Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Cơ hội thụ thai được bao nhiêu sau thủ thuật đảo ngược triệt sản?

Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn đang nói về việc triệt sản ở nam hay nữ.

Nếu thời gian giữa thắt ống dẫn tinh và thủ thuật đảo ngược là dưới 3 năm, thì cơ hội mang thai khoảng 76%. Nếu từ 3 đến 8 năm, tỷ lệ này là từ 50 đến 75%. Thời gian thắt ống dẫn tinh và thủ thuật đảo ngược này càng dài thì tỷ lệ mang thai càng giảm.

Phũ nữ được triệt sản có thời gian đảo ngược và thụ thai dài hơn. Tỉ lệ mang thai sau khi thủ thuật đảo ngược thắt ống dẫn trứng dao động từ 30 đến 90%. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là độ tuổi: phụ nữ dưới 37 tuổi có nhiều khả năng mang thai hơn phụ nữ từ 37 tuổi trở lên.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tỷ lệ có thai cho phụ nữ bao gồm kỹ thuật đảo ngược, thai kỳ lần trước, chất lượng tinh trùng và kiểu thắt ống dẫn trứng ban đầu.

Tỷ lệ mang thai cao hơn nếu triệt sản ban đầu được thực hiện bằng cách sử dụng vòng Falope, dây Silastic, hoặc kẹp kim loại, chứ không phải là điện hóa học, gây ra nhiều thương tổn cho ống dẫn trứng.

Mặc dù có các báo cáo về việc mang thai sau khi đảo ngược kỹ thuật đặt Essure, một kỹ thuật không phẫu thuật trong đó miếng kim loại được đưa vào ống dẫn chứng, nhưng dữ liệu vẫn còn hạn chế.

Việc phụ nữ mang thai nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào việc cô ấy có bị bất cứ bệnh gì về vùng chậu hay không (như viêm nội mạc tử cung hay viêm vùng chậu) và mức độ quan hệ thường xuyên của cô ấy.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), trong đó bỏ qua các ống dẫn trứng, là một phương pháp thay thế để đảo ngược sự vô sinh. IVF thường mang lại tỉ lệ mang thai cao hơn cho phụ nữ đã từng được triệt sản, nhưng tỷ lệ có thai tích lũy của phụ nữ sau thủ thuật đảo ngược triệt sản có thể cao hơn.

Ngoài ra, tỷ lệ chửa ngoài tử cung sau IVF chỉ khoảng 2%, trong khi tỷ lệ sau thủ thuật đảo ngược triệt sản dao động từ 2 đến 10%. Bạn sẽ muốn thảo luận kỹ lưỡng hai lựa chọn này với bác sĩ trước khi đưa ra quyết định.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây