Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Có đúng là bà bầu nên tránh mèo không?

Bạn hoàn toàn có thể chơi với những chú mèo trong khi mang thai nhưng phải cẩn thận khi dọn dẹp các thùng chứa phân mèo. Hãy yêu cầu người khác làm việc đó nếu có thể.

Lý do là vì phân mèo (và đất hoặc cát nơi mèo ở đó) có thể mang một mầm bệnh nhiễm ký sinh trùng gọi là toxoplasmosis. Nếu bạn bị toxoplasma trong khi đang mang bầu, hoặc thậm chí vài tháng trước khi thụ thai, nó có thể gây ra các khuyết tật bẩm sinh nghiêm trọng như tổn thương mắt và não. Ký sinh trùng được truyền qua đường miệng, do đó nếu chạm tay bị nhiễm vào miệng có thể dẫn đến nhiễm bệnh.

Nếu bạn là người duy nhất có thể dọn chuồng mèo, hãy làm mỗi ngày – vì ký sinh trùng không lây nhiễm trong khoảng từ 1 đến 5 ngày. Sử dụng găng tay dùng 1 lần khi dọn, vứt luôn găng tay đi sau khi làm xong và rửa tay sạch bằng xà bông và nước. Bạn có thể bị nhiễm toxoplasmosis một cách dễ dàng nếu mèo sử dụng khu vườn hoặc thùng cát của bạn để đại tiện. Vì vậy, bất cứ khi nào làm vườn hoặc chạm vào cát trong hộp, hãy đề phòng - đeo găng tay và rửa tay ngay.

Nếu bạn lo lắng bạn có thể đã bị phơi nhiễm với ký sinh trùng, hãy yêu cầu bác sĩ xét nghiệm máu để tìm hiểu xem bạn đã có miễn dịch với bệnh này hay chưa. Nếu đã sống chung với mèo một thời gian, có thể bạn đã có miễn dịch với toxoplasmosis. Và nếu thế, hãy yên tâm: Bạn sẽ không bị nhiễm một lần nữa, và thai nhi cũng sẽ không có nguy cơ.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây