Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Sử dụng cần sa có ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai?

Có thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng cần sa nhiều lần liên quan đến nồng độ các hormone sinh dục ở cả nam và nữ giới thấp hơn đáng kể.

Nồng độ hormone testosterone thấp hơn có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Và nồng độ hormone dehydroepiandrosterone thấp hơn có thể ảnh hưởng đến sản xuất trứng ở phụ nữ.

Thêm vào đó, THC (một trong những thành phần hoạt tính trong cây cần sa) xâm nhập vào đường sinh sản của phụ nữ và làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, giảm cơ hội thụ tinh. Có lẽ lý do tốt nhất để bỏ hiện nay là không an toàn khi sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai.

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng cần sa thường xuyên trong thời kỳ mang thai sẽ khiến con bạn có nguy cơ cao sinh non và nhẹ cân. Và vì hút cần sa (hoặc thuốc lá) làm tăng lượng carbon monoxide trong máu, nên em bé sẽ nhận được ít oxy hơn, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển.

Các nghiên cứu khác cho thấy trẻ em bị phơi nhiễm với cần sa trong bụng mẹ có hoạt động não khác và ngủ chập chờn hơn những đứa trẻ đang tập đi khác. Cuối cùng chúng cũng có thể bị trầm cảm hoặc có các vấn đề về hành vi, chẳng hạn như sự bốc đồng và giảm chú ý. Và một số nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa phơi nhiễm cần sa trước khi sinh và điểm kiểm tra ở trường thấp hơn.

Thêm vào đó, có thể khó biết được cần sa bạn đang sử dụng có tinh khiết hay không. Nó có thể bị ô nhiễm với các loại thuốc hoặc chất diệt cỏ khác có thể khiến con bạn dễ bị nguy hiểm hơn. Ngay cả các nhà phân phối thuốc cũng không được quản lý chặt chẽ, mặc dù một số người cho rằng sản phẩm của họ đã được phê duyệt hoặc chứng nhận.

Nếu bạn sử dụng cần sa, tôi đề nghị hãy đợi một tháng hoặc tầm đó sau lần cuối cùng hút mới thụ thai, vì cần mất nhiều thời gian để tất cả các dấu vết của thuốc ra khỏi cơ thể.

Nếu bạn sử dụng cần sa cho các mục đích y tế, hãy trao đổi với bác sĩ về kế hoạch mang thai của bạn, bà ấy có thể đề nghị một giải pháp thay thế an toàn hơn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây