Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Bơm môi - Chu Đình Khang

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Phụ nữ mong muốn sở hữu làn môi căng mọng có thể cân nhắc thực hiện một quy trình bơm môi.

Quy trình bơm môi có thể được thực hiện bằng cách tiêm các loại filler vào môi để tăng thêm thể tích và tạo viền môi cuốn hút. Các loại filler thường được sử dụng như Restylane và Juvederm, là những lựa chọn tuyệt vời cho đôi môi và có thể kéo dài đến một năm. Ngoài ra, cấy mỡ tự thân, trong đó sử dụng mỡ từ cơ thể bệnh nhân để làm đầy môi cũng có thể mang lại hiệu quả cao. Tất cả những phương pháp bơm môi này đều mang lại kết quả tuyệt vời và có thể được thảo luận chi tiết trong quá trình tham vấn ban đầu giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Bơm môi là một tiểu phẫu để nâng môi lên vị trí cao hơn. Có 2 kỹ thuật thực hiện. Một là nâng 2 bên góc miệng lên nếu chúng bị xệ xuống. Các bác sĩ thường gọi quy trình này là "Lip Darts” hoặc nâng môi, được thực hiện bằng cách đặt 2 vết rạch nhỏ ở góc miệng. Một kỹ thuật khác nhằm nâng và giảm chiều dài của môi trên. Vết rạch trong kỹ thuật này sẽ được đặt ở dưới mũi. Cả hai quy trình này đều giúp giảm thiểu vết nhăn quanh miệng. Những nếp nhăn này hoặc là được làm đầy bằng mỡ tự thân, các loại filler như Restylane Silk hoặc là các phương pháp điều trị bằng laser.

Các kỹ thuật bơm môi

Các loại filler dạng tiêm: Đây là một kỹ thuật phổ biến để làm căng đầy đôi môi theo cách không phẫu thuật. Các loại filler làm đầy da thường được làm từ các chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể như axit hyaluronic hoặc các dung dịch chứa collagen. Kết quả đạt được rất thực tế, mang lại hình dáng môi và cảm nhận tự nhiên. Mặc dù mang lại kết quả đẹp nhưng chúng lại chỉ duy trì trong thời gian ngắn, khoảng từ 6-9 tháng.

Làm đầy bằng mỡ tự thân: Hay còn được gọi là phương pháp cấy mỡ tự thân, các mô mỡ sẽ được thu thập từ những vị trí khác trên chính cơ thể bệnh nhân thông qua kỹ thuật hút mỡ, sau đó được tinh chế và tiêm vào môi qua các ống nhỏ. Bác sĩ sẽ từ từ tiêm mô mỡ này theo từng lớp để tạo dáng và đường nét cho đôi môi, đáp ứng đúng mục tiêu thẩm mỹ của bệnh nhân.

Kỹ thuật thực hiện

Kỹ thuật được sử dụng để bơm môi sẽ tùy thuộc vào loại vật liệu được sử dụng. Đối với các filler dạng tiêm, bệnh nhân sẽ không cần đến các vết rạch. Chế phẩm này sẽ được tiêm trực tiếp vào môi bằng cách sử dụng một mũi tiêm siêu nhỏ. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ nắn tạo dáng với filler bằng cách ấn vào những vị trí cần thiết ở môi.

Trong/sau khi thực hiện

Với tiêm filler bệnh nhân sẽ không cần gây mê, nhưng thường được dùng thuốc gây tê tại chỗ. Sau khi thực hiện, môi sẽ bị sưng lên và có thể có các vết sưng tấy. Tình trạng này sẽ biến mất sau vài ngày và bệnh nhân sẽ ngay lập tức thấy được kết quả điều trị. Có thể mất vài tuần mới thấy được kết quả tốt nhất cuối cùng.

Các câu hỏi thường gặp về bơm môi

Tôi nên sử dụng loại filler nào?

Điều này thường phụ thuộc vào các vấn đề và mục tiêu của bệnh nhân. Kích cỡ và hình dáng môi của bệnh nhân trước khi phẫu thuật cũng như ý thích của họ hoặc bác sĩ sẽ quyết định đến loại filler cần sử dụng.

Kết quả trông sẽ tự nhiên ra sao?

Bơm môi khi được thực hiện một cách chính xác trông sẽ không giả tạo hoặc có gì đó thay đổi, khác thường, mà nên cải thiện hoặc khôi phục nét đẹp tự nhiên của đôi môi.

Tôi có thể loại bỏ filler sau khi tiêm vào môi không?

Các loại filler sẽ biến mất một cách tự nhiên theo thời gian vì chúng bị cơ thể hấp thụ, mặc dù có thể còn một phần nhỏ được giữ lại và cần một khoảng thời gian trước khi bị hấp thụ hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu muốn bệnh nhân có thể tiêm các chất đảo ngược để làm hòa tan chúng nhanh hơn.

Kế hoạch thực hiện

  • Thời gian hồi phục: 0
  • Thời gian thực hiện trung bình: 10 -15 phút
  • Lịch tái khám sau phẫu thuật: 0
  • Hình thức phục hồi: ngoại trú
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây