Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Trà xanh có hỗ trợ mang thai không?

Liệu uống trà xanh hàng ngày có giúp phụ nữ dễ mang thai hơn không?

Một số nghiên cứu nhỏ cho thấy, một lượng nhỏ trà xanh có thể giúp hỗ trợ khả năng sinh sản, nhưng các nghiên cứu khác đã kết luận rằng phụ nữ uống trà xanh sẽ làm giảm tỷ lệ thụ thai của họ. Vì vậy, khoa học không ủng hộ nhiều cho ý tưởng này.

Nếu bạn quyết định uống trà xanh, bạn sẽ muốn tìm hiểu xem lượng caffein mà bạn uống vào sẽ ảnh hưởng đến bạn như nào, đặc biệt là khi bạn muốn thụ thai.

Các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu tác động của caffein trong thai kỳ, và một số dữ liệu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hơn 300 miligam caffeine mỗi ngày trong thời kỳ mang thai thường có xu hướng sinh con nhỏ hơn so với tuổi thai. Để an toàn, Trường Cao đẳng Sản Phụ khoa Hoa Kỳ và các chuyên gia khác khuyên bạn nên hạn chế lượng ăn vào khoảng 200 mg/ngày hoặc ít hơn.

Hàm lượng caffeine trong trà xanh thay đổi tùy loại, nhưng một tách trà xanh trung bình (170ml) chứa khoảng 20mg caffein. (Một tách trà đen có khoảng 40mg và một tách cà phê nâu có khoảng 120 mg)

Nếu bạn đã cố gắng thụ thai đến một năm hoặc lâu hơn nhưng vẫn không thành công (hoặc 3 đến 6 tháng nếu bạn trên 35 tuổi), hoặc nếu bạn đang có chu kỳ bất thường thì tốt nhất là nên thăm khám chuyên gia về khả năng sinh sản.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây