Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Sau đẻ mổ bao lâu mới nên có thai lại?

Theo nguyên tắc chung, có thể bạn nên có thai sau khi sinh mổ từ 18 đến 23 tháng – khoảng thời gian này cũng được đề nghị cho những phụ nữ sinh thường.
sau de mo bao lau co thai lai

Nghe có vẻ là một khoảng thời gian dài, nhưng thực sự sinh mổ là một quy trình phẫu thuật lớn và bạn cần cho cơ thể phục hồi cũng như bổ sung chất dinh dưỡng bị mất. Ví dụ, bạn có thể bị thiếu máu vì sắt chuyển vào thai nhi và nhau thai trong khi mang thai, cũng như lượng máu bạn mất trong khi sinh. Những phụ nữ mổ đẻ sẽ mất máu nhiều gấp hai lần, trung bình khoảng gần một lít máu, so với những phụ nữ sinh thường qua đường âm đạo.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ có thai lại dưới 6 tháng sau khi đẻ có thể có nguy cơ cao hơn mắc các biến chứng như vỡ tử cung hoặc trẻ sơ sinh có cân nặng thấp hoặc sinh non. Bạn cũng cần có thời gian để thích ứng với cuộc sống mới của mình với tư cách là cha mẹ, trước khi thêm một đứa trẻ khác vào mớ lộn xộn này. Bằng cách dành nhiều thời gian để hồi phục và thích nghi với vai trò mới làm cha mẹ, bạn mang lại khởi đầu tốt nhất cho bé tiếp theo.

Nói thì nói thế nhưng nếu bạn có thai sau khi sinh mổ chưa được 18 tháng cũng đừng quá lo lắng. Ít nhất khoảng cách 18 tháng giữa các lần sinh là một hướng dẫn được thiết kế để giảm nguy cơ biến chứng, nhưng cũng có nhiều phụ nữ mang thai sớm hơn và chỉ cần cẩn thận.

Trên thực tế, nếu bạn ở độ tuổi cuối 30, có thể sẽ tốt hơn hơn để bắt đầu cố gắng thụ thai sau khi sinh mổ được 9 đến 12 tháng. Không ít trường hợp phụ nữ trên 35 tuổi gặp khó khăn trong việc mang thai đứa con thứ hai và nguy cơ khó thụ thai tăng theo độ tuổi.

Thời gian tốt nhất để mang thai có thể khác nhau với từng người, do đó hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn về trường hợp cụ thể của mình.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây