Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Các yếu tố làm tăng nguy cơ đau dạ dày

Có các yếu tố nguy cơ có thể kiểm soát được và không thể kiểm soát được

Các yếu tố nguy cơ bạn có thể kiểm soát

Những yếu tố sau đây có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh loét dạ dày và có thể làm chậm lành vết loét bạn đã có:

  • Dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Chúng bao gồm aspirin, ibuprofen (như Advil), và naproxen (như Aleve).
  • Hút thuốc.
  • Uống quá nhiều rượu, tức là hơn 2 ly/ngày đối với nam giới và hơn 1 ly/ngày đối với phụ nữ.

Trước đây các loại thực phẩm nhiều gia vị, caffein và một lượng vừa phải rượu được cho là làm gia tăng nguy cơ loét. Điều này không còn được cho là đúng.

Các yếu tố nguy cơ bạn không thể kiểm soát

Một số yếu tố bạn không thể kiểm soát có thể làm tăng nguy cơ bị loét dạ dày tá tràng. Bao gồm:

  • Nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori), nguyên nhân phổ biến nhất gây loét dạ dày.
  • Sự căng thẳng về thể chất do bệnh nặng hoặc thương tích (như chấn thương lớn, phẫu thuật, hoặc cần phải thở máy).
  • Tình trạng thừa cân, trong đó dạ dày bài tiết quá nhiều axit.
  • Tiền sử cá nhân hoặc gia đình bị loét.
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây