Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Tôi có nên giảm giờ làm nếu đang cố gắng thụ thai không?

Có thể. Điều này phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn và mức độ căng thẳng stress trong công việc của bạn.

Nếu bị căng thẳng stress vì công việc, bạn có thể bị suy yếu những nỗ lực cố gắng để thụ thai. Mặc dù chúng ta không hoàn toàn hiểu được làm cách mà căng thẳng stress có thể ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, nhưng chúng ta nghĩ rằng mức độ căng thẳng cao sẽ khiến trung tâm hormone của não bị nhầm lẫn. Kết quả là, não của bạn không thể gửi đi các hormone sinh sản cần thiết để nói với buồng trứng cho giải phóng một quả trứng, và kết quả là sự rụng trứng muộn.

Các phương pháp điều trị vô sinh phức tạp và công việc có thể khiến bạn rất căng thẳng. Các lần điều trị thường được hẹn lịch trong giờ làm việc, có nghĩa là bạn có thể sa sút công việc hoặc phải lén trốn như một tên trộm nếu dồn hết tâm trí vào việc sản xuất một đứa trẻ.

Mùa xuân năm 2004, các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Diego, đã đo được sự lo lắng của phụ nữ khi bỏ lỡ công việc đã ảnh hưởng đến thành công của việc điều trị vô sinh của cô ấy. Các kết quả được công bố trên tạp chí Sự sinh sản và vô sinh năm 2004 cho thấy, những phụ nữ lo lắng vì bỏ lỡ công việc có nhiều khả năng không thụ thai nhiều gấp hai lần so với những phụ nữ nghỉ làm cả ngày không có vấn đề gì.

Mặt khác, nếu giảm việc làm khiến tình hình tài chính của bạn bị ảnh hưởng thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Vì điều trị vô sinh là quy trình tốn kém và thường không được bảo hiểm chi trả. Trong nghiên cứu của UCSD, các nhà nghiên cứu cũng đo lường được những lo lắng về tiền bạc ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ như thế nào. Cuối cùng, những phụ nữ "rất lo lắng đến tình hình tài chính của họ" đã có khả năng thụ thai ít hơn gấp 11 lần so với phụ nữ không có.

Ngay cả khi tiền là không phải là vấn đề thì bạn có thể cũng không muốn cắt giảm quá nhiều hoặc bỏ việc hoàn toàn. Điều cuối cùng bạn sẽ làm là chỉ ngồi ở nhà và nghĩ về tình trạng vô sinh suốt cả ngày. Quan sát mọi thay đổi trong chất nhầy âm đạo có thể cũng là nguồn gốc gây căng thẳng stress và dẫn đến lo lắng và trầm cảm.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây