Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Thừa cân có ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai không?

Không hẳn. Nó phụ thuộc vào việc chu kỳ kinh nguyệt của bạn có bình thường hay không.

Nếu bạn có đủ chu kỳ 28 ngày hoặc lâu hơn, có thể cân nặng của bạn không can thiệp vào việc rụng trứng và sẽ không làm ảnh hưởng cơ hội mang thai.

Một số phụ nữ thừa cân hoặc béo phì trải qua sự mất cân bằng nội tiết có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của họ và ngăn ngừa rụng trứng, làm cho khó thụ thai hơn.

Ví dụ, một số phụ nữ thừa cân có tình trạng được gọi là hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Ở phụ nữ có PCOS, buồng trứng không sản sinh đủ nội tiết kích thích trứng trưởng thành để được giải phóng ra khỏi buồng trứng.

Một số phụ nữ bị PCOS cũng sản sinh quá nhiều hormone insulin. Hormon này thường giúp cơ thể sử dụng và dự trữ đường, tinh bột từ thức ăn, nhưng quá nhiều chất này làm cho cơ thể tiết ra một lượng hormone nam giới được gọi là androgen. Mức androgen cao có thể gây trở ngại cho sự rụng trứng và gây khó khăn cho việc mang thai.

Nghiên cứu cho thấy rằng thừa cân cũng có thể làm cho khó có em bé thông qua thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), có thể do ảnh hưởng đến khả năng của phôi cấy vào tử cung. Lý do chính xác cho điều này hiện vẫn chưa rõ.

Tin tốt là giảm cân trước khi cố gắng có thai có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ thụ thai của bạn và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bạn nên giảm bao nhiêu? Thay vì chỉ kiểm soát nguyên cân nặng, tốt hơn là bạn nên theo dõi cả chỉ số BMI (Body Mass Index) để tính tỷ số cân nặng của bạn theo chiều cao.

Để xác định BMI, bạn có thể sử dụng bảng Tính BMI. Các bác sĩ đánh giá chỉ số BMI ở khoảng 19 và 25 là lý tưởng. Hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn về cách tốt nhất để đạt được cân nặng mục tiêu của mình.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây