Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Tử cung ngả sau có khó thụ thai hơn không?

Không. Sự di chuyển của tinh trùng đi qua tử cung của bạn liên quan đến khả năng bơi của tinh trùng, sự đồng đều của chất nhầy cổ tử cung khi tinh trùng được phóng ra và các yếu tố khác.

Trên thực tế, có một tử cung ngả sau là một biến thể giải phẫu thông thường, giống như mắt hoặc màu tóc. Ở hầu hết phụ nữ, tử cung hướng về phía trước (anteverted), hướng về phía bàng quang, nhưng ở một số phụ nữ, nó nghiêng ngược lại về phía cột sống.

Nói thì nói thế, nhưng tử cung ngả sau có thể do một bệnh lý cơ bản như lạc nội mạc tử cung hoặc bệnh viêm vùng chậu (pelvic inflammatory disease - PID). Và những vấn đề này - không phải là sừng của tử cung - có thể làm cho bạn khó chịu hơn khi mang thai. Chúng có thể tạo ra các mô sẹo khiến trứng khó có thể vượt qua ống dẫn trứng để hợp nhất với tinh trùng.

Nếu bạn đang trải qua cơn đau trong khi quan hệ tình dục hoặc các thời điểm hành kinh gây đau đớn, bác sĩ có thể thăm khám sức khoẻ để xác định xem liệu một tình trạng như hội chứng nội mạc tử cung hay viêm vùng chậu có phải là nguyên nhân gây đau hay không. (Vị trí tử cung của bạn sẽ không gây đau). Chứng tử cung ngả sau không cần điều trị nhưng lại cần điều trị lạc nội mạc tử cung hoặc PID để có thể có được khả năng thụ thai tốt hơn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây