Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập373
  • Máy chủ tìm kiếm108
  • Khách viếng thăm265
  • Hôm nay89,346
  • Tháng hiện tại1,334,202
  • Tổng lượt truy cập36,099,430

Thuốc Quetiapine 400mg dùng cho thai phụ được không? - Bệnh viện Vinmec

Hỏi Chào bác sĩ, Em tên Loan, năm nay em 32 tuổi. Em vừa phát hiện mình có em bé được 5 tuần tuổi. Tháng 4/2020, do áp lực công việc và gia đình mà em bị mất ngủ, lo lắng, bồn chồn 1 thời gian, sau đó tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. Tháng 6/2020, em có nhập viện và điều trị trầm cảm và rối loạn lo âu ở bệnh viện. Sau khi xuất viện, bác sĩ kê đơn thuốc Quetiapine 400mg, liều dùng thấp nhất em duy trì dùng tới thời điểm hiện tại là 1/8 viên, tức khoảng 50mg trước khi đi ngủ. Em lo lắng là việc sử dụng thuốc này có ảnh hưởng gì đến em bé không?Thuốc Quetiapine 400mg dùng cho thai phụ được không? Em đã thử bỏ thuốc nhưng đều không thành công vì không thể ngủ được. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em nên làm gì là tốt nhất trong giai đoạn mang thai? Tran Thi Nga (1990) Trả lời Được giải đáp bởi Bác sĩ Đào Duy Khoa -Trưởng đơn vị Bệnh mạch máu não - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park Chào bạn, Với câu hỏi “Thuốc Quetiapine 400mg dùng cho thai phụ được không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau: Các loại thuốc chống lo âu, trầm cảm, chống loạn thần đều có nguy cơ gây dị tật thai. Vì vậy, khi quyết định điều trị, bạn phải cân nhắc nguy cơ và lợi ích. Bệnh lo âu, trầm cảm thuộc chuyên khoa tâm thần, nên bạn cần đăng ký khám chuyên khoa tâm thần để được bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn và điều trị. Ngoài ra, bạn cũng nên đi khám chuyên khoa tâm lý để có thể phối hợp kiểm soát bệnh phần nào bằng phương pháp không dùng thuốc tốt cho thai nhi nhé. Nếu bạn còn thắc mắc về thuốc Quetiapine 400mg, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em tên Loan, năm nay em 32 tuổi. Em vừa phát hiện mình có em bé được 5 tuần tuổi. Tháng 4/2020, do áp lực công việc và gia đình mà em bị mất ngủ, lo lắng, bồn chồn 1 thời gian, sau đó tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. Tháng 6/2020, em có nhập viện và điều trị trầm cảm và rối loạn lo âu ở bệnh viện. Sau khi xuất viện, bác sĩ kê đơn thuốc Quetiapine 400mg, liều dùng thấp nhất em duy trì dùng tới thời điểm hiện tại là 1/8 viên, tức khoảng 50mg trước khi đi ngủ. Em lo lắng là việc sử dụng thuốc này có ảnh hưởng gì đến em bé không? Thuốc Quetiapine 400mg dùng cho thai phụ được không? Em đã thử bỏ thuốc nhưng đều không thành công vì không thể ngủ được. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em nên làm gì là tốt nhất trong giai đoạn mang thai?

Tran Thi Nga (1990)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Đào Duy Khoa - Trưởng đơn vị Bệnh mạch máu não - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thuốc Quetiapine 400mg dùng cho thai phụ được không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các loại thuốc chống lo âu, trầm cảm, chống loạn thần đều có nguy cơ gây dị tật thai. Vì vậy, khi quyết định điều trị, bạn phải cân nhắc nguy cơ và lợi ích. Bệnh lo âu, trầm cảm thuộc chuyên khoa tâm thần, nên bạn cần đăng ký khám chuyên khoa tâm thần để được bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn và điều trị.

Ngoài ra, bạn cũng nên đi khám chuyên khoa tâm lý để có thể phối hợp kiểm soát bệnh phần nào bằng phương pháp không dùng thuốc tốt cho thai nhi nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc về thuốc Quetiapine 400mg, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Được giải đáp bởi Bác sĩ Đào Duy Khoa - Trưởng đơn vị Bệnh mạch máu não - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Vinmec

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây