn.

Các vấn đề cần điều trị

Bệnh nhân giảm cân thường nhận ra rằng họ cần phẫu thuật để cắt bỏ da nếu những vấn đề dưới đây trở nên rõ ràng khi họ đã ở gần mới mức cân nặng lý tưởng của mình.

 • Hai bên ngực chảy xệ
 • Xuất hiện các nếp gấp da lỏng lẻo quanh bụng
 • Da chảy xệ và có mỡ cứng đầu tích tụ ở đùi
 • Da chảy xệ và nhăn nheo ở vùng mông
 • Da chảy xệ từ đùi trong đến đầu gối
 • Xuất hiện “cánh dơi” hay vạt da lỏng lẻo ở dưới cánh tay
 • Xuất hiện “cổ rùa” hay vạt da lỏng lẻo chảy xệ ở vùng cổ

Nhiều trong số những tình trạng này là vấn đề không thể tránh khỏi sau khi giảm cân vì làn da của chúng ta sau một khoảng thời gian dài bị kéo căng giãn đã mất đi độ đàn hồi vốn có của nó và không thể co săn lại khi cơ thể trở nên nhỏ nhắn hơn.

Các quy trình phẫu thuật có thể kết hợp với nhau

Phẫu thuật sau giảm cân là giải pháp lý tưởng để cắt bỏ đi làn da thừa này, mang lại một vẻ ngoài săn chắc và gọn gàng hơn. Nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên kết hợp thực hiện một số quy trình điều trị nhất định với nhau khi muốn khắc phục các vấn đề liên quan đến phần thân giữa và thân dưới để giảm thiểu nguy cơ biến chứng. Ví dụ, các bác sĩ có thể nhóm thành các quy trình bao gồm:

Trong/sau khi phẫu thuật

Phẫu thuật sau giảm cân được xem là một quy trình lớn mà bệnh nhân cần được đưa vào trạng thái gây mê toàn thân. Số thời gian cần thiết để hoàn thành quy trình này sẽ khác nhau ở mỗi người, nhưng trung bình vào khoảng 4-7 giờ. Bác sĩ thường yêu cầu bệnh nhân ở lại qua đêm sau khi thực hiện để có thể được theo dõi chặt chẽ. Mặc dù hình thành sẹo là một phần không thể thiếu trong quá trình này, nhưng các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tay nghề cao sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo vết sẹo được giấu kín nhiều nhất có thể. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ đưa ra các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để vết sẹo có thể lành lại đúng cách. Đối với nhiều bệnh nhân, kết quả đạt được sau phẫu thuật rất tích cực và mang lại tác động lớn, có thể làm thay đổi cuộc sống của họ.

Kế hoạch thực hiện

 • Thời gian hồi phục: 3-6 tuần
 • Thời gian thực hiện trung bình: 4-5 giờ
 • Lịch tái khám sau phẫu thuật: tùy tình trạng mỗi người
 • Hình thức phục hồi: ngoại trú

Các vị trí trên cơ thể cần điều trị

Các bộ phận trên cơ thể thường được điều trị bằng phương pháp này bao gồm bụng, mông, đùi trên, ngực, cánh tay và cổ. Trong đó, những vị trí phổ biến nhất cần phẫu thuật để cải thiện bao gồm vùng ngực và vùng bụng, hai vị trí này có thể được thực hiện đồng thời với nhau. Trong quá trình giảm cân, các vùng da lỏng lẻo sẽ dần trở nên rõ ràng hơn. Thường là trong khoảng thời gian này, bệnh nhân cũng bắt đầu đến tư vấn với bác sĩ để chuẩn bị cho bước phẫu thuật sau đó.

Thời gian lý tưởng để thực hiện quy trình này là khi nào?

Trước khi tiến hành quy trình này, bệnh nhân nên đạt đến hoặc ở gần với mức cân nặng lý tưởng/mục tiêu của họ. Đôi khi việc cắt bỏ da thừa lỏng lẻo sẽ khích lệ làm tăng tốc độ giảm cân. Điều này thường xảy ra khi tình trạng da lỏng lẻo làm ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất hàng ngày của bệnh nhân.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook