Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Kem dưỡng ẩm có chữa chàm sữa được không?

Con em mới được 10 ngày tuổi đã bị chàm sữa ở 2 vùng má. Em không dám bôi thuốc gì hết. 2-3 ngày đầu e bôi sữa mẹ lên má của con nhưng không thấy đỡ. Con còn non nớt, chẳng dám bôi thuốc corti nào hết cả. Lên trên mạng thì thấy khuyên dùng kem dưỡng ẩm. Nhưng em nghĩ, bị bệnh sao lại dùng dưỡng ẩm. Vậy thưa bác sĩ, kem dưỡng ẩm có chữa được chàm sữa không ạ? Nếu em chỉ dùng mỗi kem dưỡng ẩm cho con thôi thì có được không ạ?

Bác sĩ đã trả lời 1

Kem dưỡng ẩm và viêm da cơ địa

Chào bạn, câu hỏi rất thiết thực. Tôi đã gặp không ít cha mẹ đặt ra câu hỏi này với tôi. Họ ngờ vực rằng tại sao chỉ dùng kem dưỡng ẩm mà có thể chữa bệnh thành công, bởi thứ họ luôn nghĩ phải là thuốc, thuốc, và thuốc hoặc 1 vài biện pháp, mẹo dân gian nào đó như tắm lá...
Thực ra họ không biết rằng kem dưỡng ẩm là mỹ phẩm nhưng lại đóng vai trò quan trọng nhất trong việc điều trị viêm da cơ địa. Bởi vì kem dưỡng ẩm làm giảm các triệu chứng của bệnh chàm, làm giảm nhu cầu sử dụng corticoid và làm giảm tác dụng phụ của một số thuốc tây y.
1 điều rất dễ nhận thấy là bệnh thường nặng hơn vào mùa đông khi thời tiết lạnh, hanh khô. Da của bé bị chàm mất nước nhanh, nhiều, da khô và rất khô. Do đó, dưỡng ẩm là thực sự cần thiết.
Một số dưỡng ẩm chỉ có tác dụng dưỡng ẩm thông thường thì không đáp ứng được yêu cầu của bệnh chàm. Bạn nên tìm các loại dưỡng ẩm an toàn, phục hồi da tốt cho con bạn là ok.


0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây