Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Căng thẳng, sợ hại và những căng thẳng tinh thần khác có gây sảy thai không?

Stress căng thẳng có gây sẩy thai không?

Căng thẳng hàng ngày không gây sảy thai

Các nghiên cứu không thấy bất cứ mối liên quan nào giữa sẩy thai và những căn thẳng bình thường hay cảm giác thất vọng trong cuộc sống hiện đại (như có một ngày làm việc vất vả hoặc bị kẹt xe). Tương tự như vậy, việc bị giật mình bởi những tiếng động lớn đột ngột cũng không hề gây sẩy thai.

Hầu hết các nguyên nhân sẩy thai đều chưa được biết hoặc nằm ngoài kiểm soát của bạn. Hơn một nửa số trường hợp sảy thai trong tam cá nguyệt đầu tiên được coi là các sự kiện ngẫu nhiên do bất thường nhiễm sắc thể trong trứng được thụ tinh. Điều này thường có nghĩa là trứng hoặc tinh trùng có số lượng nhiễm sắc thể sai, do đó, trứng thụ tinh không thể phát triển bình thường. (Đọc thêm về sẩy thai và những yếu tố nguy cơ gây sảy thai)

Điều đó cho thấy, cảm giác căng thẳng cực đoan - do ly dị, hay gặp các vấn đề tài chính nghiêm trọng hoặc ai đó trong gia đình chết - có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ đang phát triển. Theo một nghiên cứu của Đan Mạch năm 2008 với hơn 19.000 phụ nữ mang thai, những người có mức căng thẳng tâm lý cao có nguy cơ tử vong cao hơn 80% so với những phụ nữ có mức độ căng thẳng trung bình trong thời kỳ mang thai.

Các nhà nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng mức căng thẳng cao có thể dẫn đến sinh non và cân nặng trẻ sinh ra thấp, thậm chí dẫn đến dị ứng và hen sau này.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây