Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Các phương pháp điều trị sỏi thận không phẫu thuật

Điều trị sỏi thận bằng các phương pháp can thiệp không phẫu thuật.

Các phương pháp điều trị sỏi không phẫu thuật được sử dụng phổ biến hơn nhiều so với phẫu thuật. Bạn có thể cần một trong những phương pháp điều trị này nếu bạn bị đau nhiều, sỏi đang chặn đường tiểu, hoặc bạn bị nhiễm khuẩn đường niệu. Các lựa chọn của bạn bao gồm:

  • Tán sỏi ngoài cơ thể (ESWL). ESWL sử dụng các sóng xung kích lan truyền qua cơ thể để phá vỡ viên sỏi. Đây là phương pháp thông dụng nhất để điều trị sỏi thận.
  • Nội soi niệu quản. Bác sĩ phẫu thuật sử dụng ống soi niệu quản rất nhỏ được đưa qua lỗ tiểu, lên niệu quản để tiếp cận với viên sỏi, sau đó sử dụng sử dụng dụng cụ để loại bỏ sỏi hoặc Laser để tán vỡ vụn sỏi để đào thải dễ dàng. Sau đó một ống thông mềm mại (sonde JJ) sẽ được đặt trong niệu quản khoảng 2 tuần để giữ cho niệu quản mở rộng, giúp thoát nước tiểu và bất kỳ mảnh sỏi nào. Phương này thường được sử dụng cho các loại sỏi đã di chuyển từ thận xuống niệu quản ( sỏi nằm ở niệu quản).

noi soi nieu quan ureteroscopy

 

Những phương pháp điều trị này có hữu ích cho bạn hay không sẽ tùy thuộc vào kích thước sỏi thận, vị trí của nó trong đường niệu và tình trạng sức khỏe của bạn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây