Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Căng thẳng stress ở nam giới có ảnh hưởng đến việc có thai không?

Liệu rằng ông xã của bạn bị stress căng thẳng, thì có gây ảnh hưởng gì tới việc thụ thai với bạn không?

Có một số nghiên cứu ủng hộ ý tưởng rằng, tình trạng căng thẳng stress và trầm cảm có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của một người đàn ông. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã được tiến hành đối với những người đàn ông trải qua điều trị vô sinh, và các chuyên gia không thể luôn luôn khẳng định được căng thẳng gây vô sinh hoặc ngược lại vô sinh (và các triệu chứng của nó) gây ra căng thẳng stress.

Ngoài ra, nhiều người bị căng thẳng cũng tham gia vào các hoạt động có thể góp phần gây vô sinh, như hút thuốc và uống rượu.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, có vẻ như căng thẳng tâm lý có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Một nghiên cứu trên 700 đàn ông được công bố trong số ra tháng 3 năm 2010 của Tạp chí Sự sinh sản và vô sinh kết luận rằng, những sự kiện gây stress trong cuộc sống có thể liên quan đến chất lượng tinh dịch giảm ở nam giới.

Và tổng quan của hơn 50 nghiên cứu về các yếu tố xã hội-tâm lý-hành vi xuất bản trên cùng tạp chí trên vào tháng 1 năm 2011 kết luận rằng, căng thẳng tâm lý là yếu tố nguy cơ dẫn đến chất lượng tinh trùng thấp. Các yếu tố khác là độ tuổi lớn hơn, hút thuốc và uống rượu.

Căng thẳng stress có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng cũng như ham muốn tình dục. Nếu vợ/chồng của bạn bị căng thẳng bởi công việc áp lực cao hoặc quá căng thẳng với các vấn đề bên ngoài, anh ta sẽ ít có khả năng có năng lượng để ham muốn khi bạn sẵn sàng để “sản xuất” một đứa trẻ.

Cuối cùng, các vấn đề về khả năng sinh sản có thể gây ảnh hưởng nặng nề đối với một mối quan hệ đẹp. Nếu bạn lúc nào cũng chỉ tập trung vào việc “tạo ra” đứa trẻ, bạn đời của bạn sẽ có cảm giác anh ấy chỉ giống như một người hiến tinh trùng. Hãy cố gắng nhớ rằng tình dục là sự đam mê, ham muốn và vui vẻ, và nó có thể mang hai bạn lại gần nhau hơn.

Một cách khác để giữ lửa ham muốn, không liên quan đến việc quan hệ vì muốn sinh con đó là, nếu bạn có phòng ngủ, hãy thử đổi mới bằng việc sử dụng giường dành cho khác hoặc sofa phòng khách hoặc giường ngủ của riêng bạn để tăng hứng thú cho cuộc yêu.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây