Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Ở gần một đưa trẻ bị thủy đậu khi đang mang thai có an toàn không?

Nếu phụ nữ bị phơi nhiễm thủy đậu trong thời gian mang bầu, sẽ có tỷ lệ nhỏ nguy cơ thai nhi sinh ra với đầu nhỏ hơn bình thường (được gọi là tật đầu nhỏ) và dị tật chi.

Không an toàn, tốt nhất là tránh tiếp xúc với trẻ bị thủy đậu khi bạn mang thai. Bạn cũng nên tránh tiếp xúc với những người mắc bệnh zona (đây là sự kích hoạt lại bệnh thủy đậu đang tạm thời ngủ yên, hiện đang ẩn náu trong tế bào thần kinh mà trước đó người bệnh đã nhiễm từ thời thơ ấu). Mặc dù những người mắc bệnh zona ít lây nhiễm hơn những người bị thủy đậu lần đầu nhưng họ vẫn lây.

Nếu đang mang thai và bạn chắc chắn là mình đã bị thủy đậu khi còn nhỏ (hoặc đã tiêm vắc xin thủy đậu (varicella), thì bạn và thai nhi đang phát triển sẽ có miễn dịch với vi rut này. Nhưng nhiều người không hoàn toàn biết chắc rằng những gì họ mắc phải khi còn nhỏ là bệnh thủy đậu. Vắcxin ngừa bệnh thủy đậu cho đến năm 1995 mới được cung cấp, vì vậy hầu hết phụ nữ đang mang thai hiện nay vẫn chưa được chủng ngừa.

Nếu phụ nữ bị phơi nhiễm thủy đậu trong thời gian mang bầu, sẽ có tỷ lệ nhỏ nguy cơ thai nhi sinh ra với đầu nhỏ hơn bình thường (được gọi là tật đầu nhỏ) và dị tật chi. Điều này rất có thể xảy ra nếu thai phụ tiếp xúc với vi rút gây bệnh trong nửa đầu thai kỳ, mặc dù các khuyết tật có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt thời kỳ mang thai. Và nếu thai phụ tiếp xúc trong vòng 5 ngày trước khi sinh, có khả năng bé sẽ phát triển bệnh thủy đậu của trẻ sơ sinh, tình trạng này có thể rất nghiêm trọng và thậm chí có thể đe doạ đến tính mạng.

Nếu bạn đang mang thai và sống với trẻ em hoặc người lớn chưa bị hoặc bị thủy đậu, hoặc được chủng ngừa, thì tốt nhất họ nên được chủng ngừa để không bị nhiễm bệnh và mang mầm bệnh về nhà dẫn đến lây sang cho bạn. Bản thân bạn không thể tiêm phòng trong thời gian mang thai, nên tốt hơn là ở cạnh những người đã được chủng ngừa. Bất kỳ phụ nữ mang thai nào đã từng tiếp xúc với người bị thủy đậu hoặc zona cũng nên tham vấn ý kiến bác sĩ.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây