Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Sốt khi đang mang bầu có gây hại đến thai nhi không?

Có, sốt có thể nguy hiểm trong thai kỳ, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách hạ sốt ngay khi có thể.

Tìm hiểu xem nhiệt độ nào gây sốt là vấn đề đầu tiên cần xem xét. Đối với người lớn, nhiệt độ đo ở miệng cao hơn 38 độ C hoặc nhiệt độ đo trực tràng và đo tai cao hơn 38,3 độ C thì được xem là sốt. Nếu bạn bị sốt, hãy nói chuyện với bác sĩ và xem liệu bạn có thể xác định nguyên nhân - và nếu cần điều trị thì hãy bắt đầu ngay.

Sự phát triển bình thường của thai nhi phụ thuộc vào một chuỗi các bước đặc biệt, trong đó cần các cơ quan và mạch máu phát triển đúng lúc. Hàng loạt các bước phụ thuộc vào các protein - là các phân tử trong cơ thể tạo ra những thay đổi quan trọng.

Nếu cơ thể của bạn ở 37 độ C đến mức nhiệt độ sốt, nó có thể khiến các protein không hoạt động bình thường và góp phần gây sảy thai. Trong một số ít trường hợp, nó có thể gây dị tật bẩm sinh.

Trong một số nghiên cứu, sốt trong tam cá nguyệt thứ nhất liên quan đến tăng nguy cơ hở hàm ếch, khiếm khuyết tim, và khuyết tật ống thần kinh. Tuy nhiên, những nghiên cứu này không xem xét nguyên nhân là do sốt, vì vậy hiện vẫn có nghi vấn về việc liệu nguyên nhân có phải là do sốt, hay là do một vấn đề khác gây ra sốt- chẳng hạn như một nhiễm trùng nào đó. Cần nghiên cứu thêm để làm sáng rõ vấn đề này.

Trong khi chờ đợi để biết nguyên nhân, thì việc dùng acetaminophen như một loại thuốc hạ sốt có thể giúp giảm nguy cơ. Và bạn cũng sẽ cảm thấy khỏe hơn nữa!

Tìm hiểu về sự an toàn của acetaminophen trong thai kỳ.

Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hãy thực hiện các bước cơ bản như rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc với người bị ốm và tiêm phòng cúm.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây