Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Khía cạnh phân tử của các chất gây dị ứng trong bệnh viêm da cơ địa

Các phân tử dị ứng cho phép phân tích cơ chế bệnh sinh của viêm da cơ địa, cung cấp các thể dị ứng mới trong chẩn đoán phân loại nguyên nhân gây bệnh, mở ra hướng mới trong điều trị đặc hiệu hướng đến mục tiêu tế bào T và IgE.

Tóm tắt

Nghiên cứu này tập trung vào các yếu tố dị ứng liên quan đến IgE. Viêm da cơ địa, một bệnh viêm da mãn tính hầu như luôn liên quan đến phản ứng của IgE với các chất gây dị ứng. Tuy nhiên cũng có những cơ chế gây bệnh không qua IgE, và rất khó xác định các yếu tố dị ứng đi kèm. Trong thời gian gần đây, việc nghiên cứu cấp độ phân tử của yếu tố dị ứng trong bệnh viêm da cơ địa được quan tâm và đóng vai trò quan trọng, giúp chẩn đoán, thậm chí điều trị và ngăn ngừa bệnh.

Những phát hiện gần đây

Phản ứng của IgE với các chất dị ứng trong không khí, thực phẩm, vi sinh vật được cho là có liên quan đến bệnh viêm da cơ địa. Sử dụng các phân tử dị ứng biết trước và các dẫn xuất dị ứng không phản ứng với IgE, sẽ cung cấp bằng chứng về sự tồn tại của IgE và non- IgE trong cơ chế bệnh sinh. Các test đa dị ứng với 1 chuỗi các phân tử dị ứng có ích trong việc xác định thủ phạm chất dị ứng gây bệnh viêm da cơ địa, và có thể giúp kiểm soát bệnh bằng liệu pháp dị ứng miễn dịch đặc hiệu, tránh các chất gây dị ứng, và điều trị nhắm vào IgE.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây