Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Nhiễm trùng roi âm đạo Trichomonas trong quá trình mang thai

Nhiễm trùng Trichomonas trong thai kỳ có nguy cơ cao gây sinh non, vỡ ối non (PPROM), và sinh con nhẹ cân (em bé nặng dưới 2,7 kg khi sinh).

Trùng roi âm đạo Trichomonas là gì?

Bệnh Trichomonas (còn được gọi là bệnh trùng roi âm đạo) là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến (STI) gây ra bởi ký sinh trùng vi thể. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh (CDC) ước tính rằng, hơn 7 triệu người - bao gồm 124.000 phụ nữ mang thai - bị nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Trichomonas có thể ảnh hưởng đến thai kỳ như nào?

Nhiễm trùng Trich trong thai kỳ có nguy cơ cao gây sinh non, vỡ ối non (PPROM), và sinh con nhẹ cân (em bé nặng dưới 2,7 kg khi sinh). Trichomonas cũng có thể làm cho bạn dễ bị nhiễm HIV nếu bạn tiếp xúc với nó.

Có thể em bé bị nhiễm bệnh trong quá trình sinh, nhưng điều đó rất hiếm khi xảy ra, và nhiễm trùng có thể được điều trị bằng kháng sinh.

Các triệu chứng của trùng roi âm đạo trichomonas?

Bạn có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu có, bạn có thể bị chảy máu âm đạo màu vàng hoặc xanh lá cây, thường có biểu hiện sủi bọt và mùi khó chịu, âm đạo và âm hộ của bạn có thể đỏ, kích ứng hoặc ngứa. Bạn có thể cảm thấy khó chịu trong khi đi tiểu hoặc trong thời gian giao hợp, và có thể tiết đốm dịch sau khi giao hợp. Bạn có thể nhận thấy khó chịu ở vùng bụng dưới, nhưng triệu chứng đó ít gặp hơn.

Các triệu chứng có thể bắt đầu ngay sau khi bị nhiễm bệnh hoặc xuất hiện nhiều sau đó. Vì vậy, nếu bạn vừa được chẩn đoán nhiễm Trichomonas thì không nhất thiết có nghĩa là gần đây bạn đã phát hiện các triệu chứng.

Nếu có triệu chứng, hãy nói cho bác sĩ biết để bạn có thể được kiểm tra bệnh này và các thủ phạm khác có thể có. Để kiểm tra bệnh trichomonas, bác sĩ sẽ lấy một phết dịch âm đạo và kiểm tra nó dưới kính hiển vi. Bác sĩ cũng có thể gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để thực hiện kiểm tra tinh vi hơn.

Bà bầu sẽ được sàng lọc bệnh trichomonas trong thai kỳ?

Trừ khi bạn có các triệu chứng, bạn sẽ không được thử nghiệm phát hiện trùng roi âm đạo. Không có bằng chứng cho thấy điều trị trichomonas làm giảm nguy cơ biến chứng của bạn, và một số nghiên cứu cho thấy nó thậm chí có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Vì lý do này, chỉ những phụ nữ có các triệu chứng khó chịu được kiểm tra và điều trị trong thai kỳ.

Trichomonas được điều trị trong thai kỳ như thế nào?

Nếu có các triệu chứng khó chịu và được chẩn đoán, bạn sẽ được cho uống một liều metronidazole, thường được coi là an toàn cho thai nhi trong thời kỳ mang thai. Bạn tình của bạn cũng nên được điều trị cùng một lúc, cho dù có hoặc không có các triệu chứng (đa số đàn ông đều không có).

Bạn sẽ cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi đã hoàn thành liệu trình điều trị và không còn triệu chứng- nếu không, bạn sẽ có nguy cơ bị tái nhiễm. Bạn cần phải kiêng uống rượu trong suốt quá trình điều trị và trong 24 giờ sau liều cuối cùng. (Phụ nữ mang thai không nên uống rượu).

Cách tránh bị nhiễm trùng roi âm đạo?

Chỉ quan hệ với bạn tình có hoạt động tình dục với một mình bạn. Nếu không, hãy sử dụng bao cao su để làm giảm nguy cơ truyền bệnh trichomonas và hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây