7 TÁC DỤNG CỦA MĂNG TÂY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA TRẺ NHỎ
Tác dụng của măng tây đối với sức khỏe trẻ nhỏ đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Do đó, nhiều chuyên gia khuyên mẹ nên thêm thực phẩm này vào thực đơn ăn dặm của bé.
Khi nào có thể bé ăn măng tây?
Thời điểm bé chỉ mới bắt đầu ăn dặm, không nên cho bé ăn măng tây vì loại rau này có thể khiến bé khó tiêu, đầy hơi. Chỉ khi bé được khoảng 10 tháng trở lên, mới nên bắt đầu cho bé làm quen với loại rau này.
Tác dụng của măng tây đối với sức khỏe trẻ nhỏ
Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch
Măng tây sẽ giúp bảo vệ bé khỏi những vấn đề này bị nhiễm trùng và dị ứng do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện do chứa rất chất chống oxy hóa, vitamin A và C. Những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào miễn dịch.
Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa
Lượng chất xơ lớn có trong măng tây giúp hỗ trợ hoạt động của đường ruột, làm mềm phân, ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.
Tốt cho hệ tiết niệu
Măng tây hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên, giúp loại bỏ muối và chất lỏng ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Giúp chống lại các gốc tự do
Măng tây có chứa glutathione, một hợp chất giúp tiêu diệt các gốc tự do gây tổn thương tế bào.
Cải thiện thị lực
Các vitamin nhóm A và D có trong loại rau này giúp trẻ giảm những nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt, ngăn ngừa chứng quáng gà.
Ngăn ngừa suy dinh dưỡng
Măng tây chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất như các vitamin nhóm A, K, C, E, B, sắt, kali, canxi, phốt pho… giúp bổ sung thêm nguồn dưỡng chất chống lại tình trạng suy dinh dưỡng một cách vô cùng hiệu quả.
Tốt cho sự phát triển trí não
Măng tây rất giàu axit folic, một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí não và nhận thức ở trẻ nhỏ.
Qua những chia sẻ trên, hy vọng đã có thêm thông tin hữu ích về lợi ích của măng tây đối với trẻ nhỏ.
-----
KHOA NHI - HỆ THỐNG Y TẾ THU CÚC
Cung cấp các dịch vụ khám và điều trị bệnh lý cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, bao gồm: thần kinh, tiêu hóa, hô hấp,...
Đội ngũ bác sĩ nhi khoa giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị
Thăm khám tận tình, hạn chế kháng sinh, đặt lịch trước nhanh chóng
Trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu nước ngoài giúp đáp ứng nhu cầu thăm khám thuộc mọi lứa tuổi
Thủ tục nhanh gọn, thanh toán BHYT đúng quy định
Liên hệ để được tư vấn và đặt lịch khám
-----
HỆ THỐNG Y TẾ THU CÚC - TCI
Cơ Sở 1: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc 286 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Cơ Sở 2: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Phòng khám ĐK Thu Cúc 32 Đại Từ - Hoàng Mai – Hà Nội
Chuối là nguồn cung cấp chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C, các chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng thực vật khác.
Cà chua là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lycopene chính trong chế độ ăn uống. Chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, gồm có giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
Cam là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, thiamine, folate và chất chống oxy hóa dồi dào. Loại quả này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ăn cà rốt giúp làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và cải thiện sức khỏe của mắt. Ngoài ra, loại củ này còn có ích cho việc giảm cân.
Thịt bò nạc rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất sắt và kẽm. Do đó, ăn thịt bò ở mức độ vừa phải là một điều được khuyến khích trong chế độ ăn uống lành mạnh.